Home
Home
พบหวัดนก “H5N8” ระบาดลุกลามใน 6 ชาติยุโรป เป็ด-นก-หงส์ติดเชื้ออื้อ Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 14 พฤศจิกายน 2016
 เอเจนซีส์ / MGR online - องค์กรโลกเพื่อสุขภาพสัตว์ (โอไออี) เผยในวันพฤหัสบดี (10 พ.ย.) พบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดนกใน 6 ประเทศยุโรปขณะนี้ หวั่นเชื้อมรณะสร้างผลกระทบใหญ่หลวงต่ออุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสัตว์ปีกทั่วทั้งทวีป
       
Read more...
รายงานล่าสุดชี้มีเด็กต้องตายเพราะโรคหัดทั่วโลก วันละ 400 คน Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 14 พฤศจิกายน 2016
 องค์การอนามัยโลก (WHO) เผยจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคหัดทั่วโลก ลดจำนวนลงกว่า 79 เปอร์เซ็นต์นับตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 เป็นต้นมา จากผลพวงของการรณรงค์ฉีดวัคซีนแบบขนานใหญ่ แต่ยังมีเด็กเกือบ 400 คนต่อวันที่ยังคงต้องจบชีวิตลงเพราะโรคนี้ 
       
Read more...
สถาบันวัคซีนแห่งชาติขอน้อมนำพระราชปณิธานมาขับเคลื่อนประเทศให้มีความมั่นคงด้านวัคซีน Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 14 พฤศจิกายน 2016
 ดร.นพ.จรุง เมืองชนะ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงประกอบพระราชกรณียกิจสำคัญที่มีพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ต่อพสกนิกรชาวไทยมากมายหลายด้าน รวมทั้งพระราชกรณียกิจด้านการแพทย์และสาธารณสุข พระองค์ทรงตระหนักและให้ความสำคัญกับการป้องกันโรคแก่คนไทยโดยใช้วัคซีนมากว่า 60 ปี โดยในปี 2493 ทรงพระราชทานทรัพย์ส่วนพระองค์สร้างตึกผลิตวัคซีนป้องกันวัณโรค (บีซีจี) พร้อมพระราชทานนามตึกนี้ว่า “มหิดลวงศานุสรณ์” ซึ่งเป็นการตั้งต้นผลิตวัคซีนใช้เองในประเทศ
       
Read more...
รองผู้ว่าฯ กทม.เพิ่มจุด คัดกรองโรคผู้พักค้าง กันโรคติดต่อ Print
User Rating: / 0
News - News
จันทร์, 14 พฤศจิกายน 2016
  นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พร้อมด้วยพญ.วันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกทม. ลงพื้นที่ตรวจการควบคุมและป้องกันโรคสำหรับผู้ที่พักค้าง โดยมีนายกรณิศ บัวจันทร์ ผู้อำนวยการศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ โดยนายทวีศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ได้มาตรวจดูความเรียบร้อยในการควบคุมและป้องกันโรคที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ซึ่งกทม.ได้จัดไว้เป็นที่พักค้างสำหรับประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดและไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ โดยสามารถรองรับประชาชนเข้าพักได้คืนละ 500 คน ปัจจุบันมีผู้มาพักค้างที่กีฬาเวสน์เพิ่มมากขึ้น มาจาก 3 ส่วน จุดลงทะเบียนที่สนามหลวง อาสาสมัคร และผู้ที่มาจากต่างจังหวัดแล้วเข้าพักเลย
Read more...
Antipsychotics and Hip Fracture Risk in the Elderly Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 13 พฤศจิกายน 2016

This is the Medscape Psychiatry Minute. I'm Dr Peter Yellowlees.

Older adults are commonly prescribed antipsychotic medications that may cause a number of well-described side effects. One of the unintended consequences not frequently considered is the risk for hip fracture following a fall, which has a potentially lethal association.

Read more...
จริงหรือที่ยาชีววัตถุคล้ายคลึงในประเทศไทย ดีและปลอดภัย(ตอน1) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 13 พฤศจิกายน 2016

เผยแพร่ ไทยรัฐ 13 พ.ย.59 http://www.thairath.co.th/content/781066

โดย หมอดื้อ

 ดร.ภก.อนันต์ชัย อัศวเมฆิน ภาควิชาเภสัชวิทยา คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลชี้ความจริงที่น่าตกใจ  ผลิตภัณฑ์ชีววัตถุเช่น อินซูลิน อีโปรอีติน โมโนโคนัลแอนติบอดี ฯลฯ มีการนำมาใช้รักษาโรคมานานพอควรและได้รับการยอมรับว่าสามารถรักษาโรคที่เป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตรวมทั้ง โรคเรื้อรังได้จริงอย่างไรก็ตามเนื่องด้วยต้นทุนที่สูง ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงมีข้อจำกัดในการเข้าถึงของผู้ป่วยโดยเฉพาะในประเทศที่กำลังพัฒนา ....

อ่านรายละเอียด PDF download

Last Updated ( อาทิตย์, 13 พฤศจิกายน 2016 )
ซวยอีกแล้ว ..เสริมแคลเซียม สมองเสื่อมเพิ่มขึ้น Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 06 พฤศจิกายน 2016

 เผยแพร่ ไทยรัฐ 06 พ.ย.2559 http://www.thairath.co.th/content/774472

โดยหมอดื้อ 

เมื่อฮอร์โมนเพศหญิงเริ่มลดลง กระดูกจะเริ่มพรุนบางขึ้น ประกาศของสหรัฐอเมริกาผ่านทางวิทยาลัยอายุรแพทย์ กุมภาพันธ์ 2013  (US Preventive Service Task Force : วารสาร Annals of Internal Medicine) ไม่สนับสนุนให้เสริมแคลเซียม ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีวิตามินดี ด้วยก็ตาม

อ่านรายละเอียด PDF download

สสจ.-เทศบาลเชียงใหม่ระดม อสม.-จนท.ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายหลังพบผู้ป่วยซิการายแรกในเขตเมือง Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 06 พฤศจิกายน 2016
     ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เทศบาลนครเชียงใหม่-สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นำ อสม.และ จนท. ร่วมกิจกรรม “บิ๊กคลีนนิ่งเดย์” ออกรณรงค์ทำความสะอาดครั้งใหญ่ ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลาย เพื่อเป็นการลดพาหะที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคไข้เลือดออก และไวรัสซิกาภายในชุมชน เผยพบผู้ป่วยไวรัสซิการายแรกในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ รักษาหายแล้ว ขณะที่ยอดรวมทั้งจังหวัดอยู่ที่ 17 ราย ส่วนกรณีผู้ป่วยที่เป็นหญิงตั้งครรภ์ยังติดตามอาการใกล้ชิดต่อเนื่องจนกว่าจะคลอด เบื้องต้นไม่พบความผิดปกติใดๆ 
Read more...
เวียดนามพบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกาอีก 9 รายในโฮจิมินห์ ซิตี Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 06 พฤศจิกายน 2016
 สถาบันปาสเตอร์ที่อยู่ในเมืองโฮจิมินห์ ซิตี ของเวียดนาม เปิดเผยว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกาเพิ่มขึ้นอีก 9 ราย ภายในเมืองโฮจิมินห์ ซิตี ทำให้จำนวนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสซิกาที่อยู่ในเมืองมีทั้งสิ้น 30 ราย และรวมจำนวนผู้ป่วยในทั่วประเทศอยู่ที่ 39 ราย
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 121 - 135 of 4838