Home
Home
บุรีรัมย์ประกาศเขตพิษสุนัขบ้าระบาดทั้งจังหวัด 6 หน่วยงานลงนามร่วมป้องกันเชิงรุก Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 13 มีนาคม 2017
บุรีรัมย์ - จังหวัดบุรีรัมย์ ประกาศเขตโรคระบาดพิษสุนัขบ้าทั้งจังหวัด หลังตรวจพบเชื้อพิษสุนัขบ้าในสุนัข แมว และกระบือ 23 ตัวอย่าง ขณะ 6 หน่วยงานร่วมลงนามบูรณาการขับเคลื่อนป้องกันและแก้ปัญหาโรคพิษสุนัขบ้า และมาลาเรียเชิงรุก สกัดการระบาด เน้นคุมเข้มเฝ้าระวังพื้นที่แนวชายแดนที่เสี่ยงเกิดโรคค่อนข้างสูง
Read more...
ผู้ว่าฯ นราธิวาสเปิดศูนย์เฝ้าระวังไข้หวัดนก สั่งห้ามนำเข้าสัตว์ปีกจากมาเลเซีย Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 13 มีนาคม 2017
   นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เปิดศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังและป้องกันโรคไข้หวัดนกจังหวัดนราธิวาส พร้อมประกาศระงับการนำเข้าสัตว์ปีกทุกชนิดจากประเทศมาเลเซีย หลังองค์การสุขภาพสัตว์โลก (OIE) รายงานว่าพบการระบาดของโรคไข้หวัดนกชนิดรุนแรง (H5N1) ในสัตว์ปีก พื้นที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย 
Read more...
กฎหมายและอุปสรรคในการจัดบริการสาธารณะด้านสาธารณสุข (ตอน 2) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 12 มีนาคม 2017

 เผยแพร่ ไทยรัฐ 12 มี.ค.2560 http://www.thairath.co.th/content/881241

พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา กรรมการแพทยสภา ที่ปรึกษาสำนักกฎหมายการแพทย์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ปรึกษากิติมศักดิ์กมธ.สาธารณสุข สนช. สรุปประเด็นสำคัญ ที่จะชี้เป็น ชี้ตาย ไว้ดังนี้
คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติและสำนักงานเลขาธิการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ยังกำหนดให้หน่วยบริการ (โรงพยาบาลและสถานพยาบาลต่างๆที่รับรักษาผู้ป่วยในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ) ต้องรักษาหรือให้บริการผู้ป่วยเฉพาะประเภทและขอบเขตของบริการสาธารณสุขที่คณะกรรมการฯกำหนดเท่านั้น และบุคลากรสาธารณสุขโดยเฉพาะแพทย์ ถูกจำกัดการทำหน้าที่ในการรักษาผู้ป่วยเช่นเดียวกัน  อ่านรายละเอียด PDF download

4 ชาติเอเชียแบนผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกจากสหรัฐฯ หลังพบการติดเชื้อ H7 Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 07 มีนาคม 2017
      เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และฮ่องกง เริ่มจำกัดการนำเข้าผลิตภัณฑ์จากสัตว์ปีกของสหรัฐฯ หลังจากสหรัฐฯ ยืนยันว่า พบการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7 ในฟาร์มไก่แห่งหนึ่งของรัฐเทนเนสซีในสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกของปีนี้ โดยเกาหลีใต้ห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์จากสัตว์ปีกและไข่จากสหรัฐฯ มีผลตั้งแต่วานนี้
Read more...
รัฐเทนเนสซีกำจัดไก่กว่า 7 หมื่นตัว หลังพบการระบาดไข้หวัดนกในฟาร์มแห่งหนึ่ง Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 07 มีนาคม 2017
   เทศมณฑลลินคอล์น รัฐเทนเนสซี ของสหรัฐฯ แจ้งพบไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7 ภายในฟาร์มไก่แห่งหนึ่ง ทำให้ต้องกำจัดไก่ทั้งหมด 73,500 ตัว โดยเจ้าหน้าที่ตรวจกักโรคฟาร์มแห่งนี้ รวมทั้งฟาร์มอีก 30 แห่ง ที่อยู่ภายในรัศมี 10 กิโลเมตร และกำลังตรวจสอบว่ามีไก่ติดเชื้อด้วยหรือไม่ 
Read more...
เวียดนามเผย 2 เดือน มีผู้ป่วยไอกรนถึง 50 ราย Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 07 มีนาคม 2017
    โรงพยาบาลกุมารเวชศาสตร์แห่งชาติของเวียดนาม เปิดเผยว่า มีผู้ป่วยโรคไอกรนจำนวน 50 ราย เข้ารับการรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาล ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งในจำนวนดังกล่าว มีผู้เสียชีวิตจากไอกรน 4 ราย
Read more...
กฎหมายและอุปสรรคในการจัดบริการสาธารณะด้านสาธารณสุข (ตอน 1) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
จันทร์, 06 มีนาคม 2017

