Home
Home
4 ชาติเอเชียแบนผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกจากสหรัฐฯ หลังพบการติดเชื้อ H7 Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 07 มีนาคม 2017
      เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และฮ่องกง เริ่มจำกัดการนำเข้าผลิตภัณฑ์จากสัตว์ปีกของสหรัฐฯ หลังจากสหรัฐฯ ยืนยันว่า พบการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7 ในฟาร์มไก่แห่งหนึ่งของรัฐเทนเนสซีในสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกของปีนี้ โดยเกาหลีใต้ห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์จากสัตว์ปีกและไข่จากสหรัฐฯ มีผลตั้งแต่วานนี้
Read more...
รัฐเทนเนสซีกำจัดไก่กว่า 7 หมื่นตัว หลังพบการระบาดไข้หวัดนกในฟาร์มแห่งหนึ่ง Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 07 มีนาคม 2017
   เทศมณฑลลินคอล์น รัฐเทนเนสซี ของสหรัฐฯ แจ้งพบไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7 ภายในฟาร์มไก่แห่งหนึ่ง ทำให้ต้องกำจัดไก่ทั้งหมด 73,500 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ตรวจกักโรคฟาร์มแห่งนี้ รวมทั้งฟาร์มอีก 30 แห่ง ที่อยู่ภายในรัศมี 10 กิโลเมตร และกำลังตรวจสอบว่ามีไก่ติดเชื้อด้วยหรือไม่ 
Read more...
เวียดนามเผย 2 เดือน มีผู้ป่วยไอกรนถึง 50 ราย Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 07 มีนาคม 2017
    โรงพยาบาลกุมารเวชศาสตร์แห่งชาติของเวียดนาม เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยโรคไอกรนจำนวน 50 ราย เข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาล ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งในจำนวนดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตจากไอกรน 4 ราย
Read more...
กฎหมายและอุปสรรคในการจัดบริการสาธารณะด้านสาธารณสุข (ตอน 1) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
จันทร์, 06 มีนาคม 2017

เผยแพร่ ไทยรัฐ 5 มี.ค.2560  http://www.thairath.co.th/content/874002

 พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา กรรมการแพทยสภา ที่ปรึกษาสำนักกฎหมายการแพทย์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ปรึกษากิติมศักดิ์กมธ.สาธารณสุข สนช. สรุปประเด็นสำคัญ ที่จะชี้เป็น ชี้ตาย ไว้ดังนี้กระทรวงสาธารณสุข เป็นองค์กรระดับชาติของรัฐ นับว่าเป็นหน่วยงานบริหารราชการแผ่นดินส่วนกลาง มีภารกิจหน้าที่ความรับผิดชอบตามที่ได้ปรากฏไว้ในพ.ร.บ.ปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม พ.ศ. 2545 กล่าวโดยสรุปก็คือ กระทรวงสาธารณสุขมีหน้าที่และความรับผิดชอบต่อสุขภาพของประชาชนทุกๆคนทั้งประเทศ ที่สำคัญที่สุดก็คือ กระทรวงสาธารณสุขมีภารกิจที่สำคัญในการรับผิดชอบจัดบริการสาธารณะด้านสาธารณสุขแก่ประชาชนไทยทั้งประเทศ

อ่านรายละเอียด PDF download

กรมวิทย์ตรวจคุณภาพ “วัคซีนไข้หวัดใหญ่” ก่อนฉีด ปชช. Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 01 มีนาคม 2017
  กรมวิทย์เผยตรวจสอบคุณภาพ “วัคซีนไข้หวัดใหญ่” นำเข้าจากต่างประเทศและผลิตในประเทศ ก่อนจำหน่ายสู่ตลาด คุ้มครองคนไทยรับการฉีดวัคซีนมีคุณภาพและปลอดภัย
Read more...
ท่องเที่ยวปลอดภัยใส่ใจหลัก “สุก ร้อน สะอาด” ป้องกันโรค “ไวรัสตับอักเสบ เอ” Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 01 มีนาคม 2017
    นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ระยะนี้เป็นช่วงเวลาที่กำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อน ซึ่งสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งแล้ง จะเหมาะกับการเจริญเติบโตของเชื้อโรคหลายชนิด ประกอบกับช่วงนี้เป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไปที่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ อาจเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคติดต่อทางเดินอาหารและน้ำ จากการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ โดยเฉพาะโรคไวรัสตับอักเสบ เอ ที่มีแนวโน้มมีจำนวนผู้ป่วยสูงขึ้น
Read more...
สธ.มอบหมาย สสจ.เฝ้าระวังสถานการณ์การระบาดโรคสุกใส Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 27 กุมภาพันธ์ 2017
   นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ระบุ ตั้งแต่ 1 มกราคม - 19 กุมภาพันธ์ 2560 พบผู้ป่วยโรคสุกใส แล้ว 8,064 ราย แต่ไม่พบผู้เสียชีวิต ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด เฝ้าระวังสถานการณ์ระบาด โดยเฉพาะในสถานที่ที่มีคนอยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก และให้ความรู้ประชาชนในการป้องกันโรค หากป่วยขอให้หยุดเรียน หยุดงาน จนกว่าจะพ้นระยะ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่คนอื่นๆ 
Read more...
การแก้ไขปัญหาการแพทย์และการสาธารณสุขของไทยด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 26 กุมภาพันธ์ 2017

