Home
Home
อย.ยันวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าในเมืองไทยปลอดภัย Print
User Rating: / 0
News - News
เสาร์, 03 ตุลาคม 2015
รอง เลขาฯ อย. ยืนยัน ไม่มีการอนุญาตให้ผู้ผลิตวัคซีนที่ถูกยกเลิกทะเบียน กลับมาขอขึ้นทะเบียนได้อีก ย้ำไทยมีมาตรฐานการตรวจที่เข้มข้นเพิ่มมากขึ้น ปลอมแปลงยาก มีมาตรฐานและความปลอดภัยสูง...
Last Updated ( เสาร์, 18 สิงหาคม 2018 )
Read more...
อหิวาต์เป็ดไก่ โรคพบบ่อยช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 16 สิงหาคม 2018
ในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง เป็นช่วงที่สัตว์เกิดความเครียด และป่วยง่าย ประกอบกับฤดูฝน ที่มีความชื้นสูง ทำให้เชื้อก่อโรคเจริญเติบโตได้ดี จึงต้องให้ความสำคัญในการดูแลสุขภาพสัตว์เป็นพิเศษ ซึ่งโรคที่พบบ่อย และสร้างความเสียหายให้แก่ฟาร์มสัตว์ปีกเป็นอย่างมาก ที่เกษตรกรควรที่จะเฝ้าระวัง และทำความเข้าใจให้ถูกต้องในช่วงนี้ คือ “อหิวาต์เป็ดไก่”
Read more...
กก.ปฏิรูปฯเผยโรคพิษสุนัขบ้ามีปัญหา! วัคซีนสัตว์ 10 ล้านโดสล่องหน เผยข้อมูลหมาตายปริศนา Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 14 สิงหาคม 2018
เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ในฐานะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านสาธารณสุข กล่าวภายหลังการประชุมคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านสาธารณสุข ว่า คณะกรรมการปฏิรูปฯ ยังมีความเป็นห่วงความปลอดภัยของประชาชนด้านอื่นๆ โดยเฉพาะประเด็นโรคพิษสุนัขบ้าที่ยังเป็นปัญหา คือ วัคซีนทั้งสัตว์ และคน เห็นได้จากสถานการณ์การระบาดล่าสุดมีผู้เสียชีวิตรวม 17 ราย หนึ่งในนั้นเป็นเด็กพม่าที่ก่อนหน้านี้กรมควบคุมโรคไม่ได้นับรวม เนื่องจากไม่ได้ถูกกัดหรือสัมผัสโรคในไทย แต่จริงๆควรนับให้หมด ซึ่งตัวเลขปี 2561 ยังไม่ทั้งปีพบมากกว่าปี 2560 ที่มีผู้เสียชีวิตจากโรคพิษสุนัขบ้า 11 ราย จึงต้องมาพิจารณาแล้วว่า มาตรการที่ใช้อยู่ทุกวันนี้เหมาะสมหรือมีประสิทธิภาพเพียงพอหรือไม่ ซึ่งกรรมการปฏิรูปฯให้ความสนใจเรื่องนี้อยู่ว่า จะมีแนวทางอย่างไร ส่วนหนึ่งคือ ภาคประชาชน สังคมต้องช่วยกันสอดส่องว่า ปัญหาอยู่ที่ไหนและร้องเข้ามาให้หน่วยงานรัฐรับผิดชอบ
Read more...
คองโกผวา! ไวรัสมรณะ ‘อีโบลา’ ระบาดรอบใหม่ ตายแล้ว 33 ศพ Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 25 กันยายน 2015
องค์การอนามัยโลกเผย เชื้อไวรัสอีโบลาระบาดในสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโก ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 33 ราย และล้มป่วยอีกหลายสิบคน...
Last Updated ( ศุกร์, 10 สิงหาคม 2018 )
Read more...
‘ไวรัสอีโบลา’ ระบาดซ้ำในสาธารณรัฐปชต.คองโก-คร่าแล้ว 9 ศพ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 08 สิงหาคม 2018
เอเอฟพี - กระทรวงสาธารณสุขสาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกยืนยันไวรัสอีโบลากลับมาระบาดซ้ำในเดือนนี้ และทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 9 ราย
Read more...
“ไต้ฝุ่นชานชาน” จ่อซัดญี่ปุ่น ทางการเตือนภัยฝนตกหนัก-ลมแรงทั่วโตเกียว Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 08 สิงหาคม 2018
เอเอฟพี – ไต้ฝุ่นกำลังแรงกำลังเคลื่อนตัวเข้าสู่ญี่ปุ่นในวันนี้ (8) ทำให้หน่วยงานพยากรณ์อากาศออกมาเตือนให้ระวังฝนตกหนักและลมแรง และสายการบินต่างๆ ต้องยกเลิกหลายเที่ยวบิน
Read more...
ติดตาม 13 ทีมหมูป่า-จนท.ช่วยเหลือ มั่นใจไร้โรค 99 % ติดตามต่อปีครึ่ง Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 20 ธันวาคม 2009
แม้ว่า ภารกิจช่วยผู้ประสบภัยติดภายในถ้ำหลวง อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้สำเร็จและเสร็จสิ้นลงไปแล้ว รวมถึงผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการ ณ ปัจจุบัน ก็ไม่พบการติดเชื้อโรคอุบัติใหม่ใดๆ ในตัวผู้ประสบภัยและเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่เข้าไปช่วยเหลือ 
Last Updated ( พุธ, 08 สิงหาคม 2018 )
Read more...
ไขัหวัดยู้ฮู ในสัตว์ปีกจะระบาดเป็น โอ้โฮเฮะ ทั่วโลกมั้ย (ตอน 1) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
พุธ, 01 สิงหาคม 2018

