Home
Home
รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ร่วมกับจิตอาสา'ทำหมันสัญจร' ให้สุนัข-แมว Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 26 มีนาคม 2018

รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก ร่วมกับ ทีมสัตวแพทย์จิตอาสา กลุ่มจิตอาสาแมลงปอปีกแก้ว จัดกิจกรรม "โครงการทำหมันสัญจร" ให้สุนัขและแมวพร้อมฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้า 200 ตัว เพื่อสร้างความมั่นใจแก่กำลังพลและประชาชน... 


เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 มี.ค.61 ที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก จ.อุตรดิตถ์ พล.ต.ชัยเดช สุรวดี ผบ.มทบ.35 เป็นประธานเปิด "โครงการทำหมันสัญจร เพื่อชีวิตจรจัดที่ขึ้น" โดยมี พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.รพ.ค่ายพิชัยดาบหัก รายงานการจัดโครงการในครั้งนี้ พ.อ.กฤษฎา ถาวรวัตร์ หน.ฝ่ายยุทธการ มทบ.35 และนายสัตวแพทย์ สุทิน ฉากมงคล หน.กลุ่มพัฒนาสุภาพสัตว์ จ.อุตรดิตถ์ พร้อมด้วย ทีมสัตวแพทย์จิตอาสา จากพฤกษาวิลล์ ช.4 รักษาสัตว์ จ.นนทบุรี นิสิตคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ ประชาชนจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ กลุ่มจิตอาสาแมลงปอปีกแก้ว ร่วมงานดังกล่าว


Last Updated ( จันทร์, 26 มีนาคม 2018 )
Read more...
หนองแขมบริการฟรี ฉีดวัคซีนกันสุนัขบ้า Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 26 มีนาคม 2018
สำนักงานเขตหนองแขมฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าฟรี นายสุธน สุวรรณภานนท์ ผู้อำนวยการเขตหนองแขม กทม. แจ้งว่า เขตฯร่วมกับศูนย์บริการสาธารณสุข 48 นาควัชระอุทิศ ออกหน่วยเคลื่อนที่รณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ประจำปี 2561 โดยประชาชนสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าได้ฟรี เวลา 16.00-20.00 น. ดังนี้ วันที่ 28 มี.ค. ชุมชนหมู่ 3 หนองค้างพลู วันที่ 29 มี.ค. ชุมชนสุขสันต์ 9 และวันที่ 30 มี.ค. วัดวงษ์ลาภาราม สอบถามเพิ่มเติมที่ฝ่ายสิ่งแวดล้อมฯ โทร. 0-2421-8386 ต่อ 7318.
Read more...
อาหารปลอดภัย....มีจริงหรือในประเทศไทย? (ตอนที่ 1) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
เสาร์, 24 มีนาคม 2018

เผยแพร่ ไทยรัฐ 18 มี.ค.2561 https://www.thairath.co.th/content/1230794

โดย หมอดื้อ

 เราทุกคนต่างต้องการอาหารที่มีความปลอดภัยปราศจากเชื้อโรค และยังรวมทั้งไม่มีสิ่งปนเปื้อนที่ทำให้เกิดโรคต่างๆเช่นสารเคมีหรือผลิตภัณฑ์ปรุงแต่ง ที่ทำให้เกิดโรคหัวใจตับไตพัง และแม้แต่เป็นมะเร็ง
ระบบความปลอดภัยเหล่านี้มีตัวแปร และปัจจัยหลายตัว ความอยากใช้สารเคมีเพื่อความสะดวกรวดเร็ว ความประมาทเลินเล่อ ความเห็นแก่ได้ของผู้ผลิต และทั้งที่เกี่ยวพันกับผลประโยชน์บนโต๊ะและใต้โต๊ะ และทำให้การควบคุมบิดเบี้ยวไป โดยที่ประชาชนผู้บริโภคไม่รู้ตัวว่าตายผ่อนส่ง
อ่านรายละเอียด PDF download

 

Last Updated ( เสาร์, 24 มีนาคม 2018 )
ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
เสาร์, 24 มีนาคม 2018

เผยแพร่ ไทยรัฐ 21 มี.ค.2561 https://www.thairath.co.th/content/1233326#cxrecs_s

โดย ศาสตราจารย์นายแพทย์ ธีระวัฒน์  เหมะจุฑา
ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย


มีพี่ๆ น้องๆ ทางจังหวัดต่างๆ โทรศัพท์มาปรึกษาเรื่องคนไข้มีอาการโรคพิษสุนัขบ้าอยู่เรื่อยๆ ประชาชนในพื้นที่   เอาเนื้อโค กระบือ สุนัขที่ติดเชื้อมากิน ต้องฉีดยาสำหรับคนฆ่า ชำแหละ ปรุงอาหาร กินดิบสุนัขต้องสงสัยเพื่อตรวจหาเชื้อในสมองพบว่ามีเชื้อเกือบทุกจังหวัดแล้วครับ
สัตว์นำโรค
•คิดว่าลูกสุนัขและแมว ไม่มีเชื้อพิษสุนัขบ้า
จริงๆ แล้ว.....สุนัขและแมวอายุเท่าใดก็ตามแพร่โรคได้ แม้จะมีอายุเพียง 1 เดือน 

อ่านรายละเอียด PDF download

Last Updated ( เสาร์, 24 มีนาคม 2018 )
หมูป่าคลั่ง! บุกกัดยายวัย79ชาวบุรีรัมย์เจ็บสาหัส ชาวบ้านช่วยไล่ตีจนตาย Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 23 มีนาคม 2018

ยายวัย 79 ปีที่บุรีรัมย์ โดนหมูป่าเพศเมียทำร้ายบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านวิ่งมาช่วย ก่อนตามไปตีจนตาย เพราะกลัวจะไปกัดเด็กๆ ด้านปศุสัตว์อำเภอประโคนชัย สั่งห้ามชำแหละซากไปกิน หวั่นเป็นพิษสุนัขบ้า...


ฃเวลาประมาณ 10.35 น.วันที่ 22 มี.ค.61 รายงานข่าวแจ้งว่า หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ (จุดประโคนชัย) รับแจ้งเหตุหมูป่ากัดประชาชนที่บ้านโคกม้า หมู่ 2 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ จึงรีบเดินทางไปให้การช่วยเหลือ พบนางเจือง ทวันเวช อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ม. 7 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย มีร่องรอยจากการถูกหมูป่ากัดแทะ เป็นแผลฉกรรจ์หลายแห่ง จึงรีบทำการปฐมพยาบาลรักษาในเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาที่ รพ.ประโคนชัย ส่วนหมูป่าเป็นเพศเมีย สีดำ น้ำหนักประมาณ 70 กิโลกรัม อายุประมาณ 5-6 ปี ได้ถูกชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ พากันใช้ไม้ไล่ตีจนเสียชีวิตคาอยู่ในกองฟางใกล้บ้านที่เกิดเหตุ 

Read more...
ปศุสัตว์ตากปูพรมฉีดวัคซีนป้องกัน หลังเกิดการระบาดในพื้นที่ Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 23 มีนาคม 2018

ปศุสัตว์จังหวัดตากปูพรมฉีดวัคซีนสุนัขในพื้นที่ระบาด 1,800 ตัว หลังเกิดเหตุหมาบ้าไล่กัดพระ ที่สำนักสงฆ์ม่อนหินเหล็กไฟ ต.มหาวัน พร้อมเฝ้าระวังสุนัขจากประเทศเพื่อนบ้าน ที่หลบหนีเข้าเมือง...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. 2561 นายพนธ์สมิทธิ์ กลางนภา ปศุสัตว์จังหวัดตาก พร้อมเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ และ อบต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก ลงพื้นที่ปูพรมฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้กับสุนัขและแมว ที่กำลังระบาดในพื้นที่อย่างรุนแรง

Read more...
พบสุนัขจรจัดจำนวนมาก หวั่นโรคพิษสุนัขบ้า ฝากหน่วยงานจับฉีดวัคซีนป้องกัน Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 23 มีนาคม 2018

ป้ายโฆษณาเถื่อน บน ถนนลาดพร้าว ฝั่งขาเข้า ระหว่าง ลาดพร้าวซอย 10และ 12 หลังถูกสั่งรื้อถอน ยังคงเหลือตอของป้ายไว้ให้คนเดินสะดุดเล่น และยังทำให้พื้นทางเท้าชำรุดเสียหาย โดยไม่ซ่อมแซมกลับให้เหมือนเดิม! ฝากเจ้าหน้าที่ เขตจตุจักร จัดการให้ด้วย....

