Home
Home
ไข้เลือดออกกำลังระบาดอย่างหนักในกัมพูชา ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 330 คน Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 21 สิงหาคม 2007
        ไข้เลือดออกได้แพร่ระบาดไปทั่วประเทศกัมพูชาโดยเฉพาะในช่วงเดือนมิถุนายน และกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงเวลาเริ่มฤดูฝน ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 330 คนและล้มป่วยอีก 31,136 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในแถบชนบท
        ดร.แมทธิว สปิตเซอร์ แห่งองค์กรแพทย์ไร้พรมแดนหรือแมดิซอง ซอง ฟรองเทียร์ กล่าวว่ามีผู้ป่วยไข้เลือดออกจำนวนมากเข้ารับการรักษาตัวจนล้นโรงพยาบาลเกือบทุกแห่งของกัมพูชา ด้านธนาคารโลก 
Read more...
รายงานพิเศษ : โรคปอดบวม คร่าชีวิตเด็กทั่วโลกสูงกว่าโรคเอดส์และมาลาเรีย Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 21 สิงหาคม 2007

 

       

 

 

        นายกสมาคมกุมารแพทย์ โรคติดเชื้อในเด็กแห่งโลก ชี้โรคปอดบวมคร่าชีวิตเด็ก 2 ล้านคนสูงกว่าโรคเอดส์และมาลาเรีย ขณะที่เด็กไทยก็เผชิญกับโรคนี้ แต่ไม่มีรายงานตัวเลขที่ชัดเจน เพราะการเพาะเชื้อในปอด เพื่อตรวจหาเชื้อยังทำได้ยาก

Last Updated ( อังคาร, 21 สิงหาคม 2007 )
Read more...
สธ.ออกมาตรการคุมเข้มป้องกันไข้เลือดออก Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 21 สิงหาคม 2007

 

 

 

       

        ก.สาธารณสุข ออกมาตรการคุมเข้มป้องกันไข้เลือดออก หลังจากมีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มขึ้น พบว่าในรอบ 7 เดือนเศษ มีผู้สงสัยป่วยเป็นโรคไข้เลือดออกทั้งสิ้น 32,082 ราย เสียชีวิต 33 ราย

Last Updated ( อังคาร, 21 สิงหาคม 2007 )
Read more...
ตั้งกองทุนช่วยผู้ป่วยวัณโรค 6 หมื่นคน Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 17 สิงหาคม 2007
        สปสช.ผนึก กทม.-องค์กรปกครองท้องถิ่นตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วย “วัณโรค” 6 หมื่นคน เผยองค์การอนามัยโลกจัดให้ไทยอยู่ลำดับที่ 17 ของโลก จาก 22 ประเทศที่มีอัตราอุบัติการณ์สูงสุดในโลก
       
       นพ.สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวว่า ปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยวัณโรคในระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ามีประมาณ 60,000 คน ซึ่ง สปสช.ได้จัดทำโครงการบริหารจัดการโรควัณโรคแบบครบวงจร ใช้แนวทางการบริหารจัดการโรคเฉพาะ เพื่อการดูแลผู้ป่วยวัณโรคอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง สปสช. ยังได้ร่วมมือกับสำนักงานควบคุมโรคเขตทั่วประเทศ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จัดตั้งกองทุนสุขภาพระดับท้องถิ่นที่มีกว่า 800 แห่งทั่วประเทศ ช่วยเหลือเกื้อกูลผู้ป่วยวัณโรคที่เป็นสมาชิกในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือให้กินยาต่อหน้าทุกวัน ติดตามดูแล ตรวจเสมหะ เอกซเรย์ และเยี่ยมบ้านอย่างต่อเนื่อง
Read more...
สุพรรณฯสั่งรับมือไข้หวัดนกระบาด Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 17 สิงหาคม 2007
        สุพรรณบุรี - นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องควบคุมและป้องกันการระบาดของ "ไข้หวัดนก" อย่างเข้มงวดและต่อเนื่องทั้งในเชิงรุกทางอาการคลินิกและสำรวจประชากรสัตว์เป็นรายครัวเรือนทุกหมู่บ้านของจ.สุพรรณบุรี ทั้งนี้ ในช่วงปลายฝนต้นหนาว เป็นช่วงที่มีลักษณะอากาศ เหมาะกับการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดนก จึงต้องมีการป้องกันและเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง เพราะข้อเท็จจริงโรคไข้หวัดนกยังไม่หมดไปจากพื้นที่ จึงประมาทไม่ได้ ทั้งนี้ จากการออกปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ พบสัตว์ปีกป่วยตายผิดปกติ 1 ราย ที่ต.หนองขาม อ.หนองหญ้าไซ และยังมีไก่พื้นเมืองตายไปอีก 9 ตัว นอกจากนี้ ทางปศุสัตว์ได้ทำลายสัตว์ปีกไปแล้วทั้งสิ้น 11 ราย จำนวน 197 ตัว และส่งสัตว์ปีกตายไปตรวจพิสูจน์หาเชื้อแล้ว ไม่พบเชื้อไข้หวัดนกแต่อย่างใด อย่างไรก็ตาม ในการสำรวจขณะนี้ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นทุกอำเภอ อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลบันทึกลงระบบสารสนเทศของกรมปศุสัตว์ และจะประสานงานกับสาธารณสุขจังหวัดในการนำข้อมูลเข้าสู่ระบบ E-Care นอกจากนี้ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดยังร่วมกับอำเภอ ผู้เลี้ยงสัตว์ปีก ออกพ่นยาฆ่าทำลายเชื้อโรค ทำความสะอาดในพื้นที่เสี่ยง เพื่อป้องกันการเกิดโรคไข้หวัดนก และสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยจากโรคดังกล่าวให้กับประชาชนด้วย

