Home
Home
เยอรมนีพบนกป่าติดเชื้อไวรัสเอช 5 เอ็น 1 อีก Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 05 กรกฎาคม 2007
 

 

       เยอรมนีพบนกป่าติดเชื้อไวรัสเอช 5 เอ็น 1 อีก 2 ตัวในรัฐเทือริงเงินทางด้านตะวันออกและยังพบซากนกอีกหลายชนิดประมาณ 100 ตัวในรัฐดังกล่าว และขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจวิเคราะห์เชื้อในนกอีก 40 ตัว ครั้งนี้นับเป็นครั้งล่าสุดที่พบนกป่าตายในเยอรมนี หลังจากที่เคยพบนกป่าตาย 9 ตัวเพราะติดเชื้อไวรัสอันตรายเมื่อสัปดาห์ที่แล้วในรัฐแซกโซนีและในเมืองนูเร็มเบิร์ก ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่พบต้นตอที่ทำให้เกิดการระบาดครั้งใหม่ในปีนี้ ขณะเดียวกัน ทางการฝรั่งเศสเปิดเผยว่า มีความเป็นไปได้ที่จะเกิดการระบาดของไข้หวัดนกในฝรั่งเศส ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังตรวจหาเชื้อในนกป่าที่พบในฝรั่งเศส.

Read more...
ไข้เลือดออกเล่นงานกัมพูชาป่วยเกือบหมื่นรายร่อนหนังสือขอไทยช่วยด่วน Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 05 กรกฎาคม 2007

 

        สธ.เผยรัฐบาลกัมพูชาส่งหนังสือขอความช่วยเหลือให้ควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคไข้เลือดออกที่กำลังเข้าขั้นวิกฤต พบผู้ป่วยเกือบ 10,000 ราย ตาย 132 ราย “หมอมงคล” รับคำสั่งนายกรัฐมนตรี เดินทางพร้อมปลัดกระทรวงการต่างประเทศ นำความช่วยเหลือไปมอบด้วยตนเอง 5 ก.ค.นี้ ส่วนไทยป่วยแล้ว 16,167 ราย ตาย 18 ราย       

Last Updated ( พฤหัสบดี, 05 กรกฎาคม 2007 )
Read more...
กรมวิทย์ปรุงอาหารเลี้ยงเชื้อโรคล่อแบคทีเรียแสดงตน-หมอรักษาได้ทันการณ์ Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 05 กรกฎาคม 2007

        กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ปรุงอาหารเลี้ยงเชื้อ สำหรับตรวจพิสูจน์ชนิดของเชื้อแบคทีเรียตัวการก่อโรคท้องร่วง เป็นประโยชน์แก่สถานพยาบาลในการตรวจวินิจฉัยคนไข้
รวมทั้งโรงงานอาหารใช้ตรวจสอบความสะอาดของอาหารก่อนส่งขาย ระบุใช้งานจริงกว่า 1 ปี ให้ผลแม่นยำ 100% และรู้ผลเร็วเพียง 2 วัน จากเดิมต้องรอถึง 5 วัน

Read more...
ปศุสัตว์พิจิตรสั่งเอ็กซเรย์เป็ดไล่ทุ่ง หวั่นแพร่ระบาดไข้หวัดนก Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 กรกฎาคม 2007
        เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จังหวัดพิจิตร ออกเก็บตัวอย่างเลือดและมูลของเป็ดไล่ทุ่งไปตรวจหาเชื้อไข้หวัดนก เนื่องจากระยะนี้มีนกปากห่างนับแสนตัวอพยพเข้ามาอาศัยอยู่ตามบึง และหนองน้ำ ในเขตอุทยานนครไชยบวร ประกอบกับเป็นช่วงฤดูฝนสภาพอากาศมีความชื้นเอื้อต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดนก ดังนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้โรคไข้หวัดนกกลับมาระบาดในสัตว์ปีกอีก เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์จึงได้เอ็กซเรย์พื้นที่เลี้ยงสัตว์ปีกอีกครั้ง    
Read more...
แนะผู้ติดเชื้อเอชไอวีกินซิลีเนียมเสริม ช่วยยับยั้ง ไม่ให้เชื้อเพิ่มจำนวน Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 กรกฎาคม 2007

       ผลวิจัยในสหรัฐฯพบว่า การรับประทานซิลีเนียมเสริมทุกวันอาจช่วยยับยั้ง ไม่ให้เชื้อเอชไอวีในกระแสเลือดของผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนขึ้น ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญย้ำว่าผู้ติดเชื้อยังคงต้องรับการรักษาด้วยยาต้านไวรัสต่อไป

       มหาวิทยาลัยไมอามีแนะในวารสารอายุรศาสตร์ว่า การรับประทานซิลีเนียมเสริมอาจเป็นวิธีที่มีราคาถูกและสะดวกในการควบคุมเชื้อเอชไอวี เพราะวิจัยพบว่าผู้ติดเชื้อเอชไอวีที่รับประทานซิลีเนียมเสริมทุกวันเป็นเวลา 9 เดือน มีไวรัสโหลดหรืออนุภาคไวรัสในเลือดลดลง ปกติแล้วผู้ติดเชื้อเอชไอวีมักขาดซิลีเนียม เป็นธาตุที่มีงานวิจัยว่าช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน

Read more...
Scientists Describe How 1918 Influenza Virus Sample Was Exhumed In Alaska Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 กรกฎาคม 2007

 

Science Daily — The effort to find preserved samples of the 1918 influenza virus has been a pursuit of both historical and medical importance. The 1918 influenza pandemic was the most devastating single disease outbreak in modern history, and examining the virus that caused it may help prepare for, and possibly prevent, future pandemics. When the complete sequence of the 1918 virus was published in 2005, it represented a watershed event for influenza researchers worldwide. 

