Home
Home
ศรีสะเกษพบผู้ป่วยไข้เลือดออกพุ่งสูงกว่า 600 รายแล้ว Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 29 มิถุนายน 2007

       

       

        สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7 จ.อุบลราชธานี รายงานสถิติผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.-16 มิ.ย.50 พบผู้ป่วยทั้งสิ้น 609 ราย คิดเป็นอัตราป่วย 42.10 ต่อแสนประชากร จากเดิมมีผู้ป่วยไข้เลือดออกเพียง 330 รายเท่านั้น และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ที่ อ.ขุขันธ์ โดย จ.ศรีสะเกษ มีผู้ป่วยไข้เลือดออกสูงที่สุดในเขตพื้นที่รับผิดชอบของสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 7

Last Updated ( ศุกร์, 29 มิถุนายน 2007 )
Read more...
บุรีรัมย์พบผู้ป่วยโรคพิษสุนัขบ้าเสียชีวิตแล้ว 2 ราย Print
User Rating: / 1
News - News
ศุกร์, 29 มิถุนายน 2007
        ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - บุรีรัมย์พบผู้ป่วยโรคพิษสุนัขบ้าเสียชีวิตแล้ว 2 ราย หลังถูกสุนัขที่ไม่ได้ฉีดวัคซีนกัด และไปพบแพทย์ล่าช้า ขณะที่ สสจ.เร่งประสานทุก อบต.ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนนำสุนัข และแมวที่เลี้ยงไว้ไปฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดแล้ว   
      
Read more...
ข้อมูลแสดงถึงประสิทธิภาพของยาต้านไวรัสเอดส์ GPO-vir ผลิตโดย องค์การเภสัชกรรม Print
User Rating: / 5
Articles - Articles
จันทร์, 25 มิถุนายน 2007

ข้อมูลแสดงถึงประสิทธิภาพของยาต้านไวรัสเอดส์  GPO-VIR ผลิตโดย องค์การเภสัชกรรม PDF Download

 

ศ.นพ. ประพันธ์ ภานุภาค

ศูนย์โรคเอดส์ สภากาชาดไทย

โรคไข้กาฬหลังแอ่น Print
User Rating: / 3
Articles - Articles
ศุกร์, 22 มิถุนายน 2007

 

 

โรคไข้กาฬหลังแอ่น  PDF Download

Last Updated ( อาทิตย์, 20 กันยายน 2009 )
Read more...
การพัฒนาที่ยั่งยืน- Sustainbale Development Print
User Rating: / 9
E-Learning - E-Books
อังคาร, 05 มิถุนายน 2007

"การควบคุมโรคที่ได้ผลต้องการการพัฒนาที่ยั่งยืน  ไม่เพียงแต่ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  แต่รวมถึงสังคมจิตสำนึกของชุมชนด้วย
อ่าน การพัฒนาที่ยั่งยืนของ พระพรหมคุณาภรณ์ "

 

การพัฒนาที่ยั่งยืน- Sustainbale Development PDF Download

โดย พระพรหคุณาภรณ์ (ป. อ. ปยุตโต) 

Last Updated ( อังคาร, 05 มิถุนายน 2007 )
กระชากหน้ากากธุรกิจยา ข้ามชาติ Print
User Rating: / 17
E-Learning - E-Books
อังคาร, 22 พฤษภาคม 2007
กระชากหน้ากากธุรกิจยา ข้ามชาติ PDF Download
Last Updated ( พุธ, 23 พฤษภาคม 2007 )
หน้าฝนเตือนเกษตรกรระวังติดเชื้อฉี่หนู Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 18 พฤษภาคม 2007

 

เลย - สาธารณสุขจังหวัดเลย เตือนเกษตรกรระมัดระวังติดเชื่อฉี่หนูขณะลงทำไร่ไถนาพบอาการผิดปกติรีบส่งโรงพยาบาล เผยโรคฉี่หนูอันตรายถึงตายได้  