เผยแพร่ ไทยรัฐ 5 มี.ค.2560  http://www.thairath.co.th/content/874002

 พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา กรรมการแพทยสภา ที่ปรึกษาสำนักกฎหมายการแพทย์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ปรึกษากิติมศักดิ์กมธ.สาธารณสุข สนช. สรุปประเด็นสำคัญ ที่จะชี้เป็น ชี้ตาย ไว้ดังนี้กระทรวงสาธารณสุข เป็นองค์กรระดับชาติของรัฐ นับว่าเป็นหน่วยงานบริหารราชการแผ่นดินส่วนกลาง มีภารกิจหน้าที่ความรับผิดชอบตามที่ได้ปรากฏไว้ในพ.ร.บ.ปรับปรุงกระทรวง ทบวง กรม พ.ศ. 2545 กล่าวโดยสรุปก็คือ กระทรวงสาธารณสุขมีหน้าที่และความรับผิดชอบต่อสุขภาพของประชาชนทุกๆคนทั้งประเทศ ที่สำคัญที่สุดก็คือ กระทรวงสาธารณสุขมีภารกิจที่สำคัญในการรับผิดชอบจัดบริการสาธารณะด้านสาธารณสุขแก่ประชาชนไทยทั้งประเทศ

อ่านรายละเอียด PDF download

กรมวิทย์ตรวจคุณภาพ “วัคซีนไข้หวัดใหญ่” ก่อนฉีด ปชช. Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 01 มีนาคม 2017
  กรมวิทย์เผยตรวจสอบคุณภาพ “วัคซีนไข้หวัดใหญ่” นำเข้าจากต่างประเทศและผลิตในประเทศ ก่อนจำหน่ายสู่ตลาด คุ้มครองคนไทยรับการฉีดวัคซีนมีคุณภาพและปลอดภัย
Read more...
ท่องเที่ยวปลอดภัยใส่ใจหลัก “สุก ร้อน สะอาด” ป้องกันโรค “ไวรัสตับอักเสบ เอ” Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 01 มีนาคม 2017
    นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ระยะนี้เป็นช่วงเวลาที่กำลังจะเข้าสู่ฤดูร้อน ซึ่งสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งแล้ง จะเหมาะกับการเจริญเติบโตของเชื้อโรคหลายชนิด ประกอบกับช่วงนี้เป็นฤดูแห่งการท่องเที่ยว ประชาชนทั่วไปที่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้าน รวมถึงนักท่องเที่ยวที่นิยมเดินทางท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ อาจเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยด้วยโรคติดต่อทางเดินอาหารและน้ำ จากการรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ โดยเฉพาะโรคไวรัสตับอักเสบ เอ ที่มีแนวโน้มมีจำนวนผู้ป่วยสูงขึ้น
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 61 - 75 of 4863

หมอดื้อ

Login

Interesting Articles

Who's Online

We have 466 guests online

Statistics (since March, 2007)

Members: 23745
News: 8626
WebLinks: 15
Visitors: 35990657

 Powered by 

Biotec

TRF

 

Recommended Links

World Health Organization
กรมปศุสัตว์
กรมควบคุมโรค
มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่
Thai-ai-database.org
www.soonak.com
Flu 2009 Thailand

Syndicate