Home
Home
ข้อมูลแสดงถึงประสิทธิภาพของยาต้านไวรัสเอดส์ GPO-vir ผลิตโดย องค์การเภสัชกรรม Print
User Rating: / 5
Articles - Articles
จันทร์, 25 มิถุนายน 2007

ข้อมูลแสดงถึงประสิทธิภาพของยาต้านไวรัสเอดส์  GPO-VIR ผลิตโดย องค์การเภสัชกรรม PDF Download

 

ศ.นพ. ประพันธ์ ภานุภาค

ศูนย์โรคเอดส์ สภากาชาดไทย

โรคไข้กาฬหลังแอ่น Print
User Rating: / 3
Articles - Articles
ศุกร์, 22 มิถุนายน 2007

 

 

โรคไข้กาฬหลังแอ่น  PDF Download

Last Updated ( อาทิตย์, 20 กันยายน 2009 )
Read more...
การพัฒนาที่ยั่งยืน- Sustainbale Development Print
User Rating: / 9
E-Learning - E-Books
อังคาร, 05 มิถุนายน 2007

"การควบคุมโรคที่ได้ผลต้องการการพัฒนาที่ยั่งยืน  ไม่เพียงแต่ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  แต่รวมถึงสังคมจิตสำนึกของชุมชนด้วย
อ่าน การพัฒนาที่ยั่งยืนของ พระพรหมคุณาภรณ์ "

 

การพัฒนาที่ยั่งยืน- Sustainbale Development PDF Download

โดย พระพรหคุณาภรณ์ (ป. อ. ปยุตโต) 

Last Updated ( อังคาร, 05 มิถุนายน 2007 )
กระชากหน้ากากธุรกิจยา ข้ามชาติ Print
User Rating: / 17
E-Learning - E-Books
อังคาร, 22 พฤษภาคม 2007
กระชากหน้ากากธุรกิจยา ข้ามชาติ PDF Download
Last Updated ( พุธ, 23 พฤษภาคม 2007 )
หน้าฝนเตือนเกษตรกรระวังติดเชื้อฉี่หนู Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 18 พฤษภาคม 2007

 

เลย - สาธารณสุขจังหวัดเลย เตือนเกษตรกรระมัดระวังติดเชื่อฉี่หนูขณะลงทำไร่ไถนาพบอาการผิดปกติรีบส่งโรงพยาบาล เผยโรคฉี่หนูอันตรายถึงตายได้  

Last Updated ( ศุกร์, 18 พฤษภาคม 2007 )
Read more...
เตือนประชาชนระวังไข้นรก แนะร่วมป้องกันก่อนเกิดเหตุ Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 18 พฤษภาคม 2007

 

 

 

       นายสิทธิสัตย์ เจียมวงศ์แพทย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย (สนอ.) กล่าวว่า ในขณะนี้ทั่วพื้นที่กทม.มีฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในหลายจุด ซึ่งสนอ.ห่วงใยประชาชนเนื่องจากเมื่อมีน้ำท่วมขังสิ่งหนึ่งที่มักจะตามมา คือ โรคติดต่อที่มาจากน้ำ อาทิ น้ำกัดเท้า รวมถึงโรคไข้เลือดออกที่ปัจจุบันมีแนวโน้มผู้ป่วยสูงขึ้นเรื่อยๆ และถือเป็นปัญหาสาธารณสุขต้องเร่งแก้ไขและควบคุมโดยเร็ว ทั้งนี้ โรคไข้เลือดออกนั้นเกิดจากเชื้อไวรัส 2 ชนิด คือ เด็งกี่ กับ ชิกุนคุนยา โดยมียุงลาย เป็นพาหะนำเชื้อไข้เลือดออก ออกหากินในเวลากลางวัน ยุงลายชนิดนี้ ชอบเพาะพันธุ์ตามแหล่งน้ำนิ่งๆ และหลุมที่มีน้ำขัง หรือจานรองขาตู้กับข้าว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม กทม.ได้กำชับให้แต่ละเขตได้ออกตรวจตรา และฉีดพ่นสารเคมีทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายที่เป็นพาหะของโรคดังกล่าวแล้ว

