Home
Home
วิจัยดื่มกาแฟอาจเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 09 เมษายน 2018
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวใหญ่ที่สะเทือนวงการกาแฟเจ้าดังระดับโลกอย่าง สตาร์บั๊คส์ ที่ถูกศาลนครลอสแอนเจลิสตัดสินว่า ให้ติดป้ายเตือนถึงความน่ากลัวและความเสี่ยงของสารก่อมะเร็งให้ผู้บริโภครับรู้ ทั้งๆที่เมื่อไม่กี่ปีมานี้ ความกังวลทางด้านวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับกาแฟนั้นลดลงเนื่องจากมีผลวิจัยจำนวนมากที่แนะนำว่ากาแฟสามารถช่วยใน เรื่องสุขภาพ และองค์การมะเร็งภายใต้องค์การอนามัยโลกได้ถอนรายชื่อกาแฟออกจากรายการสิ่งของที่มีสารก่อมะเร็งเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะยังไม่มีหลักฐานเพียงพอที่จะถอนชื่อออกกฎใดๆก็ตาม
Last Updated ( จันทร์, 09 เมษายน 2018 )
Read more...
เฉลยแมลงมรณะ2ศพที่แท้ มวนพิฆาตกลิ่นคล้ายแมงดา Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 เมษายน 2018
กรณี พญ.ณัฐกานต์ ชื่นชม อายุรกรรมโรคติดเชื้อ รพ.แม่สอด จ.ตาก ออกมาเตือนประชาชนว่า ให้ระวังแมลงมรณะ แม้ตัวจะเล็กเท่าข้อนิ้วก้อย ซึ่งมีกลิ่นแรงคล้ายแมงดานา แต่หากนำมาคั่วกิน คาดว่าพิษออกฤทธิ์ตรงต่อหัวใจ จึงไม่แนะนำให้ทดลองเปิบของแปลก และจะต้องรอตรวจสอบว่าเป็นแมลงอะไรกันแน่ เพราะคร่าชีวิตชาวบ้านไปแล้ว 2ศพ
Last Updated ( พุธ, 04 เมษายน 2018 )
Read more...
ระบบปิดยังติดเชื้อได้! เตือนคนเลี้ยงระวังพิษสุนัขบ้า แม้ดูแลในบ้าน Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 เมษายน 2018

อันตรายถึงชีวิต! เพจดังเผยอุทาหรณ์ใกล้ตัว จากการเลี้ยงหมาแล้วติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ชี้แม้เลี้ยงระบบปิดอย่างดี แต่หมาดันกัดหนูที่หลุดเข้ามาในบ้าน ทำให้ได้รับเชื้อ เตือนอย่านิ่งนอนใจกับการฉีดวัคซีนป้องกัน...

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Drama-addict เผยเรื่องราวจากเจ้าของสุนัขฮัสกี้ ที่เกิดติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ทั้งที่เลี้ยงในบ้านระบบปิด พร้อมระบุว่า วันก่อน เจ้าหน้าที่ที่ดูแลเรื่องพิษสุนัขบ้าเขาส่งข่าวมาว่าที่ภาคใต้เกิดเหตุ หมาฮัสกี้ที่เลี้ยงในบ้านระบบปิด เกิดติดเชื้อพิษสุนัขบ้าขึ้นมา จ่าก็สงสัย ถามเจ้าหน้าที่ว่ามันเกิดขึ้นได้ไง ถ้าเลี้ยงในระบบปิดแล้วแท้ๆ

Read more...
สถ.ลงพื้นที่สระบุรี เดินสายควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ติวเข้มแก้ขยะชุมชน Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 04 เมษายน 2018

อธิบดี สถ.ลงพื้นที่ จ.สระบุรี ติดตามงานขับเคลื่อนนโยบายท้องถิ่น เดินสายควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า แนะช่องทางใช้งบฯให้ถูกต้องตามระเบียบ ย้ำงานตั้งศูนย์ช่วยเหลือ ปชช.ใกล้ชิด ติวเข้มแก้ปัญหาขยะเพื่อสุขภาวะชุมชน

