Home
Home
ญี่ปุ่นเริ่มฆ่าทำลายไก่ให้แล้วเสร็จใน 3 วัน หลังพบติดไข้หวัดนก Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 27 มีนาคม 2017
ทางการญี่ปุ่นใน จ.มิยากิ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น เริ่มต้นฆ่าทำลายไก่ประมาณ 220,000 ตัว ที่ฟาร์มแห่งหนึ่งในเมืองคุริฮาระ ซึ่งอยู่ใน จ.มิยากิ หลังจากพบการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกในนกตาย ทำให้มีไก่ตายทั้งหมด 96 ตัว ระหว่างวันอังคาร ถึงวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ใน จ.มิยากิ ขอความร่วมมือจากกองกำลังป้องกันตนเอง หรือ เอสดีเอฟ ในการเริ่มต้นฆ่าทำลายไก่ ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดวันนี้ (24 มี.ค.) และวางแผนดำเนินการเสร็จสิ้นใน 3 วัน
Read more...
สมเด็จฯ ศรีราชา รณรงค์สัปดาห์วันวัณโรคโลก Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 27 มีนาคม 2017
ศูนย์ข่าวศรีราชา-โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา สภากาชาดไทย จัดโครงการรณรงค์สัปดาห์วันวัณโรคโลก เพื่อให้ประชาชนมีความรู้ ความเข้าใจ ในการป้องกัน ดูแลผู้ป่วย และมีการรักษาอย่างถูกต้อง
Read more...
เชียงใหม่หมอกเกินมาตรฐานแล้วแม่ฮ่องสอนสูงสุด Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 20 มีนาคม 2017
เชียงใหม่ค่าหมอกควันเกินมาตรฐาน แล้ว ขณะ แม่ฮ่องสอน สูงสุดที่ 165 ส่วน ลำปาง 124 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
Read more...
เชื้อก่อโรคใน...ปลาส้มฟัก Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 20 มีนาคม 2017

พื้นที่ภาคกลางมีแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่าน บางพื้นที่มีคลองซอยคลองย่อย แยกออกไปให้บรรดาชาวไร่ ชาวนา ชาวสวนได้นำน้ำไปทำเกษตรกรรม ทำการเพาะปลูก และยังเป็นแหล่งจับสัตว์น้ำของชาวประมงด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ปลานานาชนิด

Last Updated ( จันทร์, 20 มีนาคม 2017 )
Read more...
“หมอพลรัตน์” คว้า “นักวิทยาศาสตร์การแพทย์เกียรติยศ” พบเกณฑ์วินิจฉัยโรคแทรกซ้อนมาลาเรีย Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 13 มีนาคม 2017
“หมอพลรัตน์” ผอ.รพ.เวชศาสตร์เขตร้อน คว้ารางวัล “นักวิทยาศาสตร์การแพทย์เกียรติยศ” เผยเป็นผู้ค้นพบ ผู้ป่วยมาลาเรียที่มีดีซ่าน จะมีโรคแทรกซ้อนอื่นเสมอ จนเป็นเกณฑ์ตรวจวินิจฉัยทั่วโลก พร้อมร่วมพัฒนายารักษามาลาเรียป้องกันดื้อยา
Read more...
บุรีรัมย์ประกาศเขตพิษสุนัขบ้าระบาดทั้งจังหวัด 6 หน่วยงานลงนามร่วมป้องกันเชิงรุก Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 13 มีนาคม 2017
บุรีรัมย์ - จังหวัดบุรีรัมย์ ประกาศเขตโรคระบาดพิษสุนัขบ้าทั้งจังหวัด หลังตรวจพบเชื้อพิษสุนัขบ้าในสุนัข แมว และกระบือ 23 ตัวอย่าง ขณะ 6 หน่วยงานร่วมลงนามบูรณาการขับเคลื่อนป้องกันและแก้ปัญหาโรคพิษสุนัขบ้า และมาลาเรียเชิงรุก สกัดการระบาด เน้นคุมเข้มเฝ้าระวังพื้นที่แนวชายแดนที่เสี่ยงเกิดโรคค่อนข้างสูง
Read more...
ผู้ว่าฯ นราธิวาสเปิดศูนย์เฝ้าระวังไข้หวัดนก สั่งห้ามนำเข้าสัตว์ปีกจากมาเลเซีย Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 13 มีนาคม 2017
   นายสิทธิชัย ศักดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เปิดศูนย์ปฏิบัติการเฝ้าระวังและป้องกันโรคไข้หวัดนกจังหวัดนราธิวาส พร้อมประกาศระงับการนำเข้าสัตว์ปีกทุกชนิดจากประเทศมาเลเซีย หลังองค์การสุขภาพสัตว์โลก (OIE) รายงานว่าพบการระบาดของโรคไข้หวัดนกชนิดรุนแรง (H5N1) ในสัตว์ปีก พื้นที่รัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย 
Read more...
กฎหมายและอุปสรรคในการจัดบริการสาธารณะด้านสาธารณสุข (ตอน 2) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 12 มีนาคม 2017

 เผยแพร่ ไทยรัฐ 12 มี.ค.2560 http://www.thairath.co.th/content/881241

พญ.เชิดชู อริยศรีวัฒนา กรรมการแพทยสภา ที่ปรึกษาสำนักกฎหมายการแพทย์ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ที่ปรึกษากิติมศักดิ์กมธ.สาธารณสุข สนช. สรุปประเด็นสำคัญ ที่จะชี้เป็น ชี้ตาย ไว้ดังนี้
คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติและสำนักงานเลขาธิการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ยังกำหนดให้หน่วยบริการ (โรงพยาบาลและสถานพยาบาลต่างๆที่รับรักษาผู้ป่วยในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ) ต้องรักษาหรือให้บริการผู้ป่วยเฉพาะประเภทและขอบเขตของบริการสาธารณสุขที่คณะกรรมการฯกำหนดเท่านั้น และบุคลากรสาธารณสุขโดยเฉพาะแพทย์ ถูกจำกัดการทำหน้าที่ในการรักษาผู้ป่วยเช่นเดียวกัน  อ่านรายละเอียด PDF download

4 ชาติเอเชียแบนผลิตภัณฑ์สัตว์ปีกจากสหรัฐฯ หลังพบการติดเชื้อ H7 Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 07 มีนาคม 2017
      เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และฮ่องกง เริ่มจำกัดการนำเข้าผลิตภัณฑ์จากสัตว์ปีกของสหรัฐฯ หลังจากสหรัฐฯ ยืนยันว่า พบการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกสายพันธุ์ H7 ในฟาร์มไก่แห่งหนึ่งของรัฐเทนเนสซีในสหรัฐฯ เป็นครั้งแรกของปีนี้ โดยเกาหลีใต้ห้ามนำเข้าผลิตภัณฑ์จากสัตว์ปีกและไข่จากสหรัฐฯ มีผลตั้งแต่วานนี้
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 31 - 45 of 4838