Home
Home
ไทยผลาญเงินค่ายาปีละ 5 หมื่นล.เตรียมใช้บัญชียาเดียวกันทุกระบบ Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 20 กรกฎาคม 2007
       

         สปสช.ร่วมมือ อย.ประสานหาแนวทางการบริหารจัดการยาใน รพ.ให้ใช้ยาบัญชียาเดียวกัน ทุกระบบทั้งระบบประกันสุขภาพ ประกันสังคม และสวัสดิการข้าราชการ หลังองค์การอนามัยโลก ชี้ ทั่วโลกใช้ยาเกินความจำเป็นส่งผลอันตรายต่อร่างกาย เผยไทยผลาญเงินค่ายาปีละกว่า 50,000 ล้านบาท กระตุ้นให้จัดทำกรอบรายการยาของจังหวัดจากบัญชียาหลักแห่งชาติใช้บัญชีเดียวนำร่อง 18 จังหวัด

Last Updated ( ศุกร์, 20 กรกฎาคม 2007 )
Read more...
รองผู้ว่าราชการ จ.พัทลุง เผย ไข้เลือดออกระบาดหนังในพื้นที่ ระบุ ยอดเพิ่ม4 เท่า ระหว่าง พ.ศ.2545-2549 Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 20 กรกฎาคม 2007

        นางสาวดวงใจ ช. บุญพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า จากสถิติในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา พบผู้ป่วยโรคไข้เดือดออกจำนวน 102 ราย สูงเป็น 4 เท่าของค่าเฉลี่ยระหว่างปี 2545-2549 ในขณะนี้ได้เกิดการระบาดของโรคไข้เลือดออกในหลายจังหวัด โดยโรคไข้เลือดออกเริ่มระบาดมาตั้งแต่พฤษภาคม และมีแนวโน้มการระบาดเพิ่มมากขึ้น ทางจังหวัดพัทลุงได้ประสานงาน
ไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อขอให้ได้ดำเนินการควบคุมโรค การกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายในพื้นที่ รวมไปถึงโรงเรียนสถานศึกษาต่างๆ ให้เฝ้าระวังนักเรียนที่มีภาวะเจ็บป่วยในช่วงนี้เป็นพิเศษ และร่วมกันกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายในโรงเรียนอย่างน้อยทุก 7 วัน

Read more...
ข้อท้วงติงทางจริยธรรมการวิจัย ที่เกี่ยวกับการวิจัยเซลล์ต้นกำเนิดทางคลินิกในมนุษย์ Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 19 กรกฎาคม 2007
ข้อท้วงติงทางจริยธรรมการวิจัย ที่เกี่ยวกับการวิจัยเซลล์ต้นกำเนิดทางคลินิกในมนุษย์  PDF Download
ระวัง!!มูลนกพิราบ ทำให้เยื่อหุ้มสมองอักเสบ เตือนห้ามอยู่ใกล้ Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 19 กรกฎาคม 2007

 

        รศ.สุพรรณ สุขอรุณ หัวหน้าภาควิชาจุลทรรศนศาสตร์คลินิก คณะสหเวชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวเตือนประชาชนทั่วไปให้ระวังอันตรายจากการสัมผัสมูลนกที่มีอยู่ในธรรมชาติ เพราะอาจทำให้เยื่อหุ้มสมองอักเสบได้

Last Updated ( พฤหัสบดี, 19 กรกฎาคม 2007 )
Read more...
โรคไข้หวัดนกอินโดนีเซียตาย 1 อเมริกาพบในไก่งวง Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 19 กรกฎาคม 2007

 

ไทยไม่ประมาทกรมปศุสัตว์เดินหน้า X-ray ต่อเนื่อง เผยวันนี้ยังไม่พบโรคไข้หวัดนกชนิด H5N1 ในไทย

        กรมปศุสัตว์รณรงค์ค้นหาโรคไข้หวัดนกในสัตว์ปีกแบบบูรณาการ (X-ray) ครั้งที่ 3/2550 ต่อเนื่อง เผยไม่มีพื้นที่พบเชื้อโรคไข้หวัดนกชนิด H5N1 และไม่มีรายงานการเกิดโรคในไทย ส่วนอินโดนีเซียตาย 1 อเมริกาพบใน  ไก่งวง

