Home
Home
อินเดียหวั่นการแพร่ระบาดมาลาเรีย-ไข้สมองอักเสบหลังน้ำท่วมใหญ่ Print
User Rating: / 1
News - News
จันทร์, 06 สิงหาคม 2007
        สภาพน้ำท่วมหนักในอินเดีย โดยเฉพาะที่รัฐอัสสัมทางภาคตะวันออก ที่ได้รับผลกระทบหนักที่สุด ผู้คนราว 3 ล้านคน ต้องละทิ้งบ้านเรือนไปอาศัยอยู่ในที่พักชั่วคราวท่ามกลางสภาพที่มีอุณหภูมิสูงจนเป็นที่น่าวิตกว่า จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค โดยเฉพาะโรคมาลาเรีย และเชื้อไวรัสสมองอักเสบ
Read more...
โครงการวัคซีนเอดส์ทดลอง ระยะที่ 3 รอลุ้นผลปี 2552 Print
User Rating: / 1
News - News
จันทร์, 06 สิงหาคม 2007

 

   

 

    นพ.ศุภชัย ฤกษ์งาม ผู้อำนวยการโครงการศึกษาวัคซีนเอดส์ทดลอง "ปูพื้น-กระตุ้น" ระยะที่ 3 กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงความคืบหน้าโครงการฯว่า ขณะนี้โครงการอยู่ในการดำเนินการระยะที่ 3 คือ ศึกษาประสิทธิผลหรือความสามารถ ของวัคซีนในการป้องกันโรคในอาสาสมัครทั้ง 16,000 คน หลังมีการฉีดวัคซีน ในระหว่างนี้ก็จะมีการเก็บข้อมูลอย่างต่อ เนื่องเพื่อทำการวิเคราะห์ผลต่อไป ซึ่งผลการทดลองว่าวัคซีนที่พัฒนาขึ้นได้ผลหรือไม่นั้นจะทราบแน่ชัดในปี 2552

Last Updated ( จันทร์, 06 สิงหาคม 2007 )
Read more...
สธ.อังกฤษค้นหาแหล่งแพร่เชื้อโรคปากเท้าเปื่อย Print
User Rating: / 1
News - News
จันทร์, 06 สิงหาคม 2007
        เจ้าหน้าที่ตรวจสอบความปลอดภัยและสาธารณสุขอังกฤษได้เริ่มค้นหาต้นตอของแหล่งแพร่เชื้อโรคปากเท้าเปื่อยระบาดในห้องแล็บของเอกชนที่ชื่อ "มีเรียล แอนิมอล เฮ้ลธ์" หลังพบว่าห้องแล็บดังกล่าวอาจจะเป็นแหล่งแพร่ระบาดของเชื้อโรคที่เมืองเซอร์เร่ย์ ด้านนายกรัฐมนตรีกอร์ดอน บราวน์ของอังกฤษ
กล่าวว่าจะดำเนินความพยายามเพื่อจำกัด, ควบคุมและกำจัดเชื้อโรคระบาดดังกล่าว รวมถึงกลไกที่เป็นพาหะในการติดต่อโรค ซึ่งเขามุ่งมั่นในการทำทุกวิถีทาง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยทางชีวภาพต่อถิ่นที่อยู่อาศัยของประชาชน
Last Updated ( จันทร์, 06 สิงหาคม 2007 )
Read more...
อาเซียนเปิดเวทีประชุมโลกร้อน รับมือแบคทีเรีย-ไวรัสร้าย Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 03 สิงหาคม 2007
    วันที่ 2 สิงหาคม ที่ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ นพ.ณรงค์ศักดิ์ อังคะสุวพลา อธิบดีกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานแถลงข่าวการประชุมรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่อาวุโสด้านอนามัยและสิ่งแวดล้อมของประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันออก ครั้งที่ 1 โดยประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดประชุมร่วมกับองค์การอนามัยโลก (WHO) โครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (UNEP) และสถาบันวิจัยจุฬาภรณ์ (CRI) เพื่อผนึกกำลังต้านวิกฤตโลกร้อนและปัญหาด้านอนามัยสิ่งแวดล้อมที่ประเทศสมาชิกเผชิญอยู่ วันที่ 8-9 สิงหาคม ที่โรงแรมพลาซ่า แอทธินี ถนนวิทยุ ปัญหาสิ่งแวดล้อมส่งผลกระทบต่อสุขภาพ ปี 2551 กรมอนามัย กรมควบคุมโรคจะจัดกระบวนทัศน์ใหม่เพื่อวางแผนป้องกันและรองรับปัญหา รวมทั้งศึกษาวิจัยในเชิงลึกว่าภาวะโลกร้อนมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของแบคทีเรีย ไวรัส ปรสิต และแมลงที่เป็นพาหะนำโรค หรือไม่ อย่างไร
Read more...
วัคซีนกระตุ้นภูมิคุ้มกัน นวัตกรรมพิชิตเชื้อHPV Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 03 สิงหาคม 2007