Read more...
ไข้เลือดออกมหาสารคามระบาดหนักป่วยแล้ว 500 ราย Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 17 สิงหาคม 2007

       

 

 

        มหาสารคาม - สถานการณ์ไข้เลือดออกในจังหวัดมหาสารคามยังน่าห่วง สภาพอากาศเอื้ออำนวย ล่าสุดพบผู้ป่วยแล้วกว่า 500 ราย ส่วนใหญ่เป็นเด็ก แต่ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

Last Updated ( ศุกร์, 17 สิงหาคม 2007 )
Read more...
สปสช.-อปท. ตั้งกองทุนสุขภาพท้องถิ่นช่วยผู้ป่วยวัณโรค Print
User Rating: / 1
News - News
ศุกร์, 17 สิงหาคม 2007
        นายแพทย์สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวว่า ปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยวัณโรคในระบบหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้ามีประมาณ 60,000 คน ซึ่ง สปสช. ได้จัดทำโครงการบริหารจัดการโรควัณโรคแบบครบวงจร ใช้แนวทางการบริหารจัดการโรคเฉพาะ เพื่อการดูแลผู้ป่วยวัณโรคอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่ง สปสช. ยังได้ร่วมมือกับสำนักงานควบคุมโรคเขตทั่วประเทศ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น (อปท.) จัดตั้งกองทุนสุขภาพระดับท้องถิ่น ที่มีกว่า 800 แห่งทั่วประเทศ ช่วยเหลือเกื้อกูลผู้ป่วยวัณโรคที่เป็นสมาชิกในชุมชน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเหลือให้กินยาต่อหน้าทุกวัน ติดตามดูแล ตรวจเสมหะ เอ็กซเรย์ และเยี่ยมบ้านอย่างต่อเนื่อง
Read more...
WHO แนะกางมุ้งป้องกันไข้มาลาเรียระบาด Print
User Rating: / 2
News - News
ศุกร์, 17 สิงหาคม 2007
        องค์การอนามัยโลก (WHO) เสนอแนะเมื่อวานนี้ว่า ประเทศที่มีการระบาดของไข้มาลาเรียจะได้รับการแจกมุ้งเพื่อป้องกันยุงกัด เพื่อป้องกันการระบาดของไข้มาลาเรียในระยะยาว ซึ่งได้ทำให้มีผู้เสียชีวิตในโลกเป็นจำนวน 1 ล้านคนต่อปี วิธีการใหม่ขององค์การอนามัยโลกนี้มีขึ้นหลังจากที่ได้เกิดความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันโรคไข้มาลาเรียในเคนยาซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้ลดลงถึงร้อยละ 44
Read more...
เกิดการระบาดของอหิวาตกโรคในซูดาน Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 17 สิงหาคม 2007

 

         

 

 

        ยอดผู้เสียชีวิตจากการระบาดของอหิวาตกโรคหลังเกิดน้ำท่วมหนักทางด้านตะวันออกของซูดานสูงถึง 53 คนแล้วจากจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 763 คน ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขกำลังเร่งแจกจ่ายคลอรีนเพื่อฆ่าเชื้อในน้ำและพ่นยาฆ่าแมลงเพื่อหาทางยับยั้งการระบาดของโรคอหิวาห์และมาลาเรียด้วย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังเร่งประชาสัมพันธ์และให้ความรู้แก่ประชาชนเกี่ยวกับน้ำดื่มที่สะอาด แต่การรณรงค์ยุ่งยาก เพราะน้ำท่วมและประชาชนไม่มีความตระหนัก.

Last Updated ( ศุกร์, 17 สิงหาคม 2007 )
Read more...
<< Start < Previous 331 332 333 334 335 336 337 338 339 340 Next > End >>

Results 5086 - 5100 of 5234