Home
Home
ข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์และหลักฐานเชิงประจักษ์ของสารเคมีกำจัดศัตรูพืช (ตอน 4) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 14 ตุลาคม 2012

เผยแพร่ไทยรัฐ 1 ก.ค. 2561 https://www.thairath.co.th/content/1322949

โดยหมอดื้อ

 

ข้อเท็จจริงทางวิทยาศาสตร์และหลักฐานเชิงประจักษ์ของสารเคมีกำจัดศัตรูพืช ตอนที่ 4  

คำถาม 1 : การได้รับสัมผัสคลอร์ไพริฟอสส่งผลต่อพัฒนาการทางระบบประสาทของมนุษย์หรือ ไม่? งานวิจัยหลายชิ้นของการศึกษาในมนุษย์ในรูปแบบการติดตามผลระยะยาวยืน PDF Download

 

 

 

 

Last Updated ( ศุกร์, 17 สิงหาคม 2018 )
แพทย์เตือนญี่ปุ่นพบโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์สูงสุดในรอบ 44 ปี Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 18 กรกฎาคม 2018
มาญี่ปุ่นอย่านอกลู่นอกทาง! หน่วยงานควบคุมโรคติดต่อของญี่ปุ่นพบว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อโรคทางเพศสัมพันธ์อย่างซิฟิลิสมากกว่า 5,000 รายในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นสถิติที่สูงที่สุดในรอบ 44 ปี
Read more...
ก้าวใหม่ฉายเอกซเรย์บนร่างคนได้ภาพสีสามมิติครั้งแรก Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 17 กรกฎาคม 2018
นักวิทยาศาสตร์นิวซีแลนด์ฉายเอกซเรย์บนร่างคนได้เป็นภาพสีสามมิติครั้งแรก อาศัยเทคโนโลยีจากห้องแล็บฟิสิกส์ของเซิร์นที่ช่วยเหลือในเรื่องเทคโนโลยีการถ่ายภาพ นำไปสู่เทคนิคช่วยการวินิจฉัยทางการแพทย์ได้ดีขึ้น
Read more...
หนุนวิจัย "วัคซีนหมาบ้า" สายพันธุ์ไทย...! Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 17 ตุลาคม 2012
ในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ โรคพิษสุนัขบ้าดูจะเป็นเรื่องที่มีการพูดถึงกันมากกว่าทุกปี เพราะเพียงแค่ยังไม่ถึงครึ่งปี มีคนตายด้วยโรคนี้แล้วถึง 9 ราย ทั้งๆที่เป็นโรคที่ป้องกันได้ด้วยวัคซีน โดยเฉพาะวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าที่ต้องฉีดในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ถือเป็นพาหะของโรค ทั้งสุนัข แมว กระต่าย วัว ควาย สุกร ฯลฯ
Last Updated ( อังคาร, 17 กรกฎาคม 2018 )
Read more...
เผยภาพทีมหมูป่าใน รพ.แพทย์ยันสุขภาพดี ให้อยู่ 7-10 วัน ก่อนกลับบ้านสังเกตอาการอีก 1 เดือน Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 12 กรกฎาคม 2018
ผอ.รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เผย สุขภาพเยาวชนทีมหมูป่า 12 คนและโค้ช แข็งแรงดี ปอดอักเสบเล็กน้อย 3 คน เปิดให้ผู้ปกครองเยี่ยมผ่านกระจกได้แล้ว คาด อยู่ รพ.7-10 วัน และตามสังเกตอาการที่บ้านอีก 1 เดือน
Read more...
ประกาศ อ.ชะอำเป็นเขตโรคระบาดชั่วคราว หลังพบสุนัขติดเชื้อพิษสุนัขบ้า Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 28 สิงหาคม 2015
พบสุนัขเป็นโรคระบาดชนิดพิษสุนัขบ้า ปศุสัตว์อำเภอชะอำ จ.เพชรบุรี จึงออกประกาศเขตควบคุมโรค ชนิด พิษสุนัขบ้าชั่วคราวแล้ว หลังพบลูกสุนัข และสุนัขเพศเมีย ติดเชื้อ... มีประกาศของปศุสัตว์อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี กำหนดเขตโรคระบาดชั่วคราว ตามพ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ พ.ศ.2558 เนื่องจากปรากฏว่าในท้องที่ ตำบลชะอำ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ได้มีสุนัขเกิดโรคระบาด ชนิดโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งโรคนี้เป็นโรคระบาดร้ายแรงอาจระบาดติดต่อสู่คน โค กระบือ สุนัข แมว และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ ได้
Last Updated ( พฤหัสบดี, 12 กรกฎาคม 2018 )
Read more...
แพทย์ยัน 13 หมูป่าแข็งแรงดี 8 คนแรกไร้โรคอุบัติใหม่ เปิดให้ญาติเยี่ยมห่าง 2 เมตร 5 คนหลังอุณหภูมิดีส Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 11 กรกฎาคม 2018
เชียงราย - คณะแพทย์โรงพยาบาลเชียงรายฯ เปิดแถลงอาการ 13 หมูป่าอะคาเดมี ยืนยันแข็งแรงดีทุกคน 2 กลุ่มแรกรวม 8 คนตรวจแล้วไร้โรคอุบัติใหม่-ให้ญาติเยี่ยมห่าง 2 เมตร ขณะที่นักเตะ 4 คนหลังและโค้ชเอกอุณหภูมิร่างกายดีสุด ทั้งหมดมาถึงโรงพยาบาลรู้สึกตัวดี ไม่อยู่ในอาการสลบ
Read more...
8 คน ทีมหมูป่า สุขภาพดี ไม่มีไข้ รอดูอาการ 7 วัน ญาติเยี่ยมผ่านกระจก Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 10 กรกฎาคม 2018
ปลัดสธ.แถลง 8 คนทีมหมูป่า สุขภาพดี พบปอดอักเสบ 2 ราย ยัน สภาพจิตใจปกติ กินอาหารได้แล้ว แต่ยังให้กินอาหารอ่อน จัดให้พ่อแม่ เยี่ยมผ่านกระจก กั้นระยะห่าง 2 เมตร วันที่ 10 ก.ค. ณ ห้องประชุมเสม พริ้งพวงแก้ว ชั้น 4 อาคารโภชนาการ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข และ ผอ.รพ.เชียงราย ร่วมแถลงอาการ ล่าสุด ของ สมาชิกทีมหมูป่า ที่ได้รับการช่วยเหลือออกมาจากถ้ำหลวง 8 คน ว่า สมาชิกทีมหมูป่าชุดแรก 4 คนแรก อายุ 14-16 ปี เมื่อแรกรับ พบว่ามีภาวะอุณหภูมิต่ำ ทางทีมแพทย์จึงให้ความอบอุ่น
Read more...
หวั่นทีมหมูป่าติดเชื้อ เกิดโรคอุบัติใหม่ ห่วงสุขภาพจิต ฝันร้าย-หลับตาแล้วยังนึกถึงเรื่องในถ้ำ Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 09 ตุลาคม 2012

