Home
Home
เตือน “ที่นอน” เปียกน้ำท่วม ไม่ควรใช้ซ้ำ แม้ตากแดดจนแห้ง ชี้ ความชื้นยังสูง เสี่ยง “ไข้หวัดใหญ่-ปอดบ Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 12 มกราคม 2017
   สบส. เตือนที่นอนเปียกน้ำท่วม ไม่ควรนำมาใช้นอน ชี้ แม้ตากแดดจนแห้งแล้วก็ไม่ควรใช้ เหตุความชื้นยังสูง เสี่ยงก่อโรคทางเดินหายใจ ทั้งไข้หวัดใหญ่ และปอดบวมได้ง่าย
Read more...
นครพนมคุมเข้มนำเข้าเนื้อโค ป้องกันโรคปาก เท้าเปื่อย Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 12 มกราคม 2017
 ปศุสัตว์จังหวัดนครพนม เพิ่มมาตรการเข้มในการควบคุมป้องกัน ห้ามไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายสัตว์เลี้ยงการเกษตร รวมถึงการนำเข้าส่งออก เนื้อโคกระบือ โดยไม่ได้รับอนุญาต เนื่องจาก จ.นครพนม เป็นพื้นที่ชายแดน ที่มีการขนส่งโคกระบือข้ามไปขายประเทศเพื่อนบ้านจำนวนมาก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโรคปากและเท้าเปื่อย พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เป้าหมายไปตรวจสอบ ให้คำแนะนำเกษตรกร และเร่งฉีดวัคซีนป้องกัน เนื่องจากในช่วงฤดูหนาว อากาศเปลี่ยนแปลง สัตว์เลี้ยงการเกษตร มีโอกาสเจ็บป่วยง่าย หรือหากเกษตรกร พบเห็น โค กระบือ ป่วยผิดปกติให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ใกล้บ้านทันที หากสัตว์ป่วยตายห้ามนำไปชำแหละเอาเนื้อมารับประทาน 
Read more...
ผอ.สถาบันวัคซีน ชี้ วัคซีนไข้เลือดออกได้รับขึ้นทะเบียนจาก อย. มีความปลอดภัย ลดโอกาสเสี่ยง 65% Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 มกราคม 2017
เมื่อวันที่ 2 มกราคม ดร.นพ.จรุง เมืองชนะ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์กรณีวัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกได้รับการขึ้นทะเบียนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของไทยเมื่อปลายปี 2559 ที่ผ่านมาว่า นับเป็นความก้าวหน้าของวิทยาการด้านการป้องกันโรคไข้เลือดออก 4 สายพันธุ์ ซึ่งเป็นโรคประจำถิ่นของประเทศเมืองร้อนที่มียุงลายเป็นพาหะนำโรค วัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออกนี้เป็นความร่วมมือของ 13 ประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย และการที่วัคซีนดังกล่าวนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก อย. แสดงว่าวัคซีนนี้มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคและมีความปลอดภัยกับประชาชน เมื่อใช้ตามที่กำหนดในเอกสารกำกับ
Read more...
สธ.ระดมทีมแพทย์ดูแลปชช.พื้นที่ภาคใต้ Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 มกราคม 2017

กระทรวงสาธารณสุข ระดมทีมแพทย์ให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมสั่งเฝ้าระวังโรคที่มากับน้ำท่วม

 

นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้ว่า กระทรวงสาธารณสุขจัดตั้งโรงพยาบาลสนามเพื่อให้บริการประชาชนได้รับความสะดวกมากขึ้น รวมทั้งส่งหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ดูแลประชาชนตามศูนย์พักพิง ผู้ป่วยในกลุ่มติดบ้านติดเตียงหรือกลุ่มที่มีโรคเรื้อรังประจำตัวไม่สามารถออกนอกพื้นที่ได้และกลุ่มผู้ป่วยหนัก พร้อมสนับสนุนชุดยาสำหรับการป้องกันควบคุมโรคและยาสามัญประจำบ้านส่งลงในพื้นที่แล้วกว่า 2 แสนชุด