Read more...
กรมปศุสัตว์เร่งเฝ้าระวังไข้หวัดนกช่วงหน้าฝน Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 17 พฤษภาคม 2007
       เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายภิรมย์ ศรีจันทร์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับมีฝนตกอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ทำให้อุณหภูมิและสภาพแวดล้อมเหมาะสมต่อการคงอยู่และเจริญของเชื้อไวรัสโรคไข้หวัดนก ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดนก กรมปศุสัตว์จึงได้กำหนดให้มีโครงการรณรงค์ค้นหาโรคไข้หวัดนกในสัตว์ปีกแบบบูรณาการ (x-ray) ครั้งที่ 2/2550 ในระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม-15 มิถุนายน 2550 ในพื้นที่ 31 จังหวัดเสี่ยง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร อ่างทอง นนทบุรี ชัยนาท ลพบุรี สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก สมุทรปราการ ชัยภูมิ นครราชสีมา อุดรธานี กาฬสินธุ์ นครพนม ขอนแก่น พิจิตร นครสวรรค์ พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ อุทัยธานี นครปฐม กาญจนบุรี หนองคาย และมุกดาหาร โดยให้ดำเนินการเฉพาะการเฝ้าระวังโรคไข้หวัดนกเชิงรุกทางอาการ (Active Clinical Surveillance) หรือเอกซเรย์ โดยใช้วิธีเคาะประตูบ้าน เน้นการใช้เครือข่ายการเฝ้าระวัง และควบคุมโรคไข้หวัดนกระดับพื้นที่ในการสอบถามอาการสัตว์ปีกป่วยตาย หากพบสัตว์ปีกป่วยตายผิดปกติเข้าข่ายโรคไข้หวัดนกให้ดำเนินการเพื่อควบคุมโรคทันทีตามมาตรการที่ได้สั่งการไปแล้ว โดยไม่ต้องรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ
Read more...
"มะกัน" ทำใจดีเสนอระบบ "sms-เน็ต" เฝ้าระวังหวัดนกให้ไทย Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 17 พฤษภาคม 2007

 

 

 

       “มะกัน” เสนอช่วยสร้างเครือข่ายป้องกัน "ไข้หวัดนก" ในไทย ชู "เอสเอ็มเอส เทมเพลต" และหน้าเว็บรายงานการเฝ้าติดตาม ชี้ใช้ได้ผลมาแล้วในหลายประเทศ ฝ่ายไทยจัดเวทีศึกษาความเป็นไปได้ของความร่วมมือก่อนได้ข้อสรุป เผยเทคโนโลยีที่เสนอใกล้เคียงกับของไทยที่มีอยู่ แต่ยังก็น่าจะปรับมาประยุกต์ใช้ได้    
      

Read more...
หมอมงคล โชว์แนวคิดเข้าตา WHO เสนอระบบแบ่งปันเชื้อไวรัสหวัดนกที่เท่าเทียม Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 17 พฤษภาคม 2007

 

 

      

       องค์การอนามัยโลกชื่นชมไทย ทำหน้าที่เป็นคนกลางประสานประโยชน์ให้ประเทศที่ส่งเชื้อไวรัสไข้หวัดนก เพื่อการผลิตวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ได้ลงตัวอย่างดีเยี่ยม เป็นที่ยอมรับของทุกประเทศ และไทยมีแผนวิจัยและพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่แบบทูอินวัน ป้องกันได้ทั้งสายพันธุ์อินโดและสายพันธุ์ไทย หลังมีโรงงานผลิตในประเทศแล้ว
      

Read more...
<< Start < Previous 351 352 353 354 355 356 357 358 359 Next > End >>

Results 5371 - 5383 of 5383