Home
Home
กรมปศุสัตว์ เดินหน้าทำสัปดาห์ฆ่าเชื้อโรคทั่วประเทศต้นเดือนหน้า Print
User Rating: / 1
News - News
พฤหัสบดี, 30 สิงหาคม 2007
        กรมปศุสัตว์ เดินหน้าทำสัปดาห์ฆ่าเชื้อโรคทั่วประเทศต้นเดือนกันยายนนี้ เพื่อควบคุมเชื้อไข้หวัดนกไม่ให้ระบาดในพื้นที่เสี่ยง
นางสาวฉวีวรรณ เลียววิจักขณ์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ระหว่างวันที่ 3-9 กันยายนนี้ กรมปศุสัตว์จะเริ่มสั่งการรณรงค์ฆ่าเชื้อโรคทั่วประเทศอีกครั้ง โดยจะพุ่งเป้าไปที่การป้องกันเชื้อไข้หวัดนกในสัตว์ปีก โดยจุดที่เน้นหนักจะเป็นพื้นที่ที่มีสัตว์ปีกป่วยตายซ้ำซาก อาทิ จังหวัดในภาคกลางตอนบนถึงภาคเหนือตอนล่าง ขณะที่ศูนย์รวมสัตว์ปีกระดับชุมชนบริเวณตลาดสดนั้น จะเดินหน้าพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคเช่นกัน เพราะจากรายงานล่าสุดทราบว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเสี่ยงของการพบโรคไข้หวัดนกขณะเคลื่อนย้าย ส่วนพื้นที่บริเวณชายแดนที่มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศเวียดนามและพม่า ที่ยังพบการระบาดของเชื้อไข้หวัดนกในประเทศ ได้กำชับปศุสัตว์ในพื้นที่เพิ่มความเข้มงวดในการเคลื่อนย้ายสัตว์ปีกทุกชนิดเป็นพิเศษ

Read more...
เกิดการระบาดของอหิวาตกโรคในรัฐโอริสสาของอินเดียทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 105 คน Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 30 สิงหาคม 2007

 

       

 

 

        เกิดการระบาดของอหิวาตกโรคในรัฐโอริสสา ทางภาคตะวันออกของอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 105 คน ล้มป่วยอีก 6 พันคน เนื่องจากดื่มน้ำไม่สะอาดและรับประทานเนื้อดิบ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขรัฐโอริสสากล่าวว่า โรคท้องร่วงเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นประจำตามฤดูกาล แต่สถานการณ์ในปีนี้ถือว่ารุนแรงเนื่องจาก มีผู้เสียชีวิตและล้มป่วยจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชนเผ่าที่ชอบบริโภคเนื้อดิบและดื่มน้ำในบ่อที่ไม่การไหลเวียน.

Last Updated ( พฤหัสบดี, 30 สิงหาคม 2007 )
Read more...
อหิวาตกโรคกำลังระบาดในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมของอินเดีย ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 70 คน Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 29 สิงหาคม 2007
        นายชินมอย บาซู เจ้าหน้าที่อาวุโสสำนักงานสาธารณสุขและสวัสดิการสังคม รัฐโอริสสา ทางภาคตะวันออกของอินเดียเปิดเผยวันนี้ว่า อหิวาตกโรคกำลังระบาดในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปแล้ว 70 คนในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน ซึ่งขณะนี้ทางการได้เร่งส่งเจ้าหน้าที่การแพทย์เข้าไปในพื้นที่ดังกล่าวและ สามารถควบคุมการแพร่ระบาดให้อยู่ในวงจำกัดแล้ว.
Read more...
ออสเตรเลียมั่นใจคุมการระบาดไข้หวัดม้าได้ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 29 สิงหาคม 2007
        รัฐมนตรีเกษตรออสเตรเลียมั่นใจควบคุมการระบาดของไข้หวัดม้าได้สำเร็จหลังจากที่ไม่พบการแพร่กระจายของเชื้อในพื้นที่อื่นๆ เพิ่มอีก

รัฐมนตรีเกษตรออสเตรเลียแสดงความมั่นใจว่า ขณะนี้ออสเตรเลียสามารถจำกัดวงการระบาดของไข้หวัดม้าในพื้นที่รัฐนิวเซาธ์เวลส์ และรัฐควีนสแลนด์ได้แล้วเนื่องจากไม่พบการแพร่กระจายของเชื้อเพิ่มจากที่พบในฟาร์มเลี้ยงม้าจำนวน 73 แห่ง ขณะที่ม้าที่ต้องสงสัยว่าป่วยและติดเชื้อ ก็ยังมีจำนวนอยู่ระหว่าง 118 ถึง 250 ตัว ซึ่งรัฐบาลออสเตรเลียกำลังเร่งสอบสวนหาต้นตอของเชื้อว่าเริ่มมีการระบาดในประเทศได้อย่างไร

Read more...
ปภ.ประชุมรับมือการระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่-ไข้หวัดนก Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 29 สิงหาคม 2007

 

       

         กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จัดประชุมคณะทำงานเตรียมความพร้อมและการซ้อมแผน สำหรับการระบาดใหญ่ของโรคไข้หวัดใหญ่ เพื่อระดมความคิดจัดทำแผนปฏิบัติความพร้อมและซ้อมแผนสำหรับการระบาดใหญ่ไข้หวัดนกในระดับประเทศ

