Home
Home
สหรัฐพบสัตว์ปีกติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ไม่อันตราย Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 11 กรกฎาคม 2007
       09:06 น.   รัฐเวอร์จิเนียของสหรัฐสั่งห้ามการจำหน่ายสัตว์ปีกมีชีวิต เคลื่อนย้าย และจัดแสดงสัตว์ปีกทั้งหมดถึงสิ้นเดือนนี้ หลังพบภูมิต้านทานเชื้อไวรัสไข้หวัดนกในไก่งวงหลายตัวที่ฟาร์มสัตว์ปีกแห่งหนึ่ง แต่เป็นสายพันธุ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์
ส่วนที่รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ซึ่งอยู่ใกล้เคียง ก็ออกคำสั่งห้ามจำหน่ายและจัดแสดงสัตว์ปีกทั้งหมดนาน 30 วันเช่นกัน เพราะฟาร์มที่พบการระบาดอยู่ใกล้เขตแดนของรัฐเวสต์เวอร์จิเนีย โดยระหว่างมีคำสั่งห้ามดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเชื้อที่พบอย่างละเอียดว่ามีความรุนแรงมากน้อยเพียงใด แต่เบื้องต้นพบว่า ไก่งวงที่ติดเชื้อไม่ได้แสดงอาการป่วย และเจ้าหน้าที่พบเชื้อหลังจากตรวจครั้งสุดท้ายก่อนจะฆ่าชำแหละเพื่อนำออกจำหน่าย แต่เจ้าหน้าที่จะฆ่าทำลายสัตว์ปีกที่สงสัยว่าป่วยทั้งหมดเพื่อป้องกันการระบาดไปยังฟาร์มอื่น
Read more...
หมอชี้ภาวะโลกร้อนส่งผลโรคที่แมลงเป็นพาหะ-ภูมิแพ้เพิ่มขึ้น Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 11 กรกฎาคม 2007

 

        แพทย์ เผย ภาวะโลกร้อนส่งผลต่อโรคที่มียุง แมลง เป็นพาหะ เคลื่อนย้ายข้ามจังหวัดและภูมิภาค ทำให้ความถี่โรคที่มีอยู่แล้วเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันอุณหภูมิสูงขึ้น ไรฝุ่นมีโอกาสเพิ่ม เป็นเหตุให้โรคภูมิแพ้มากขึ้น เรียกร้องวิจัยศึกษาโรคที่อาจเกิดจากโลกร้อนเพื่อป้องกันได้ถูกทาง ขณะที่แพทย์เวชศาสตร์ฉุกเฉินแนะดูแลสุขภาพให้แข็งแรง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อรับมือโลกร้อน

Read more...
แฉภัยนํ้าอัดลมก่อโรคฝีในสมอง Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 11 กรกฎาคม 2007

 

ฟันผุ-เตี้ยแคระ ขาดสารอาหาร ในรร.มีขายอื้อ

เตือนระวังภัย “น้ำอัดลม” ก่อโรคฝีในสมอง! ทำฟันผุ-เชื้อโรคลามขึ้นสมอง ซ้ำร้ายเตี้ยแคระ-ขาดสารอาหาร “สสส.” ชี้แผนการตลาดโฆษณาน้ำตาล 0% ต้องระวังเป็นพิเศษเพราะมีแต่แก๊ส คนลดอ้วนนิยม-ทำให้ไม่หิว แต่ส่งผลระยะยาวให้ร่างกายขาดสารอาหาร ผงะ! ผลวิจัยพบเด็กซื้อน้ำอัดลมในสถานศึกษามากกว่า รร.ปลอดน้ำอัดลม 7-8 เท่า กทม. จัดโครงการ “โรงเรียนอ่อนหวาน” รณรงค์ห้ามจำหน่ายในโรงเรียน

Read more...
ไข้เลือดออกสารคามพุ่งสูงในรอบ 10 ปี 10 วันพบกว่า 100 ราย Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 10 กรกฎาคม 2007

 