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.61 นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ลงพื้นที่จังหวัดสระบุรี ตรวจติดตามการดำเนินงานการขับเคลื่อนงานนโยบายของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น พร้อมมอบนโยบายการทำงานให้แก่ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประธานสภาท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ ท้องถิ่นจังหวัด ท้องถิ่นอำเภอ ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ณ อาคารรวมใจ เทศบาลเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี จากนั้นในเวลา 11.00 น. ตรวจเยี่ยมศูนย์พักพิงสุนัข สังกัดเทศบาลเมืองสระบุรี ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี โดยมีนายบัณฑิต เทวีทิวารักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ให้การต้อนรับ

Read more...
อาหารปลอดภัย....มีจริงหรือในประเทศไทย? (ตอนที่ 3) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 01 เมษายน 2018

เผยแพร่ ไทยรัฐ ๅ เมษายน 2561 https://www.thairath.co.th/content/1243767

โดย หมอดื้อ
สารกันเสีย กันหืน กันบูดทำให้คนไทย แขนขาอัมพาต หัวใจวาย สมองพัง จากการทำลายวิตามินบี1 หรือไม่ โรคที่เกิดจากการขาดวิตามินบีหนึ่งจัดเป็นโรคโบราณ เมื่อ 30 ถึง 40 ปีที่แล้วแต่ในระยะหลังสามถึงห้าปีมานี้มีผู้ป่วยเป็น 100 รายที่มีอาการแขนขาอัมพาตอ่อนแรงรวมทั้งหัวใจวายเสียชีวิตทั้งในภาคอีสานและในลูกเรือประมง จริงอยู่การขาดวิตามินอาจเกิดจากการที่ได้รับวิตามินไม่เพียงพอเนื่องจากการกินข้าวขัดสี ข้าวเหนียวรวมทั้งกินอาหารดิบ ปลาดิบ ปลาส้ มที่มีฤทธิ์ในการทำลายวิตามินแต่ไม่น่าจะเป็นสาเหตุเดียวที่อธิบายความเจ็บป่วยที่พบได้มากขึ้นเรื่อยๆในระยะหลัง รวมทั้งไม่ได้จำกัดในคนทำงาน ใช้แรงงานเท่านั้นแต่ยังพบในคนที่ทำงานทั่วไป

อ่านราบละเอียด PDF download 

 

 

อาหารปลอดภัย....มีจริงหรือในประเทศไทย? (ตอนที่ 2) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 01 เมษายน 2018

 เผยแพร่ ไทยรัฐ 25 มีนาคม 2560 https://www.thairath.co.th/content/1237572

หมอดื้อ
เราทุกคนต่างต้องการอาหารที่มีความปลอดภัยปราศจากเชื้อโรค และยังรวมทั้งไม่มีสิ่งปนเปื้อนที่ทำให้เกิดโรคต่างๆเช่นสารเคมีหรือผลิตภัณฑ์ปรุงแต่ง ที่ทำให้เกิดโรคหัวใจตับไตพัง และแม้แต่เป็นมะเร็ง
ระบบความปลอดภัยเหล่านี้มีตัวแปร และปัจจัยหลายตัว ความอยากใช้สารเคมีเพื่อความสะดวกรวดเร็ว ความประมาทเลินเล่อ ความเห็นแก่ได้ของผู้ผลิต และทั้งที่เกี่ยวพันกับผลประโยชน์บนโต๊ะและใต้โต๊ะ และทำให้การควบคุมบิดเบี้ยวไป โดยที่ประชาชนผู้บริโภคไม่รู้ตัวว่าตายผ่อนส่ง  