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา แพทย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้อธิบายถึงภาวะสุขภาพของเด็กๆทีมหมูป่าอคาเดมี่ หลังติดในถ้ำหลวงนานหลายวัน

ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อจากในถ้ำเช่น ยุง แมลง ค้างคาว ดินโคลน ซึ่งอาจก่อให้เกิดโรคอุบัติใหม่ เช่น โรคซาร์ส, โรคเมอร์ส, ไข้เลือดออก ต้องได้รับการกักตัว 3-4 วัน เพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด เพราะบางเชื้อไม่แสดงอาการในสัปดาห์แรก ขณะที่ในแง่สื่อต่างชาติ มีการนำเสนอมุมการฟื้นฟูสุขภาพของเด็กๆ ต้องมีการตรวจออกซิเจนในร่างกาย การหายใจของเด็ก ขาดสารอาหาร สิ่งที่วิตกอาจเป็นเรื่องทางใจ สุขภาพจิต ซึ่งอาจมีความตื่นตัวลดลง เคลื่อนไหวน้อยลง และเด็กอาจมีความเครียดในระยะยาว มีภาวะวิตกกังวล ฝันร้าย เมื่อหลับตาก็นึกถึงเหตุการณ์ในถ้ำ อาจเป็นคนโกรธเกรี้ยว อารมณ์แปรปรวน ซึ่งทางครอบครัวต้องดูแลอย่างใกล้ชิด

รายละเอียดเพิ่มเติม http://morning-news.bectero.com/socia... 

Last Updated ( จันทร์, 09 กรกฎาคม 2018 )
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 121 - 135 of 5243