Home
Home
พบเชื้อพิษสุนัขบ้า ในหัวหมากัดเด็ก ที่สมุทรปราการ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018

พบเชื้อพิษสุนัขบ้า ในหัวหมากัดเด็กที่สมุทรปราการ ขณะที่เด็ก 3 คน อาการดีขึ้น เจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวังใกล้ชิด พร้อมพาไปฉีดวัคซีนตามแพทย์สั่ง...

วันที่ 22 มีนาคม นายสุรพันธ์ น้อยสะอาด ปศุสัตว์อำเภอบางเสาธง กล่าวว่า หลังส่งหัวสุนัขจรจัด ตัวที่กัดเด็ก 3 คน ได้รับบาดเจ็บ เมื่อคืนวันที่ 20 มี.ค.61 ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณที่พักอาศัย ติดถนนปูนเลียบคลองศีรษะจรเข้น้อย ใกล้โรงเรียนปากคลองมอญ ถนนซอยวัดศรีวารีน้อย ต.ศีรษะจรเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ไปตรวจสอบ

Read more...
ไม่ใช่พิษสุนัขบ้า! ตรวจหมาตาย 40 ตัวในวัดชุมพร เป็นลำไส้อักเสบ-โรคหัด Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018

ผู้ว่าฯ ชุมพร นำทีมปศุสัตว์จังหวัด ตรวจสุนัขในวัดท้องตมใหญ่ หลังทยอยตายกว่า 40 ตัว ไม่พบพิษสุนัขบ้า แต่เป็นลำไส้อักเสบและโรคหัด

จากกรณีมีสุนัขภายในวัดท้องตมใหญ่ ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร มีอาการป่วยอ่อนแรงเดินโซเซ และทยอยตายกว่า 40 ตัวภายใน 4 วัน จนพระสงฆ์และชาวบ้านหวาดผวากลัวว่าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้านั้น

Read more...
'นิพิฏฐ์' ซัดทุจริตวัคซีนหมาบ้า จี้ 'บิ๊กตู่' ใช้ ม.44 เยียวยาเหยื่อ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018

"นิพิฏฐ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ถามความเป็นธรรมอยู่ไหน? ทุจริตจัดซื้อวัคซีนหมาบ้าเสื่อมคุณภาพ จี้ นายกฯ ใช้ ม.44 เยียวยาเหยื่อ ซัดรัฐบกพร่อง อย่าปล่อยประชาชนตายฟรี...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.61 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงการทุจริตจัดซื้อวัคซีนป้องกันเชื้อพิษสุนัขบ้าด้อยคุณภาพ จนเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว จนมีประชาชนเสียชีวิตแล้วรวม 7 ราย ในต้นฤดูร้อนปี 2561 ว่า "เมื่อรัฐใช้วัคซีนเสื่อมคุณภาพกับประชาชนของตัวเอง ความเป็นธรรมอยู่ที่ไหน?

Read more...
สุรินทร์ เจ้าของฟาร์ม เศร้า! วัวที่เลี้ยง ติดเชื้อหมาบ้า ตาย1 ร่อแร่ 1 Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018
เจ้าของฟาร์มวัวสุรินทร์ เศร้า! วัวที่เลี้ยงไว้ถูกเชื้อพิษสุนัขบ้า ตาย 1 ติดเชื้ออีก1 สุดข้องใจ จนท. อ้าง วัคซีนฉีดให้วัวไม่เพียงพอ เจ้าของต้องออกคนละครึ่ง ทั้งยังไม่ฉีดให้ แต่ให้เจ้าของไปฉีดให้วัวเอง
Read more...
ศึกไข้หวัดนก ชกกันไม่จบ! ปศุสัตว์ว่าไม่มี Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018
กรมปศุสัตว์ยอมรับปี 59-60 ฉีดวัคซีนหมาน้อย ต้นเหตุพิษสุนัขบ้า ระบาดปี 61 ขณะที่ท้องถิ่นยอมรับมีทุจริตวัคซีนหมาบ้ามีจริง แต่ไม่ใช่ทั้งประเทศ พร้อมยันไม่มีไข้หวัดนกระบาด ไม่เรียกหมอ “ธีรวัฒน์” คุย อยากให้เรื่องเงียบไปเอง ขณะที่หมอคนดังโพสต์ข้อความตามหลัง ยังยืนยันคำเดิม พร้อมเตือนเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข จากนี้ไปต้องมีการระวังเข้มแข็งตลอดเวลา
Read more...
ถกแก้ 'พิษหมาบ้า' ระบาด! สยบดราม่าเซตซีโร่สัตว์จรจัด Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018

