Home
Home
อังกฤษพบการระบาดของโรคปากเท้าเปื่อยในแกะอีก Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 18 กันยายน 2007
        อังกฤษจะฆ่าทำลายแกะทั้งหมดในฟาร์มแห่งหนึ่งทางใต้ หลังจากที่ตรวจพบว่าติดเชื้อปากเท้าเปื่อย
กระทรวงเกษตรของอังกฤษแถลงเมื่อวานนี้ว่า แกะที่พบติดเชื้ออยู่ในฟาร์มภายในเขตเฝ้าระวังโรคทางตะวันตกของกรุงลอนดอนที่กำหนดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว หลังพบการระบาดครั้งใหม่ของโรคดังกล่าว ซึ่งการระบาดครั้งใหม่นี้เกิดขึ้นไม่ถึง 24 ชั่วโมง หลังผู้เชี่ยวชาญด้านสัตวบาลของสหภาพยุโรปหรืออียู. เห็นพ้องต้องกันที่จะประกาศให้อังกฤษเป็นเขตปลอดโรคปากเท้าเปื่อยในวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้ และจะยกเลิกคำสั่งห้ามการส่งออกที่ประกาศใช้ตั้งแต่พบการระบาดเมื่อเดือนกรกฎาคมและสิงหาคมที่ผ่านมาด้วย.
Last Updated ( ศุกร์, 15 ตุลาคม 2010 )
Read more...
ผลิตวัคซีนหวัดใหญ่-หวัดนกตั้งเป้าปี"51ได้ต้นแบบต่อยอด Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 18 กันยายน 2007

        เมื่อวันที่ 11 กันยายน นพ.วิชัย โชควิวัฒน ประธานกรรมการองค์การเภสัชกรรม (อภ.) พร้อมด้วย นพ.วิทิต อรรถเวชกุล ผู้อำนวยการ อภ. และ ภก.รศ.ดร.สินธุ์ชัย แก้วกิตติชัย คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร แถลงข่าว "พิธีลงนามความร่วมมือด้านชีววัตถุในโครงการผลิตวัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่-ไข้หวัดนกระดับห้องปฏิบัติการ" ระหว่าง อภ.และมหาวิทยาลัยศิลปากร

Read more...
'หมอประเสริฐ' ระบุภาคกลางเสี่ยงสูง เผชิญเชื้อหวัดนกพันธุ์ใหม่ Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 14 กันยายน 2007

        ประธานมูลนิธิไข้หวัดใหญ่ ระบุไข้หวัดพันH3 ระบาด ช่วง 6เดือนแรกปีนี้สังเวยแล้ว 14คน เป็นสัญญาณเตือนถึงไข้หวัดนกด้วย ระบุภาคกลางเสี่ยงสูง

        กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : ศ.นพ.ประเสริฐ ทองเจริญ ประธานมูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่ ร่วมกับสำนักโรคไข้หวัดใหญ่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข(สธ.) จัดประชุมวิชาการเรื่องไข้หวัดใหญ่ ปี 2550 มีแพทย์จากภาคอีสานและแพทย์จากประเทศลาวประมาณ 130 คนเข้าประชุม

Read more...
โรคปาก-เท้าเปื่อยที่ระบาดครั้งใหม่ในอังกฤษมีแนวโน้มว่าจะเป็นสายพันธุ์เดิม Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 14 กันยายน 2007
       

         โรคปาก-เท้าเปื่อยที่พบในฟาร์มโค-กระบือทางตอนใต้ของอังกฤษในสัปดาห์นี้ มีแนวโน้มว่าจะเป็นสายพันธุ์เดียวกันกับที่พบในการระบาด 2 ครั้งก่อนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

Last Updated ( ศุกร์, 14 กันยายน 2007 )
Read more...
ลาบหอยโข่งทำพิษ พยาธิโผล่ไชสมอง Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 13 กันยายน 2007


เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลศิครินทร์ หลังรับแจ้งมีผู้ป่วยหลายรายมารักษาอาการที่เกิดจากการนำหอยโข่งไปปรุงอาหารรับประทาน โดยที่ห้อง 618 ชั้น 6 พบผู้ป่วย 3 ราย พักรักษาตัวอยู่ ทราบชื่อคือนายอ้อ อุ่นใจ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 ต.เขาเดี่ยว อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ นายสมชาย ไกรศูนย์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 264 หมู่ 1 ต.นาคู กิ่ง อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ และนายสัมพันธ์ สัมมาขันธ์ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2014/40 ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ ทั้งหมดเป็นช่างประกอบรถยนต์อยู่ที่บริษัทโตโยต้า ถนนริมทางรถไฟสายเก่า ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ

 

Last Updated ( พฤหัสบดี, 13 กันยายน 2007 )
Read more...
อินโดนีเซียจะผลิตยาต้านเชื้อไวรัสไข้หวัดนก Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 13 กันยายน 2007
       

         อินโดนีเซียมีแผนการจะผลิตยาเม็ดทามิฟลู ซึ่งเป็นยาต้านเชื้อไวรัสไข้หวัดนกในเร็ว ๆ นี้ เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการในประเทศ และยุติการพึ่งพิงการนำเข้า อีกทั้งราคายาจะอยู่ในระดับต่ำสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