        มหาสารคาม - สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออกของมหาสารคามระบาดรุนแรงที่สุดในรอบ 10 ปีเพียง 10 กว่าวันพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นกว่า 100 ราย ขณะอำเภอที่มียอดผู้ป่วยติดอันดับต้นๆของจังหวัดระดมอาสาสมัครกว่า 1,000 ราย ให้ร่วมกันกำจัดต้นเหตุของโรค

Read more...
เตือนกามโรครีเทิร์น! สธ.พบยอดชายรักชายเอดส์กระฉูด Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 10 กรกฎาคม 2007

        ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย เผยยอดตัวเลขจากคลินิกนิรนามพบการติดเชื้อใหม่ในระยะ 1-2 ปีนี้ พบในกลุ่มวัยรุ่นมากขึ้นโดยเฉพาะผู้ชายที่เป็นชายรักชาย รวมทั้งกามโรค ซึ่งเมื่อกามโรคกลับมาระบาดใหม่ โรคเอดส์ก็จะกลับมาระบาดเป็นระลอกที่สองต่อไปรับการรณรงค์ในกลุ่มวัยรุ่นเข้าถึงยาก

Read more...
หนองคายพบผู้ป่วยวัณโรคแล้ว 300 ราย Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 10 กรกฎาคม 2007

 

        หนองคาย- สสจ.หนองคาย เดินหน้าค้นหาผู้ป่วยวัณโรครายใหม่ นำเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษาอย่างครบวงจรและหายขาด ดึงท้องถิ่นมีส่วนร่วมปฏิบัติงาน เผยตัวเลขผู้ป่วยวัณโรคประเทศไทยติดอันดับ 17 ของโลก หนองคายพบผู้ป่วยแล้ว 300 กว่าราย  

Read more...
โครงการ ประกวดเรียงความเนื่องในวันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก 8 กันยายน 2550 Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 กรกฎาคม 2007

 

 

โครงการ ประกวดเรียงความเนื่องในวันป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าโลก 8 กันยายน 2550  ชิงทุนการศึกษา สูงสุด 7,000 บาท

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่

อินโดนีเซีย ยืนยัน ดช.6ขวบเสียชีวิตจากไข้หวัดนกล่าสุด Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 กรกฎาคม 2007

       เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขกล่าวยืนยันว่า เด็กชาวอินโดนีเซีย วัย 6 ขวบเสียชีวิตเพราะโรคไข้หวัดนกเมื่อสุดสัปดาห์ นับเป็นผู้เสียชีวิตโรคไข้หวัดนกรายที่ 81 ของอินโดนีเซีย

       เจ้าหน้าที่ศูนย์ข้อมูลข่าวสารไข้หวัดนกแห่งชาติ กล่าวว่าเด็กชายคนดังกล่าวซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 8 ที่ผ่านมา ได้รับการยืนยันผลจากห้องปฏิบัติการทดลอง 2 แห่ง ระบุตรงกันว่า มีเชื้อไวรัสไข้หวัดนก ทำให้อินโดนีเซียมีตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไข้หวัดนก 81 คน และมีผู้ติดเชื้อ 102 คน

Read more...
เวียดนามและมาเลเซียแสดงความวิตกกังวลอย่างยิ่งต่อการระบาดของไข้เลือดออก Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 กรกฎาคม 2007

       ไข้เลือดออกกำลังระบาดระบาดหนักในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งเวียดนามและมาเลเซีย
หนังสือพิมพ์นิวสเตรทไทมส์ของมาเลเซียรายงานวันนี้ โดยอ้างถ้อยแถลงของนายรามลี ราห์มัต รองผู้อำนวยการสำนักงานสาธารณสุขที่แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการระบาดของไข้เลือดออกในมาเลเซียว่า สาเหตุหนึ่งที่ทำให้การระบาดในปีนี้รุนแรงเกิดจากภาวะโลกร้อน สภาพอากาศแปรปรวน ฝนตกหนัก ทำให้เชื้อแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในภูมิภาค ซึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มาเลเซียมีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อถึง 1,044 คน เกิน 1,000 คน เป็นครั้งที่ 2 ภายในเวลา 1 เดือน และในปีนี้ผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อแล้ว 56 คน

Read more...
<< Start < Previous 311 312 313 314 315 316 317 318 319 320 Next > End >>

Results 4786 - 4800 of 4838