Last Updated ( พุธ, 29 สิงหาคม 2007 )
Read more...
'กรมวิทย์'พบจุลินทรีย์ในอายแชโดว์ Print
User Rating: / 1
News - News
พุธ, 29 สิงหาคม 2007

 

 

        กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์สุ่มตรวจเครื่องสำอางที่ใช้รอบดวงตา 5 ประเภท เตือนระวังพิเศษอายแชโดว์นำเข้าจากประเทศแถบเอเชีย และเจลทารอบดวงตาโดยเฉพาะสูตรผสมว่านหางจระเข้ ระดับจุลินทรีย์ทั้งแบคทีเรีย ยีสต์และรา ปนเปื้อนเกินค่ามาตรฐาน ต้นเหตุผู้ใช้ติดเชื้อในกระแสเลือดและตาบอด


Last Updated ( พุธ, 29 สิงหาคม 2007 )
Read more...
กรมวิทย์ฯ วิจัยยารักษาไข้หวัดใหญ่จากสมุนไพรสำเร็จ เตรียมจดสิทธิบัตรโลก Print
User Rating: / 1
News - News
พุธ, 29 สิงหาคม 2007

 

       

 

 

        กรมวิทย์ฯ วิจัยยารักษาโรคไข้หวัดใหญ่จากสมุนไพรสำเร็จ เตรียมจดสิทธิบัตรโลก หลังผ่านการทดลองทางคลินิก ขณะที่ “สารสกัดสมุนไพรรักษาวัณโรค” ได้ผลเยี่ยม ยับยั้งเชื้อวัณโรคได้ 100 เปอร์เซ็นต์ พร้อมเดินหน้าวิจัยต่อ

Last Updated ( พุธ, 29 สิงหาคม 2007 )
Read more...
กทม.จะใช้ระบบจีไอเอสแก้ปัญหาไข้เลือดออกระบาด Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 29 สิงหาคม 2007

 

       

 

 

        นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า เนื่องจากช่วงนี้เป็นระยะการแพร่ระบาดสูงสุดของไข้เลือดออก สาเหตุจากมีฝนตกชุก ประกอบกับอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงจากภาวะโลกร้อน จึงกำชับให้ทุกเขตลงพื้นที่เชิงรุก เพื่อให้ความรู้แก่ชุมชนในการทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในเขตพื้นที่เสี่ยงที่พบผู้ป่วยมาก ได้แก่ บางซื่อ จตุจักร บางคอแหลม ภาษีเจริญ และบางขุนเทียน ทั้งนี้ กทม.จะนำระบบจีไอเอสที่เป็นระบบบันทึกข้อมูลด้วยแผนที่มาช่วยกำหนดจุดแพร่ระบาดที่ต้องเข้าแก้ไขเป็นกรณีพิเศษให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยไข้เลือดออกลง จากต้นปีจนถึงขณะนี้ กทม.มียอดผู้ป่วย 3,089 ราย และพบผู้เสียชีวิตล่าสุดเมื่อเดือนกรกฎาคมที่เขตดินแดง ถือเป็นรายที่ 4 ในปีนี้ โดยมีข้อสังเกตว่า เสียชีวิตในเวลาอันรวดเร็ว เพราะพื้นที่ กทม.มีแหล่งเพาะพันธุ์ยุงที่หลากหลาย และมีคนมาจากหลายพื้นที่ ซึ่งมีส่วนทำให้เกิดความรุนแรงของโรคได้ จึงย้ำให้ผู้ที่ป่วยมีไข้สูงอย่าชะล่าใจรีบพบแพทย์แต่เนิ่น ๆ . - สำนักข่าวไทย

Last Updated ( พุธ, 29 สิงหาคม 2007 )
Read more...
แพทย์เผย'ปูเอร์ต้า'เสียชีวิตจากสมองติดเชื้อไวรัส Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 29 สิงหาคม 2007
        โรงพยาบาล บีร์เกน เดล โรซิโอ เผย 'อันอันโตนิโอ ปูเอร์ต้า'กองกลาง เซบีญา เสียชีวิตเนื่องจากติดเชื้อไวรัสทางสมอง โดยต้นสังกัดระบุ จะนำร่างมายังสนาม รามอน ซานเซช ปิซฆวน เพื่อเปิดให้แฟนบอลเข้าเคารพศพ ก่อนที่จะมีพิธีฝังศพกันในวันพฤหัสบดีนี้

โรงพยาบาล บีร์เกน เดล โรซิโอ เปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตของ อันโตนิโอ ปูเอร์ต้า วิงแบ็กดาวโรจน์ทีมชาติสเปน สังกัด เซบีย่า สโมสรชื่อดังแห่งศึกลา ลีกา สเปน เมื่อวันอังคารที่ 28 สิงหาคม ที่ผ่านมาว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสทางสมอง ซึ่งทำให้ระบบทางเดินหายใจทำงานผิดปกติ จนเป็นเหตุให้จากไปอย่างสงบ ภายหลังเข้ารับการพักรักษาตัวได้เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

ี้

 
Read more...
<< Start < Previous 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 Next > End >>

Results 4936 - 4950 of 5119