        สำนักข่าวอันตารา ของทางการอินโดนีเซีย รายงานอ้างคำแถลงของนายอาบูริศัล บาครี รัฐมนตรีประสานงานฝ่ายสวัสดิการประชาชนอินโดนีเซีย ต่อที่ประชุมนานาชาติว่าด้วยไข้หวัดนกที่กรุงจาการ์ตา ของอินโดนีเซีย วานนี้ว่า รัฐบาลอินโดนีเซียจะมอบอำนาจเต็มแก่รัฐมนตรีสาธารณสุขในการคัดเลือกบริษัทที่จะผลิตยาทามิฟลู เพื่อแจกจ่ายไปยังโรงพยาบาล และศูนย์สาธารณสุขต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยเฉพาะพื้นที่ที่เสี่ยงต่อการเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดนกครั้งใหม่ในอนาคต

Last Updated ( พฤหัสบดี, 13 กันยายน 2007 )
Read more...
2ร.ร.กทม.ติดโรคมือปากเท้า Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 13 กันยายน 2007

กทม.ยอมรับนักเรียนโรงเรียนเขตกทม. 2 แห่ง ป่วยโรคมือปากเท้า ย้ำไม่ร้ายแรงถึงขั้นปิดโรงเรียน ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแล้ว ไม่น่าห่วง แนะผู้ปกครองดูแลสุขลักษณะลูกให้สะอาดเลี่ยงโรค
นายสิทธิสัตย์ เตรียมวงศ์แพทย์ ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า มีนักเรียนในโรงเรียนเขตพื้นที่กรุงเทพฯจำนวน 2 แห่งป่วยเป็นโรคมือเท้าปากจริง แต่ไม่ถึงขั้นรุนแรง อย่างไรก็ตาม โดยหลักการหากเกิดเหตุการณ์นักเรียนป่วยเป็นโรคนี้ในห้องเรียนเดียวกันเกิน 3-4 คน จะต้องสั่งหยุดเรียนในห้องเรียนนั้น ซึ่งทั้ง 2 แห่งได้สั่งปิดชั้นเรียนที่มีนักเรียนป่วยแล้ว และทางกองควบคุมโรค สำนักอนามัย กทม.ได้เข้าไปดำเนินการฆ่าเชื้อโรคเรียบร้อยแล้ว

Read more...
พบโรคปากและเท้าเปื่อยระบาดครั้งใหม่ในอังกฤษ Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 13 กันยายน 2007
       

 

        สัตวแพทย์อังกฤษ ยืนยัน พบโรคปากและเท้าเปื่อยระบาดครั้งใหม่ในอังกฤษเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้พื้นที่ดังกล่าวและใกล้เคียงเป็นพื้นที่ให้อยู่ในการควบคุมแล้ว

        สัตวแพทย์อังกฤษ ยืนยันว่ามีการแพร่ระบาดครั้งใหม่ของโรคปากและเท้าเปื่อยฟาร์มในเขตเซอร์เรย์ ใกล้กับฟาร์มมิลตัน ปาร์ค ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สั่งให้พื้นที่ดังกล่าวและบริเวณใกล้เคียงในรัศมี10 กิโลเมตรเป็นพื้นที่ให้อยู่ในการควบคุม เพื่อป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ซึ่งรวมถึงการใช้วิธีฆ่าปศุสัตว์ไปก่อนหน้านั้นเพื่อไม่ให้เชื้อโรคแพร่ระบาดไปยังที่อื่นๆ ขณะที่สัตวแพทย์ในสก๊อตแลนด์และนอร์โฟล์คกำลังตรวจสอบแกะป่วย 2 ตัวว่ามีอาการของโรคปากเท้าเปื่อยหรือไม่ ส่วนที่เมืองลานาร์คเชียร์ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบแกะตัวหนึ่งในบริเวณศูนย์กลางของทำเกษตรกรรม หลังมีสัญญาณว่าแกะดังกล่าวมีอาการป่วย

Last Updated ( พฤหัสบดี, 13 กันยายน 2007 )
Read more...
เด็ก ร.ร.ชื่อดังย่านฝั่งธนบุรี ท้องร่วง นับ 100 พบติดเชื้อราอื้อ! Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 13 กันยายน 2007

        นร.ร.ร.ชื่อดังย่านฝั่งธนบุรี ท้องร่วงเฉียบพลัน นับ100 คน รายงานข่าวระบุแพทย์ตรวจอุจจาระเด็กพบมีเชื้อราปนเปื้อนเป็นจำนวนมาก แพทย์ต้องกักตัวไว้รพ. หวั่นเชื้อราลุกลามขึ้นสมอง ขณะที่ผู้บริหารโรงเรียน ยังปิดบังข้อเท็จจริงผู้ปกครอง

รายงานข่าว แจ้งว่า เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 11 กันยายน 2550 มีพ่อแม่ผู้ปกครอง ของนักเรียนโรงเรียนที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งย่านฝั่งธนบุรี ต้องหามลูกส่งโรงพยาบาลกระทันหัน เนื่องจากลูกมีอาการท้องร่วง และอาเจียนอย่างรุนแรง ติดต่อกันมาตลอดทั้งคืน จนกระทั่งไม่สามารถรับประทานอาหารใดๆ ได้

Read more...
<< Start < Previous 321 322 323 324 325 326 327 328 329 330 Next > End >>

Results 4831 - 4845 of 5065

หมอดื้อ

Login

Interesting Articles

Who's Online

We have 362 guests online

Statistics (since March, 2007)

Members: 31073
News: 8834
WebLinks: 15
Visitors: 38366602

 Powered by 

Biotec

TRF

 

Recommended Links

World Health Organization
กรมปศุสัตว์
กรมควบคุมโรค
มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่
Thai-ai-database.org
www.soonak.com
Flu 2009 Thailand

Syndicate