Home
Home
เร่งพัฒนา รพ.สต.ติดตั้งโซลาร์เซลล์ 227 แห่ง ติดอินเทอร์เน็ตอีก 360 แห่ง Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 08 ตุลาคม 2018

สธ.เร่งพัฒนา รพ.สต.แนวชายแดน ทุรกันดาร พื้นที่เกาะ พื้นที่สูง 31 จังหวัด เพิ่มระบบสาธารณูปโภค ประสาน ก.พลังงาน ติดตั้งโซลาร์เซลล์ 227 แห่ง สร้างความเสถียรไฟฟ้า ระบบความเย็นเก็บยา วัคซีน ร่วมมือดีอีติดเน็ตอีก 360 แห่ง

 

 

Read more...
พยากรณ์โรครายสัปดาห์ 7-13 ต.ค.เตือน “โรคหัด” แนวโน้มสูงเหตุอากาศแปรปรวน-เย็นลง Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 08 ตุลาคม 2018

พยากรณ์โรครายสัปดาห์ 7-13 ต.ค. 2561 เตือนโรคหัด หลังสัปดาห์ที่ผ่านมา พบผู้ป่วย 2 กลุ่ม คือ กลุ่มนักโทษในเรือนจำ และ กลุ่มนักเรียน-บุคลากรในโรงเรียน ชี้มีแนวโน้มป่วยเพิ่มจากสภาพอากาศแปรปรวนและเย็นลง ขณะที่ตั้งแต่ 1 ม.ค.-29 ก.ย.พบผู้ป่วยแล้วกว่า 2 พันราย

 

 

 

 

Read more...
ไวรัสเมอร์สระบาดระลอกใหม่ พบช่วง3เดือนคร่าแล้ว10ศพในซาอุดีอาระเบีย Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 20 พฤศจิกายน 2015

รอยเตอร์ - มีผู้เสียชีวิต 10 รายจากในหมู่ประชาชน 32 คนในซาอุดีอาระเบีย ที่ติดเชื้อโรคทางเดินหายใจตะวันออกกลาง (Middle East Respiratory Syndrome หรือ เมอร์ส) นับตั้งแต่เดือนมิถุนายน จากการเปิดเผยขององค์การอนามัยโลกในวันพุธ(3ต.ค.)

 

(แฟ้มภาพ)

Last Updated ( พฤหัสบดี, 04 ตุลาคม 2018 )
Read more...
ไทยปล่อยขยะพลาสติกลงทะเลมากสุดอันดับ 6 ของโลก Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 02 ตุลาคม 2018

กรมควบคุมมลพิษ เผยตัวเลขปริมาณขยะพลาสติกที่เกิดขึ้น สูงถึง 2 ล้านตันต่อปี โดยประเทศไทยติดอันดับ 6 ของโลก ในฐานะประเทศที่ปล่อยพลาสติกลงทะเลมากที่สุด

 
Read more...
มหาวิทยาลัยฮ่องกงประกาศพบผู้ป่วยติดเชื้อ “ไวรัสตับอักเสบอี” จากหนู Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 01 ตุลาคม 2018

กลุ่มสื่อจีนรายงาน (28 ก.ย.) มหาวิทยาลัยฮ่องกง (University of Hong Kong) ประกาศพบผู้ป่วยไวรัสตับอักเสบอี (Hepatitis E) ชนิดที่พบในหนูเป็นรายแรกของโลก

 

การค้นพบดังกล่าวนับเป็นสิ่งแจ้งเตือนให้พัฒนาสภาพแวดล้อมและการสาธารณสุขโดยเร็ว (แฟ้มภาพเอเอฟพี)

การค้นพบดังกล่าวนับเป็นสิ่งแจ้งเตือนให้พัฒนาสภาพแวดล้อมและการสาธารณสุขโดยเร็ว (แฟ้มภาพเอเอฟพี) 

Read more...
ตื่นตา! ค้างคาวแม่ไก่กว่าหมื่นตัวเข้าอาศัยวัดจันทรารามอ่างทอง กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวไปแล้ว Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 01 ตุลาคม 2018

อ่างทอง - ตื่นตา ค้างคาวแม่ไก่ กว่าหมื่นตัวอาศัยอยู่ภายในสวน หลังวัดจันทราราม อ่างทอง ไม่เคยสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ชาวบ้าน กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว เตรียมอนุรักษ์ไว้ให้ลูกหลานได้ดู

 

 