Read more...
ชี้โลกร้อนต้นตอภัยพิบัติธรรมชาติ-โรคระบาด Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 กรกฎาคม 2007

        อุณหภูมิโลกที่สูงขึ้นเป็นสาเหตุให้ เกิดภัยธรรมชาติและโรคระบาดร้ายแรงในหลายประเทศแถบเอเชีย-แปซิฟิก ที่ประชุมในมาเลเซีย หารือเพื่อลดผลกระทบ

        อุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้น เป็นสาเหตุให้เกิดแผ่นดินถล่มเพิ่มมากขึ้นในเนปาล, ไข้เลือดออกระบาดในอินโดนีเซีย และน้ำท่วมในอินเดีย นอกจากนี้ยังเป็นภัยคุกคามอย่างใหญ่หลวงต่อระบบสาธารณสุขทั่วภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขมากกว่า 10 ประเทศ ซึ่งไล่ไปตั้งแต่มัลดีฟส์ถึงจีน ประชุมร่วมกัน เมื่อวันอังคารในมาเลเซีย เพื่อหารือแนวทางแก้ปัญหาด้านสาธารณสุข ที่ประเทศเหล่านี้ประสบ ซึ่งมีสาเหตุมาจากอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยพวกเขาหารือแนวทางทำงานร่วมกันเพื่อลดผลกระทบในภูมิ ภาค ซึ่งคาดว่าภัยธรรมชาติจะรุนแรงและโรคระบาด เช่นน้ำท่วม ภัยแล้ง คลื่นความร้อน และโรคระบาดที่เกิดจากยุงและโรคติดต่อทางน้ำ

Read more...
Human Antibodies That Block Human And Animal SARS Viruses Identified Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 กรกฎาคม 2007

        Science Daily — An international team of investigators has identified the first human antibodies that can neutralize different strains of the virus responsible for outbreaks of severe acute respiratory syndrome (SARS). The researchers used a mouse model and in vitro assays (lab tests) to test the neutralizing activity of the antibodies. The research team was led by scientists from the National Cancer Institute (NCI) and the National Institute of Allergy and Infectious Diseases (NIAID), both parts of the National Institutes of Health, and included collaborators from the U.S. Army (USAMRIID), academic institutions in the United States, Switzerland, and Australia. The research findings appear after the July 2, 2007, early online edition of the Proceedings of the National Academy of Sciences.

Read more...
สสจ.เมืองตากโหมรณรงค์ลดโรคร้ายไข้ป่า Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 กรกฎาคม 2007

 

ใช้มุ้งพิเศษเคลือบยาฆ่ายุงก้นปล่อง แจกราษฏรชายแดน-ลดปัญหาได้ผล

โรคไข้มาลาเรีย หรือชาวบ้านมักเรียกกันว่า ไข้จับสั่น ไข้ป่า ไข้ดอกสัก ไข้ป้าง ไข้ดง และไข้ร้อนเย็น ถือเป็นโรคติดต่อที่มีมาแต่โบราณกาล มี ชุกชุมตามบริเวณที่เป็นป่าเขา และแหล่งน้ำ ไข้มาลาเรีย ถือเป็นโรคประจำถิ่นที่เป็นปัญหาทางด้านสาธารณสุขมาช้านาน และเป็นสาเหตุการตายอันดับหนึ่งของประเทศไทยในอดีต ปัจจุบันยังมีการระบาดอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในพื้นที่บริเวณชายแดนซึ่งเป็นพื้นที่ป่า ดังนั้นกระทรวงสาธารณสุข จึงรณรงค์ในการป้องกัน เพื่อไม่ให้แพร่ระบาดมาสู่เมือง  โดยเฉพาะการนอนในมุ้ง ซึ่งเป็นวิธีการป้องกันขั้นสุดท้ายที่สำคัญ

Read more...
<< Start < Previous 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 Next > End >>

Results 4921 - 4935 of 4955

หมอดื้อ

Login

Interesting Articles

Who's Online

We have 689 guests online

Statistics (since March, 2007)

Members: 29420
News: 8722
WebLinks: 15
Visitors: 37915144

 Powered by 

Biotec

TRF

 

Recommended Links

World Health Organization
กรมปศุสัตว์
กรมควบคุมโรค
มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่
Thai-ai-database.org
www.soonak.com
Flu 2009 Thailand

Syndicate