Last Updated ( ศุกร์, 18 พฤษภาคม 2007 )
Read more...
เตือนประชาชนระวังไข้นรก แนะร่วมป้องกันก่อนเกิดเหตุ Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 18 พฤษภาคม 2007

 

 

 

       นายสิทธิสัตย์ เจียมวงศ์แพทย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย (สนอ.) กล่าวว่า ในขณะนี้ทั่วพื้นที่กทม.มีฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขังในหลายจุด ซึ่งสนอ.ห่วงใยประชาชนเนื่องจากเมื่อมีน้ำท่วมขังสิ่งหนึ่งที่มักจะตามมา คือ โรคติดต่อที่มาจากน้ำ อาทิ น้ำกัดเท้า รวมถึงโรคไข้เลือดออกที่ปัจจุบันมีแนวโน้มผู้ป่วยสูงขึ้นเรื่อยๆ และถือเป็นปัญหาสาธารณสุขต้องเร่งแก้ไขและควบคุมโดยเร็ว ทั้งนี้ โรคไข้เลือดออกนั้นเกิดจากเชื้อไวรัส 2 ชนิด คือ เด็งกี่ กับ ชิกุนคุนยา โดยมียุงลาย เป็นพาหะนำเชื้อไข้เลือดออก ออกหากินในเวลากลางวัน ยุงลายชนิดนี้ ชอบเพาะพันธุ์ตามแหล่งน้ำนิ่งๆ และหลุมที่มีน้ำขัง หรือจานรองขาตู้กับข้าว เป็นต้น อย่างไรก็ตาม กทม.ได้กำชับให้แต่ละเขตได้ออกตรวจตรา และฉีดพ่นสารเคมีทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายที่เป็นพาหะของโรคดังกล่าวแล้ว

Read more...
กรมปศุสัตว์เร่งเฝ้าระวังไข้หวัดนกช่วงหน้าฝน Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 17 พฤษภาคม 2007
       เมื่อวันที่ 17 พ.ค. นายภิรมย์ ศรีจันทร์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับมีฝนตกอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของประเทศไทย ทำให้อุณหภูมิและสภาพแวดล้อมเหมาะสมต่อการคงอยู่และเจริญของเชื้อไวรัสโรคไข้หวัดนก ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดนก กรมปศุสัตว์จึงได้กำหนดให้มีโครงการรณรงค์ค้นหาโรคไข้หวัดนกในสัตว์ปีกแบบบูรณาการ (x-ray) ครั้งที่ 2/2550 ในระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม-15 มิถุนายน 2550 ในพื้นที่ 31 จังหวัดเสี่ยง ได้แก่ กรุงเทพมหานคร อ่างทอง นนทบุรี ชัยนาท ลพบุรี สิงห์บุรี พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี ปทุมธานี ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก สมุทรปราการ ชัยภูมิ นครราชสีมา อุดรธานี กาฬสินธุ์ นครพนม ขอนแก่น พิจิตร นครสวรรค์ พิษณุโลก สุโขทัย กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ อุตรดิตถ์ อุทัยธานี นครปฐม กาญจนบุรี หนองคาย และมุกดาหาร โดยให้ดำเนินการเฉพาะการเฝ้าระวังโรคไข้หวัดนกเชิงรุกทางอาการ (Active Clinical Surveillance) หรือเอกซเรย์ โดยใช้วิธีเคาะประตูบ้าน เน้นการใช้เครือข่ายการเฝ้าระวัง และควบคุมโรคไข้หวัดนกระดับพื้นที่ในการสอบถามอาการสัตว์ปีกป่วยตาย หากพบสัตว์ปีกป่วยตายผิดปกติเข้าข่ายโรคไข้หวัดนกให้ดำเนินการเพื่อควบคุมโรคทันทีตามมาตรการที่ได้สั่งการไปแล้ว โดยไม่ต้องรอผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ
Read more...
<< Start < Previous 341 342 343 344 345 346 347 348 Next > End >>

Results 5206 - 5220 of 5220