เผยแพร่ ไทยรัฐ 26 กใพ.2560 http://www.thairath.co.th/content/867026

โดย หมอดื้อ

บทความโดยศาสตราจารย์ ดร. น.พ. อภิวัฒน์ มุทิรางกูร และ นพ.อุสาห์ พฤฒิจิระวงศ์  เกริ่นโยงถึงข้อความที่ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ เขียนในเฟสบุ๊คว่า “เป็นการสอนหนังสือครั้งแรกในชีวิต ที่เห็นหน้าผู้เรียนดังหนึ่งถูกผีหลอก ช็อค เครียดสุดขีด หมดความหวัง ผมแค่เอาผลการพยากรณ์คาดการณ์ว่าปัญหาของกองทุนสุขภาพสามกองทุนจะต้องเผชิญในอนาคตอันใกล้ จะส่งผลอย่างไรกับกระทรวงสาธารณสุขและประเทศไทย นักเรียนคือผู้อำนวยการโรงพยาบาล นั่งฟังเงียบกริบ หน้าเครียดมาก มีแต่ความวิตกกังวล และตอบว่า ทุกคน ช็อค และไม่เคยรู้มาก่อน ว่าเรากำลังขับรถ เหยียบคันเร่งที่ ๒๐๐ กิโลเมตรต่อชั่วโมง และทางข้างหน้ามีเหวทั้งหมด แต่เหยียบเบรคไม่ทันแล้ว” เสียดายที่ผมไม่ได้อยู่ในห้องบรรยายนั้น หากผมอยู่ผมจะบอกว่ายังไม่สายเกินไปหรอก ขอเพียงแค่ รัฐบาล เร่งปฏิรูป การแพทย์และการสาธารณสุขของไทยด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ก็เพียงพอแล้ว อันที่จริง ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงนั้นทำได้โดยง่าย เหมาะสม มีแต่ให้คุณ ผู้เขียนจึงอยากจะเชื้อชวนให้ประชาชนคนไทยร่วมด้วยช่วยกัน เรียกร้องให้ ปฏิรูป การแพทย์และการสาธารณสุขของไทยด้วยปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงอย่างเร่งด่วน 

อ่านรายละเอียด  PDF download

Last Updated ( อาทิตย์, 26 กุมภาพันธ์ 2017 )
จีนไฟเขียวทดสอบวัคซีนป้องกันไวรัสหวัดนก เอช7เอ็น9 กับมนุษย์ Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 20 กุมภาพันธ์ 2017
  เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ - ปักกิ่งไฟเขียวทดสอบวัคซีนป้องกันไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์เอช7เอ็น9 (H7N9) ในมนุษย์ หลังส่อแววควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดในประเทศไม่อยู่ โดยยอดผู้เสียชีวิตเดือนม.ค. พุ่งสูงเกือบร้อยรายแล้ว
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 91 - 105 of 4890

หมอดื้อ

Login

Interesting Articles

Who's Online

We have 231 guests online

Statistics (since March, 2007)

Members: 25199
News: 8655
WebLinks: 15
Visitors: 36494317

 Powered by 

Biotec

TRF

 

Recommended Links

World Health Organization
กรมปศุสัตว์
กรมควบคุมโรค
มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่
Thai-ai-database.org
www.soonak.com
Flu 2009 Thailand

Syndicate