Read more...
จีนพบผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดนก H7N9 อีก 1 ราย Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 มกราคม 2017
 ทางการมณฑลชานตง ทางตะวันออกของจีน เปิดเผยว่า พบผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนก สายพันธุ์ H7N9 เพิ่มอีก 1 คน เป็นชายวัย 77 ปี ทำให้ช่วงฤดูหนาวของจีนในปีนี้ (2560) มีผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสไข้หวัดนกแล้ว 4 ราย ขณะที่ในมณฑลกวางตุ้ง ทางตอนใต้ของจีน มีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนก 14 ราย เมื่อเดือนธันวาคม ปีที่ผ่านมา 
Read more...
แก่แล้วกินยาแก้แพ้ อาจสมองพัง Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 08 มกราคม 2017

เผยแพร่ ไทยรัฐ 08 ม.ค.2560 http://www.thairath.co.th/content/830229 

โดย หมอดื้อ

ยาแก้แพ้ แก้เวียน เมารถ เมาเรือ เป็นยาปลอดภัยพอสมควรจัดเป็นยาโบราณ ยกเว้นยาสมัยใหม่ที่ต้องทานนานพอสมควรถึงจะเริ่มแสดงฤทธ์   ยาเหล่านึ้นอกจากเรื่องแพ้ เวียนหัว บ้านหมุน ยังนำมาใช้เป็นยานอนหลับ เฉพาะกิจ เห็นได้ตามร้านซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปเช่นในต่างประเทศ  และยังมีสรรพคุณลดอาการสั่นที่เจอในโรคพาร์กินสันได้ดีพอสมควร

อ่านรายละเอียด PDF download

Bird flu forces cull of 22 million poultry Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 03 มกราคม 2017

More than 22.5 million poultry killed amid the worst bird flu epidemic in farms across South Korea in recent times.

Source: Al Jazeera and news agencies
24 Dec 2016 22:29 GMT

 

outh Korean authorities have culled more than 22.5 million poultry this winter, according to an official, as part of intense efforts to contain its worst bird flu epidemic in recent history that has affected farms across the country.

The total number slaughtered since November 18 accounts for about 15 percent of the country's poultry stock. The first outbreak was reported at a chicken farm in Haenam, about 420km south of the capital Seoul.

Authorities also plan to kill an additional 2.97 million chickens and ducks across the country in coming days, the country's Yonhap News Agency reported on Saturday. Read more 

เกาหลีใต้ตั้งทีมฉุกเฉินบรรเทาปัญหาไข่ไก่ขาดตลาดหลังมีการระบาดไข้หวัดนก Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 25 ธันวาคม 2016
 กระทรวงยุทธศาสตร์และการคลังของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า รัฐบาลจะใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ในการควบคุมค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งรวมถึงการควบคุมราคาก๊าซและไข่ไก่ หลังจากเกิดปัญหาไข่ไก่ขาดตลาด อันเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดนก พร้อมทั้งจัดตั้งทีมฉุกเฉินด้านเศรษฐกิจ 1 ชุด เพื่อบรรเทาปัญหาไข่ไก่ขาดตลาด และการนำเข้าอาหาร เพื่อทำให้ราคาอาหารมีเสถียรภาพ 
Read more...
หนองคายเข้มป้องกันโรคระบาดสัตว์ปีกตามชายแดน Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 25 ธันวาคม 2016
     หนองคาย-จนท.ปศุสัตว์อำเภอศรีเชียงใหม่ หนองคาย ที่อยู่ชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน เข้มออกแนะนำให้ความรู้และการฉีดวัคซีนในสัตว์ปีกให้เกษตรกรในพื้นที่ ในการป้องกันการระบาดโดยเฉพาะโรคไข้หวัดนก ทั้งจากประเทศเพื่อนบ้านและในพื้นที่เอง 
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 76 - 90 of 4838