ประชาชนร้องเรียน บริเวณพื้นลานอเนกประสงค์หน้า สวนลุมพินี เขตปทุมวัน ทางเดินพังชำรุด แผ่นกระเบื้องยุบตัว บางจุดมีน้ำขัง หวั่นจะเกิดอุบัติเหตุ ไม่มั่นใจในความปลอดภัย ฝาก เจ้าหน้าที่รับผิดชอบ เขตปทุมวัน ช่วยปรับปรุงแก้ไขหน่อย...

Read more...
ปศุสัตว์มุกดาหาร ยังกัก 2 ลูกหมารอดูอาการ ยอมรับการระบาดรุนแรงขึ้น Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 23 มีนาคม 2018

ปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร ยังกัก 2 ลูกสุนัขที่แม่ติดเชื้อหมาบ้าแล้วไปกัดเด็ก 3 คน เพื่อดูอาการ แต่ขณะนี้ยังปกติ ขอรอให้มั่นใจ 100% ก่อนจึงจะให้คนอุปการะ ขณะที่การระบาดรุนแรง และขยายวงไปมากขึ้น...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 มี.ค. ด้านนายชูยศ เชาว์ศิริกุล ปศุสัตว์จังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ 3 ของการกังขังลูกสุนัขอายุ 2 เดือน จำนวน 2 ตัว ที่นำมาดูอากการไว้ที่ สนง.ปศุสัตว์จังหวัด เพื่อเฝ้ารอดูอาการ หลังจากแม่สุนัขติดเชื้อพิษสุนัขบ้า ไปกัดเด็กนักเรียน 3 ราย พบว่าวันที่ 3 ลูกสุนัขทั้ง 2 ตัว ยังมีอาการปกติ ขณะที่วันนี้ มีลูกสุนัขอายุประมาณ 4–5 เดือน จำนวน 2 ตัว ที่นำมากักขังเฝ้ารอดูอาการ จาก อ.นิคมคำสร้อย เนื่องจากลูกสุนัขวัย 4–5 เดือน ทั้ง 2 ตัว ถูกสุนัขจรจัดอาการคล้ายติดเชื้อพิษสุนัขบ้ามากัด จนท.ปศุสัตว์ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก็ไม่พบเห็นสุนัขจรจัดตัวดังกล่าว ซึ่งก็คาดว่าน่าจะไปเสียชีวิตในป่าแล้ว 

Read more...
คณะสงฆ์เชียงใหม่ หวั่นโรคพิษสุนัขบ้าระบาด หลังมีคนนำมาปล่อยวัด Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 23 มีนาคม 2018

เจ้าคณะภาค 7 นำคณะสงฆ์เชียงใหม่ ประชุม ย้ำ ห่วงโรคพิษสุนัขบ้าระบาด สั่งให้ดูแลความสะอาดวัด ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า หวั่นลุกลาม หลังมีคนนำ สุนัข-แมว มาปล่อยวัดเป็นจำนวนมาก พร้อมเน้นระมัดระวังช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่คนเข้าวัดทำบุญจำนวนมาก...


เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 มี.ค.61 ที่วัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร จ.เชียงใหม่ พระพรหมเสนาบดี เจ้าคณะภาค 7 เป็นประธานการประชุมคณะสงฆ์ทั้งคณะจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี พระพรหมมงคล วิ. ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 7 พระธรรมเสนาบดี พระราชวิสุทธิเวที รองเจ้าคณะภาค 7 สองรูป พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ พระเทพมังคลาจารย์ พระเทพสิงหวราจารย์ รองเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล เลขานุการเจ้าคณะทั้งหมด และเจ้าอาวาสทุกวัด รวมถึงเจ้าสำนักที่พักสงฆ์ 1,708 รูป เข้าร่วมประชุม ทั้งนี้ โดยมี นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ ได้เป็นผู้ถวายความรู้และนโยบายของจังหวัดเชียงใหม่ Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 121 - 135 of 5144