Home
Home
หลังสงกรานต์ "หมอธีระวัฒน์"เตรียมหารือ สธ."กัญชา"ช่วยลมชัก พาร์กินสัน มะเร็ง ชี้ผลข้างเคียงน้อยกว่าม Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 เมษายน 2018
"หมอธีระวัฒน์" เตรียมหารือร่วม สธ. หลังสงกรานต์ ศึกษาข้อมูลวิชาการ "กัญชา" ช่วยโรคลมชัก พาร์กินสัน มะเร็ง ได้มากน้อยแค่ไหน ก่อนขับเคลื่อนปลดล็อกใช้ทางการแพทย์ ชี้กัญชาผลข้างเคียงลดเจ็บปวดน้อยกว่ามอร์ฟีน
Read more...
นักวิจัยจากทั่วโลกประณาม KAIST มหาวิทยาลัยเกาหลีใต้ หวั่นงานวิจัยใช้ AI เป็นอาวุธ Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 เมษายน 2018
นักวิจัยระดับแถวหน้าของวงการปัญญาประดิษฐ์กว่า 50 ราย ออกมาประกาศร่วมกันว่าจะเลิกคบค้าสมาคมกับ KAIST มหาวิทยาลัยชั้นนำด้านวิศวกรรมและเทคโนโลยีของเกาหลีใต้ หลังจาก KAIST ประกาศความร่วมมือด้านงานวิจัยกับบริษัทเอกชน ซึ่งงานวิจัยดังกล่าวถูกมองว่าเป็นการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์เพื่อใช้เป็นอาวุธสงคราม
Last Updated ( จันทร์, 09 เมษายน 2018 )
Read more...
เครื่องเซ็นเซอร์ติดฟันเพื่อติดตามสุขภาพการกิน Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 เมษายน 2018
ก่อนหน้านี้การติดตามปริมาณสารอาหารที่คนเราบริโภคเข้าไปมักต้องใช้อุปกรณ์สวมใส่ในปากที่ทำให้ผู้สวมใส่ทรมานไม่สบายปาก เช่น ฟันยาง ลวดขนาดใหญ่ และยังต้องเปลี่ยนบ่อยๆ แต่ปัญหาเหล่านี้กำลังจะหมดไป หลังจากนักวิทยาศาสตร์จากวิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยทัฟส์ ในรัฐแมสซาชูเสตต์ สหรัฐอเมริกา เผยว่าได้พัฒนาอุปกรณ์เซ็นเซอร์หรือเครื่องตรวจจับที่ประมวลผลได้ทันท่วงทีแบบเรียลไทม์ (real time) โดยอุปกรณ์นี้จะนำไปติดไว้ที่พื้นผิวของฟันบน ซึ่งจะสามารถติดตามเกี่ยวกับอาหารการกินที่เชื่อมโยงกับสุขภาพ
Read more...
สิทธิสุขภาพถ้วนหน้า ไทยทำได้ฝันที่เป็นจริง Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 เมษายน 2018
ทั่วโลกได้ให้ความสำคัญต่อการ ดูแลสุขภาพ ประชาชน “วันอนามัยโลก”...นับเป็นความร่วมมือขององค์การอนามัยโลกและนานาประเทศ เพื่อกระตุ้นให้ประเทศต่างๆตระหนักต่อการเร่งสร้าง...“หลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า”
Read more...
วิจัยดื่มกาแฟอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 เมษายน 2018
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวใหญ่ที่สะเทือนวงการกาแฟเจ้าดังระดับโลกอย่าง สตาร์บั๊คส์ ที่ถูกศาลนครลอสแอนเจลิสตัดสินว่า ให้ติดป้ายเตือนถึงความน่ากลัวและความเสี่ยงของสารก่อมะเร็งให้ผู้บริโภครับรู้ ทั้งๆที่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ความกังวลทางด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับกาแฟนั้นลดลงเนื่องจากมีผลวิจัยจำนวนมากที่แนะนำว่ากาแฟสามารถช่วยใน เรื่องสุขภาพ และองค์การมะเร็งภายใต้องค์การอนามัยโลกได้ถอนรายชื่อกาแฟออกจากรายการสิ่งของที่มีสารก่อมะเร็งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะถอนชื่อออกกฎใดๆก็ตาม
Last Updated ( จันทร์, 09 เมษายน 2018 )
Read more...
เฉลยแมลงมรณะ2ศพที่แท้ มวนพิฆาตกลิ่นคล้ายแมงดา Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 05 เมษายน 2018
กรณี พญ.ณัฐกานต์ ชื่นชม อายุรกรรมโรคติดเชื้อ รพ.แม่สอด จ.ตาก ออกมาเตือนประชาชนว่า ให้ระวังแมลงมรณะ แม้ตัวจะเล็กเท่าข้อนิ้วก้อย ซึ่งมีกลิ่นแรงคล้ายแมงดานา แต่หากนำมาคั่วกิน คาดว่าพิษออกฤทธิ์ตรงต่อหัวใจ จึงไม่แนะนำให้ทดลองเปิบของแปลก และจะต้องรอตรวจสอบว่าเป็นแมลงอะไรกันแน่ เพราะคร่าชีวิตชาวบ้านไปแล้ว 2ศพ
Last Updated ( พฤหัสบดี, 05 เมษายน 2018 )
Read more...
ระบบปิดยังติดเชื้อได้! เตือนคนเลี้ยงระวังพิษสุนัขบ้า แม้ดูแลในบ้าน Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 เมษายน 2018