สนช.เรียกหน่วยงานถกพิษสุนัขบ้าระบาดทั่วไทย หาแนวทางแก้ปัญหา ลดการแพร่เชื้อ ควบคุมสัตว์เร่รอน ขณะที่ อธิบดีปศุสัตว์ แจงวิธีแก้ปัญหา พร้อมสยบดราม่าเซตซีโร่ "หมา-แมว" เน้นทำหมัน ควบคู่ใช้ ก.ม.ควบคุมเลี้ยงสัตว์

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.61 ที่รัฐสภา คณะกรรมาธิการสาธารณสุข สนช.ได้ประชุมเพื่อพิจารณาสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า ใน กทม. ปริมณฑล และต่างจังหวัด รวมถึงสถิติผู้ติดเชื้อ การลดการแพร่ระบาด ขั้นตอนการจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าสำหรับสัตว์ แนวทางการแก้ปัญหาและปัญหาอุปสรรคที่เกี่ยวข้อง โดยมี นสพ.อภัย สุทธิสังข์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค นพ.เมธิพจน์ ชาตะเมธีกุล ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เข้าให้ข้อมูล

Read more...
ปลัด สธ. โต้ข่าวไข้หวัดนกระบาดสู่คน จ่อแถลงแจง 27 มี.ค.นี้ Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 27 มีนาคม 2018

"กฤษฎา" เผย ปลัดสาธารณสุข ยืนยันไม่พบข้อมูลไข้หวัดนกระบาดติดต่อมาสู่คน ชี้กรมปศุสัตว์ต้องรายงานข้อเท็จจริง เพราะกระทบต่อคนผู้บริโภค เร่งแถลงชี้แจงทำความเข้าใจ 27 มี.ค.นี้

วันที่ 26 มีนาคม นายกฤษฎา บุญราช รมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กรณี ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทย์โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ระบุว่า กรมปศุสัตว์ปกปิดข้อมูลการตรวจพบไข้หวัดนกที่สวนสัตว์นครราชสีมา เมื่อปลายปี 60 นั้น ได้สอบถามทางโทรศัพท์กับ นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข แล้ว พบว่าการให้ข่าวดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัวของ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ กระทรวงสาธารณสุขไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

Read more...
เอาใจช่วย ลูกหมาน้อยครอกเดียวกัน 6 ตัว แม่ติดเชื้อพิษสุนัขบ้า Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 27 มีนาคม 2018

ลุ้นเอาใจช่วยหมาน้อยธรรมดาที่มุกดาหาร หลังพบแม่หมาติดเชื้อพิษสุนัขบ้าไล่กัดเด็กในโรงเรียนโสตฯมุกดาหาร ล่าสุดมีเด็กที่นำลูกสุนัขไปเลี้ยงนำมาคืนครบทั้ง 6 ตัวแล้ว ผ่าน 5 วันอาการยังปกติ

วันที่ 26 มี.ค. สถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้าที่ จ.มุกดาหาร หลังจากเมื่อวานนี้ได้ติดตามลูกสุนัขที่แม่ติดเชื้อพิษสุนัขบ้ากลับคืนมาได้ 3 ตัว รวมเป็น 5 ตัว

Read more...
ฟรี! สิทธิบัตรทอง หมาแมวกัดฉีดวัคซีน 5 เข็ม สกัดโรคพิษสุนัขบ้า Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 27 มีนาคม 2018

สปสช.ย้ำประชาชนผู้มีสิทธิบัตรทองหากถูกสุนัขกัดรับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าต่อเนื่อง 5 เข็ม ไม่เสียค่าใช้จ่าย ณ สถานพยาบาลทุกแห่ง...   

นพ.ชูชัย ศรชำนิ รองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กล่าวว่า ตามที่มีการแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าและขณะนี้ พบผู้เสียชีวิตหลายราย โดยในกรณีผู้ที่ถูกสุนัขกัดเป็นผู้มีสิทธิระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (บัตรทอง) สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีน เพื่อป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าได้ ซึ่งจัดอยู่ในสิทธิประโยชน์ระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติและเพื่อให้เกิดการเข้าถึงการรักษาโรคพิษสุนัขบ้าเพิ่มขึ้น ที่ผ่านมา สปสช.ได้กำหนดหลักเกณฑ์การชดเชยการเบิกจ่ายค่าบริการเพื่อให้ประชาชนผู้มีสิทธิบัตรทองที่ถูกสุนัขกัดได้รับการฉีดวัคซีนอย่างต่อเนื่องครบ 5 เข็ม ตามแนวทางการรักษาทางการแพทย์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงการรักษา         

Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 31 - 45 of 5066

หมอดื้อ

Login

Interesting Articles

Who's Online

We have 196 guests online

Statistics (since March, 2007)

Members: 31139
News: 8835
WebLinks: 15
Visitors: 38388345

 Powered by 

Biotec

TRF

 

Recommended Links

World Health Organization
กรมปศุสัตว์
กรมควบคุมโรค
มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่
Thai-ai-database.org
www.soonak.com
Flu 2009 Thailand

Syndicate