 

   

 

        ข้อมูลจากสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ระบุว่า โรคมะเร็งปากมดลูก เป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในสตรีไทย โดยพบว่าในปี 2547 มีผู้ป่วยใหม่ถึง 6,123 ราย ประมาณครึ่งหนึ่งเสียชีวิต และร้อยละ 80 ของผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกอายุ 30-60 ปี ทั้งนี้ คาดการณ์ว่าในปี 2551 จะมีผู้ป่วยเพิ่มเป็น 8,000 ราย

Last Updated ( ศุกร์, 03 สิงหาคม 2007 )
Read more...
รายงานพิเศษ วช. : นักวิจัยไทยเดินหน้าทำการวิจัยและถอดรหัสพันธุกรรมเชื้อไข้หวัดนกในประเทศ Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 02 สิงหาคม 2007
    สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ ให้รางวัลนักวิจัยไทยที่เดินหน้าทำการวิจัยและถอดรหัสพันธุกรรมเชื้อไข้หวัดนกในประเทศ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาการรักษาให้มีประสิทธิภาพและป้องกันการกลายพันธุ์ของเชื้อในอนาคต
Read more...
พบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออกที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้วกว่า 70 คน Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 02 สิงหาคม 2007
    นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน เผยพบผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว 77 คน
    นายสุวัฒน์ กิตติดิลกกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน กล่าวว่า สถานการณ์โรคไข้เลือดออกจังหวัดแม่ฮ่องสอนยังน่าเป็นห่วง เพราะเป็นปีที่ครบวงจรการระบาดของโรคพอดี ปกติโรคไข้เลือดออกจะมีการระบาดปีเว้นปีหรือเว้น 2 ปี เนื่องจากภูมิต้านทานโดยธรรมชาติของประชาชนจะลดลง ล่าสุดจังหวัดแม่ฮ่องสอน พบผู้ป่วยแล้วจำนวน 77 คน โดยพบมากในอำเภอขุนยวม จำนวน 46 คน รองลงมาอำเภอแม่สะเรียง 11 คน อำเภอสบเมย 10 คน อำเภอเมือง 7 คน อำเภอปาย 3 คน ส่วนอำเภอแม่ลาน้อย และปางมะผ้ายังไม่พบผู้ป่วย
Read more...
เกาหลีใต้สั่งระงับเนื้อวัวนำเข้าจากสหรัฐอีก หลังพบมีกระดูกต้องห้ามปะปน Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 02 สิงหาคม 2007

   

 

 

    โฆษกกระทรวงเกษตรเกาหลีใต้ เปิดเผยวันนี้ว่า รัฐบาลได้สั่งระงับเนื้อวัวนำเข้าจากสหรัฐจำนวน 18.7 ตันที่ส่งมาเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม หลังพบมีเศษกระดูกสันหลังปะปน ซึ่งชิ้นส่วนดังกล่าวถือเป็นชิ้นส่วนต้องห้าม เนื่องจากเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรค วัวบ้า นับเป็นเนื้อวัวนำเข้าสหรัฐล่าสุดที่ถูกเกาหลีใต้สั่งระงับตั้งแต่เกาหลีใต้ได้ ผ่อนปรนคำสั่งห้ามนำเข้าเนื้อวัวจากสหรัฐ .

Last Updated ( พฤหัสบดี, 02 สิงหาคม 2007 )
Read more...
หญิงท้องญวนเซ่นหวัดนก Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 01 สิงหาคม 2007
        เอพีรายงานว่า เมื่อ 31 ก.ค. นายตรัน ตุย ฮันห์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบักมาย กรุงฮานอย ของเวียดนาม กล่าวว่า หญิงท้องวัย 22 ปี จากจังหวัดฮาเตย ชานกรุงฮานอย เป็นผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสไข้หวัดนก ชนิดเอช 5 เอ็น 1 รายที่ 3 ของปีนี้ และเป็นรายที่ 45 ของเวียดนาม โดยเสียชีวิตห่างจากรายแรกไม่ถึง 2 เดือน หญิงคนดังกล่าว เสียชีวิตเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลได้อาทิตย์เดียว ส่วนผู้เสียชีวิต 2 รายแรก เสียชีวิตเมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา เป็นชายวัย 20 ปี และหญิงวัย 28 ปี
Read more...
<< Start < Previous 341 342 343 344 345 346 347 348 349 Next > End >>

Results 5116 - 5130 of 5234