Last Updated ( พฤหัสบดี, 19 กรกฎาคม 2007 )
Read more...
องค์การโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ สนใจตั้งศูนย์อำนวยการติดตามเส้นทางโรคระบาดสัตว์ที่ไทย Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 18 กรกฎาคม 2007
        องค์การโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ สนใจตั้งศูนย์อำนวยการติดตามเส้นทางโรคระบาดสัตว์ ในภูมิภาคเอเชียที่ไทย พร้อมระบุไทยยังไม่เหมาะที่จะใช้วัคซีนไข้หวัดนกขณะนี้
        นายธีระ สูตะบุตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงการประชุมแนวทางควบคุมโรคระบาดสัตว์ข้ามพรมแดนในภูมิภาคเอเชีย โดยมีตัวแทนจากองค์การโรคระบาดสัตว์ระหว่างประเทศ หรือ โอไออี และตัวแทนจากองค์การอาหารและเกษตรแห่งสหประชาชาติ หรือ เอฟเอโอเข้าร่วมว่า เพื่อเตรียมพร้อมวางกรอบการเคลื่อนย้ายสัตว์ปีกระหว่างพรมแดน ที่เป็นปัจจัยเสี่ยงในการกระจายเชื้อของโรคระบาดสัตว์ขณะนี้ ซึ่งจะมีการแสดงความคิดเห็นจากองค์กรระหว่างประเทศ ให้ไทยวิเคราะห์เพื่อปรับใช้ตามความเหมาะสม ทั้งนี้นายธีระ กล่าวว่า โอไออี ได้ชื่นชมว่ามาตรการป้องกันโรคไข้หวัดนกของไทย เป็นมาตรการที่เข้มงวดและมีประสิทธิภาพ พร้อมสนใจตั้งศูนย์เฝ้าระวังโรคไข้หวัดนกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ไทยทันที หากมีความพร้อม เพื่อคุมโรคไข้หวัดนกและติดตามปัญหาอย่างจริงจัง คาดว่าเรื่องดังกล่าวจะมีความชัดเจนเร็วๆ นี้
Read more...
เล็งคุม"สเต็มเซลล์"แบบวัคซีน อย.ขยับวางหลักเกณฑ์การใช้ Print
User Rating: / 1
News - News
พุธ, 18 กรกฎาคม 2007

        เลขาฯ อย.เผยอยู่ระหว่างวางหลักเกณฑ์การใช้สเต็มเซลล์ และสร้างมาตรฐานควบคุม รับทำยาก เรียกร้องแพทยสภากำกับจริยธรรมแพทย์ ระบุกองชีววัตถุฯเล็งควบคุมเหมือนกับวัคซีน อุปนายกฯแย้ม แพทยสภากำลังร่างข้อบังคับว่าด้วยจริยธรรมเพื่อใช้กับเรื่องนี้โดยเฉพาะ

        สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. กำลังดำเนินการสร้างมาตรฐานควบคุมการใช้สเต็มเซลล์ และอยู่ระหว่างการวางหลักเกณฑ์การใช้สเต็มเซลล์ หรือเซลล์ต้นกำเนิด ในการรักษาผู้ป่วย

Read more...
ออสซี่จี้ผู้โดยสาร"ทีจี"ฉีดวัคซีนด่วน Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 18 กรกฎาคม 2007

  

        สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ว่า ทางการออสเตรเลียได้สั่งให้ผู้โดยสารที่มาในเครื่องบินสายการบินไทย เที่ยวบินทีจี 999 จากกรุงเทพฯไปเมืองเมลเบิร์น เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไปฉีดวัคซีนด่วน เนื่องจากเจ้าหน้าที่สนามบินเมลเบิร์นพบผู้โดยสารคนหนึ่งเป็นนักศึกษาชาวปากีสถานวัย 22 ปี เป็นโรคโปลิโอ และเป็นไปได้ที่ผู้โดยสารบนเครื่องอาจติดเชื้อจากนักศึกษาคนดังกล่าว ผู้ป่วยคนดังกล่าวเรียนหนังสืออยู่ในออสเตรเลีย และเพิ่งกลับจากปากีสถาน 1 ใน 4 ประเทศของโลกที่องค์การอนามัยโลกประกาศไว้ว่ายังมีผู้ป่วยโรคโปลิโอ ประกอบด้วย อินเดีย อัฟกานิสถาน และไนจีเรีย

Read more...
หนุ่มมะกันรับรักษาวัณโรค Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 18 กรกฎาคม 2007

        นายแอนดรูว์ สปีเกอร์ หนุ่มชาวอเมริกันที่ป่วยเป็นวัณโรคและตกเป็นข่าวใหญ่ในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา จากการที่หลายประเทศในยุโรปรวมทั้งสหรัฐสั่งห้ามขึ้นเครื่องบินเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อวัณโรคบนเครื่องบินระหว่างนายแอนดรูว์เดินทางไปเข้าพิธีวิวาห์ในยุโรปนั้น ได้เปิดเผยระหว่างให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ซีเอ็นเอ็นว่า ตนเองกำลังอยู่ระหว่างการเตรียมผ่าตัด

Read more...
<< Start < Previous 341 342 343 344 345 346 347 348 349 Next > End >>

Results 5146 - 5160 of 5229