อันตรายถึงชีวิต! เพจดังเผยอุทาหรณ์ใกล้ตัว จากการเลี้ยงหมาแล้วติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ชี้แม้เลี้ยงระบบปิดอย่างดี แต่หมาดันกัดหนูที่หลุดเข้ามาในบ้าน ทำให้ได้รับเชื้อ เตือนอย่านิ่งนอนใจกับการฉีดวัคซีนป้องกัน...

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict เผยเรื่องราวจากเจ้าของสุนัขฮัสกี้ ที่เกิดติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ทั้งที่เลี้ยงในบ้านระบบปิด พร้อมระบุว่า วันก่อน เจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องพิษสุนัขบ้าเขาส่งข่าวมาว่าที่ภาคใต้เกิดเหตุ หมาฮัสกี้ที่เลี้ยงในบ้านระบบปิด เกิดติดเชื้อพิษสุนัขบ้าขึ้นมา จ่าก็สงสัย ถามเจ้าหน้าที่ว่ามันเกิดขึ้นได้ไง ถ้าเลี้ยงในระบบปิดแล้วแท้ๆ

Read more...
สถ.ลงพื้นที่สระบุรี เดินสายควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ติวเข้มแก้ขยะชุมชน Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 เมษายน 2018

อธิบดี สถ.ลงพื้นที่ จ.สระบุรี ติดตามงานขับเคลื่อนนโยบายท้องถิ่น เดินสายควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า แนะช่องทางใช้งบฯให้ถูกต้องตามระเบียบ ย้ำงานตั้งศูนย์ช่วยเหลือ ปชช.ใกล้ชิด ติวเข้มแก้ปัญหาขยะเพื่อสุขภาวะชุมชน

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.61 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ลงพื้นที่จังหวัดสระบุรี ตรวจติดตามการดำเนินงานการขับเคลื่อนงานนโยบายของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น พร้อมมอบนโยบายการทำงานให้แก่ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประธานสภาท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ ท้องถิ่นจังหวัด ท้องถิ่นอำเภอ ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ณ อาคารรวมใจ เทศบาลเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี จากนั้นในเวลา 11.00 น. ตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงสุนัข สังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี โดยมีนายบัณฑิต เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ให้การต้อนรับ

Read more...
อาหารปลอดภัย....มีจริงหรือในประเทศไทย? (ตอนที่ 3) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
จันทร์, 02 เมษายน 2018

เผยแพร่ ไทยรัฐ ๅ เมษายน 2561 https://www.thairath.co.th/content/1243767

โดย หมอดื้อ
สารกันเสีย กันหืน กันบูดทำให้คนไทย แขนขาอัมพาต หัวใจวาย สมองพัง จากการทำลายวิตามินบี1 หรือไม่ โรคที่เกิดจากการขาดวิตามินบีหนึ่งจัดเป็นโรคโบราณ เมื่อ 30 ถึง 40 ปีที่แล้วแต่ในระยะหลังสามถึงห้าปีมานี้มีผู้ป่วยเป็น 100 รายที่มีอาการแขนขาอัมพาตอ่อนแรงรวมทั้งหัวใจวายเสียชีวิตทั้งในภาคอีสานและในลูกเรือประมง จริงอยู่การขาดวิตามินอาจเกิดจากการที่ได้รับวิตามินไม่เพียงพอเนื่องจากการกินข้าวขัดสี ข้าวเหนียวรวมทั้งกินอาหารดิบ ปลาดิบ ปลาส้ มที่มีฤทธิ์ในการทำลายวิตามินแต่ไม่น่าจะเป็นสาเหตุเดียวที่อธิบายความเจ็บป่วยที่พบได้มากขึ้นเรื่อยๆในระยะหลัง รวมทั้งไม่ได้จำกัดในคนทำงาน ใช้แรงงานเท่านั้นแต่ยังพบในคนที่ทำงานทั่วไป

อ่านราบละเอียด PDF download 

 

 

<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 91 - 105 of 5144