Read more...
ชาวกินีผวา! ไวรัสอีโบลา กลับมาอีก ตายแล้ว 4 Print
User Rating: / 0
News - News
เสาร์, 14 พฤศจิกายน 2015
อีโบลากลับมาแผลงฤทธิ์...คร่าชีวิตชาวกินี แล้ว 4 ราย หลังเคยระบาดอย่างรุนแรงในเซียร์รา ลีโอน, ไลบีเรีย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตไปกว่าหมื่นราย เมื่อวันที่ 21 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวกินี ในแอฟริกาตะวันตก ต้องผวาภัยไวรัสอีโบลากันอีก เมื่อมีผู้เสียชีวิตรายใหม่ จากการติดเชื้ออีโบลา อีก 4 ราย โดยโฆษกศูนย์ประสานงานป้องกันไวรัสอีโบลาของกินี เผยว่า เหยื่อไวรัสอีโบลารายที่ 4 เป็นเด็กหญิง ซึ่งล้มป่วยและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ในเมือง Nzerekore ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 รายนั้น ได้เสียชีวิตตั้งแต่ ก.พ. ที่ผ่านมา และขณะนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังติดตามคนในครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากอีโบลาจะติดเชื้อด้วยหรือไม่  Read More
Last Updated ( ศุกร์, 28 กันยายน 2018 )
Read more...
สธ.ไทย รับเป็นผู้นำคุมโรคอีโบลา-เชื้อดื้อยา Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 28 กันยายน 2018
กระทรวงสาธารณสุขไทย รับเป็นประเทศผู้นำ พัฒนาเครือข่ายทางห้องปฏิบัติการทางสาธารณสุข และพัฒนาทีมนักระบาดวิทยาร่วมกับนานาชาติ เพื่อรับมือกับโรคติดต่ออุบัติใหม่และปัญหาเชื้อดื้อยา เล็งเสนอแผนสนับสนุนควบคุมโรคอีโบลา แก่ประเทศต้นทางการระบาดของโรคต่อ ครม.โดยเร็วที่สุด  เมื่อวันที่ 29 ก.ย. 57 ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวหลังร่วมประชุมวาระความมั่นคงด้านสุขภาพของโลก (Global Health Security Agenda : GHSA) ร่วมกับผู้นำองค์กรสุขภาพโลก เช่น องค์การอนามัยโลก องค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ องค์สุขภาพสัตว์โลก กระทรวงสาธารณสุขประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น ที่ทำเนียบขาว กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 2557 ว่า สาระหลักของการประชุมครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนให้ประเทศสมาชิกองค์การอนามัยโลกทั่วโลก เร่งพัฒนาสมรรถนะในการป้องกันภาวะคุกคามจากโรคติดต่อและโรคติดต่ออุบัติใหม่ ให้ได้ตามกฎอนามัยระหว่างประเทศ พ.ศ. 2548 รวมทั้งสร้างความร่วมมือป้องกันปัญหาเชื้อดื้อยา เพื่อสร้างความมั่นคงด้านสุขภาพของโลก Read More
Read more...
พิษร้ายกว่าที่คิด หนุ่มสุพรรณฯ สังเวยชีวิตหลังโดนมดตะนอยกัด Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 28 กันยายน 2018
แชร์เป็นอุทาหรณ์ หนุ่มสุพรรณบุรีชาวสาวลำไยต้องจบชีวิตน่าเศร้า หลังโดนมดตะนอยกัด เพราะแพ้พิษอย่างรุนแรง สิ้นใจเพียง 7 วันให้หลังจากอาการโคม่า จากกรณีที่กำนันคนหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี ได้นำเรื่องราวของพิษร้ายของมดตะนอยที่อาจจะคร่าชีวิตได้อย่างคาดไม่ถึง กลายเป็นประเด็นที่สังคมออนไลน์ให้ความสนใจ โดยระบุว่า นายเอส (นามสมมติ) ชายหนุ่มวัยกลางคน อายุ 34 ปี สุขภาพแข็งแรงดี แต่เป็นคนสูง 190 เซนติเมตร ได้เช่าสวนลำไยห่างจาก อ.ด่านช้าง ไปราวๆ 30 กิโลเมตร ทำเป็นอาชีพ เมื่อวันที่ 21 กันยายนที่ผ่านมา นายเอส เข้าแวะเข้าสวนไปดูลูกน้องทำงาน ขณะที่นั่งใต้ต้นลำไย นายเอสถูกมดตะนอยกัดต่อยที่มือ ก่อนจะใช้มืออีกข้างปัดออก แล้วรีบเดินกลับไปขึ้นรถ พร้อมทั้งตะโกนบอกแฟนและเพื่อนให้รีบพาไปหาหมอ ระหว่างทาง นายเอสเริ่มหายใจไม่ออก เพื่อนลองให้ทานยาแก้แพ้และดื่มน้ำตาม แต่ก็อาเจียนออกมาทั้งหมด ก่อนจะหมดสติและเสียชีวิตลงในที่สุด ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสคุยกับ นายกิติพันธ์ ทวีวัฒนพงษ์ หรือ กำนันนพ กำนันตำบลวังคัน อ.ด่านช้าง  Read More
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 61 - 75 of 5259