อ่านรายละเอียด PDF download

สารพัดเข้าใจผิด โรค...พิษสุนัขบ้า Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 มีนาคม 2018
ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา “ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า” เป็นอีกประเด็นสำคัญที่มองข้ามไม่ได้ ศาสตราจารย์นายแพทย์ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ โรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย บอกว่า มีพี่ๆน้องๆทางจังหวัดต่างๆโทรศัพท์มาปรึกษาเรื่องคนไข้มีอาการโรคพิษสุนัขบ้าอยู่เรื่อยๆ ประชาชนในพื้นที่เอาเนื้อโค กระบือ สุนัขที่ติดเชื้อมากิน ต้องฉีดยาสำหรับคนฆ่า...ชำแหละ...ปรุงอาหาร...กินดิบ “สุนัข”...ต้องสงสัย เมื่อตรวจหาเชื้อในสมองพบว่ามีเชื้อเกือบทุกจังหวัดแล้วครับ “สัตว์นำโรค...คิดว่าลูกสุนัขและแมวไม่มีเชื้อพิษสุนัขบ้า จริงๆแล้ว... สุนัขและแมวอายุเท่าใดก็ตามแพร่โรคได้ แม้จะมีอายุเพียงหนึ่งเดือน” คิดว่าสุนัขและแมวเป็นโรคพิษสุนัขบ้าได้เฉพาะในหน้าร้อนเท่านั้น จริงๆแล้ว...เป็นได้ทุกฤดูกาล ฉะนั้นการฉีดวัคซีนในสัตว์ไม่จำเป็นต้องรอฤดูกาล และคนเมื่อถูกกัดไม่ว่าฤดูไหนก็ตามต้องได้รับการฉีดยาป้องกัน
Last Updated ( ศุกร์, 30 มีนาคม 2018 )
Read more...
ฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ทรงตั้งปณิธานให้โรคพิษสุนัขบ้าหมดจากไทย Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 มีนาคม 2018

เสด็จลงพื้นที่ทรงงานร่วมกับหน่วยสัตวแพทย์อาสาฯทำหมันฉีดวัคซีน

จากพระปณิธานของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ที่จะให้โรคพิษสุนัขบ้าหมดไปจากประเทศไทย จึงทรงรณรงค์ให้มีการขับเคลื่อนดำเนินโครงการ “สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า” ของรัฐบาล ที่ทรงรับเป็นองค์ประธานโครงการฯ มาอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความรู้เกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า พร้อมทั้งการป้องกันการเกิดโรคพิษสุนัขบ้า ในขณะที่กำลังมีการระบาดของโรคพิษสุนัขบ้าอยู่นี้ เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ฯ ได้เสด็จไปยังโรงพยาบาลสัตว์ทิพย์พิมาน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ทรงร่วมปฏิบัติงานกับหน่วยสัตวแพทย์อาสาจุฬาภรณ์ ในการตรวจรักษา ทำหมัน และฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสัตว์เลี้ยงของราษฎร ในโครงการ “สัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า” ตามพระปณิธานฯ ครั้งที่ 4

Read more...
4 ข้อเสนอ "กัญชาทางการแพทย์" ของหนุ่มไทย หลังพาคณะปลัด สธ.-อภ.ไปดูโรงปลูกที่แคนาดา Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 มีนาคม 2018
"หมอสมยศ" ผู้เขียนหนังสือ "กัญชาคือยารักษามะเร็ง" โพสต์ 4 ข้อเสนอหนุ่มไทยหลังนำคณะปลัด สธ. และองค์การเภสัชฯ ดูโรงเรือนปลูกกัญชาทางการแพทย์ในแคนาดา แนะแก้ กม.ชัดใช้แค่ทางการแพทย์ มีคณะทำงานโดยเฉพาะ ปลูกในโรงเรือนไม่ใช่แบบไร่ ช่วยคุมคุณภาพและความปลอดภัยได้ อย่าให้เสียชื่อทีมประวัติศาสตร์ทีมแรกที่มาดูงาน
Last Updated ( ศุกร์, 30 มีนาคม 2018 )
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 16 - 30 of 5065

หมอดื้อ

Login

Interesting Articles

Who's Online

We have 220 guests online

Statistics (since March, 2007)

Members: 31065
News: 8834
WebLinks: 15
Visitors: 38364805

 Powered by 

Biotec

TRF

 

Recommended Links

World Health Organization
กรมปศุสัตว์
กรมควบคุมโรค
มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่
Thai-ai-database.org
www.soonak.com
Flu 2009 Thailand

Syndicate