เผยแพร่ไทยรัฐ 29 ก.ค. 2561 https://www.thairath.co.th/content/1343309

โดยหมอดื้อ 

 

ไขัหวัดยู้ฮู ในสัตว์ปีกจะระบาดเป็น โอ้โฮเฮะ ทั่วโลกมั้ย (ตอน 1) เมื่อไม่ช้าไม่นานมานี้ท่านอภิมหาเศรษฐีบิล เกทส์ ได้ประกาศว่าต่อจากนี้โลกจะต้องรับมือกับภัยพิบัติในรูปของเชื้อโรคอุบัติใหม่ที่ไม่เคยเจอมาก่อน.....Bill Gates warns that the next pandemic disease is coming PDF Download

 

 

 

Last Updated ( ศุกร์, 17 สิงหาคม 2018 )
พบไข้พาราไทฟอยด์ ช่วงยุคกลางในยุโรปเหนือ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 16 กันยายน 2015
เมื่อไม่นานนี้ นักวิจัยจากวิทยาลัยการแพทย์แห่งมหาวิทยาลัยวอร์วิคในอังกฤษ ได้เผยถึงผลการวิจัยข้อมูลทางพันธุกรรมทั้งหมดหรือจีโนม (genome) ของซากโครงกระดูกมนุษย์อายุ 800 ปี พบที่เมืองทรอนด์เฮมในนอร์เวย์ โดยตรวจพบเชื้อไข้พาราไทฟอยด์ที่เกิดจากแบคทีเรียชื่อซาลโมเนลลา พาราไทฟอยด์ ซี (Salmonella Paratyphi C) ที่ทำให้เกิดอาการไขสันหลังอักเสบเป็นอันตรายต่อชีวิต ซึ่งจริงๆแล้วเชื้อพาราไทฟอยด์ ซี เป็นชนิดที่หาได้ยากมากในยุโรปและอเมริกาเหนือ
Last Updated ( พฤหัสบดี, 02 สิงหาคม 2018 )
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 121 - 135 of 5263