Home
Home
กรมควบคุมโรค เตือนคนไทยไปญี่ปุ่น ระวัง "หัดเยอรมัน" หลังพบระบาดหนัก Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 01 พฤศจิกายน 2018

กรมควบคุมโรคออกประกาศ เตือนคนไทยไปเที่ยว "ญี่ปุ่น" ระวังโรคหัดเยอรมัน หลังพบระบาดหนักในภูมิภาคคันโต ตั้งแต่ต้นปีพบป่วยแล้ว 1,289 ราย ช่วง 6 สัปดาห์ที่ผ่านมา พบพุ่งถึง 914 ราย ชี้หญิงมีครรภ์อันตรายมาก พร้อมออก 5 คำแนะนำวิธีป้องกัน 
Read more...
ลดมันเลย!!!! Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
จันทร์, 22 ตุลาคม 2018

ลดมันเลย!!!!

น่าสนใจมาก เป็นเรื่องที่เรียบเรียงจากบทความใน Medscape Neurology เขียนโดย Sue Hughes รายงานล่าสุดจากการศึกษาชื่อ REDUCE–IT trial โดยการใช้น้ำมันปลาปริมาณสูง (Omega–3 oil eicosapentaenoic acid หรือ EPA) 4 กรัมต่อวันได้พิสูจน์ว่าลดโรคหัวใจได้อย่างมากเลยนะ

PDF Download

 

 

 

 

 

กรมควบคุมมลพิษ เผยค่าฝุ่นละออง กทม.อยู่ในเกณฑ์ดี ไม่ร้ายแรงต่อสุขภาพ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 16 ธันวาคม 2015


กรมควบคุมมลพิษ เผยให้เห็นค่าฝุ่นละอองใน กทม. 9 จุด ซึ่งคุณภาพอากาศอยู่ในระดับปานกลางถึงดีมาก โดยปริมาณฝุ่นละอองมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น
Last Updated ( อังคาร, 30 ตุลาคม 2018 )
Read more...
พบวิธีใหม่บำบัดวัณโรคดื้อยาหลายขนานได้ผล 80% Print
User Rating: / 0
News - News
พฤหัสบดี, 25 ตุลาคม 2018

นักวิจัยพบวิธีใหม่บำบัดเชื้อวัณโรคที่ดื้อยาหลายขนานได้ผลถึง 80% คาดจะเป็น “ผู้เปลี่ยนเกม” ในการต่อสู้โรคร้ายที่คร่าชีวิตคนทั่วโลก


 

Read more...
หมอจุฬาฯ พบแอนติบอดี้รักษามะเร็ง ตั้งเป้าคนไทยเข้าถึงได้ในงบหลักหมื่น Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 19 ตุลาคม 2018

ทีมวิจัยจุฬาฯ ค้นพบแอนติบอดี้รักษามะเร็ง ต้องการงบ 10 ล้านพัฒนาให้รักษาในคนได้ ตั้งเป้าผู้ป่วยเข้าถึงได้ในราคา 2 หมื่น ถูกกว่าต่างประเทศ 10 เท่า

แอนตี้บอดี้รักษามะเร็ง

ภาพจาก รายการเรื่องเล่าเช้านี้ 

Read more...
สะท้านเทศกาลกินเจ!"หมอธีระวัฒน์" ตั้งนิยามใหม่" ให้ผักเท่ากับแช่ง" Print
User Rating: / 0
News - News
เสาร์, 12 มกราคม 2013

12 ต.ค.61- ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทยศาสตร์ โรงยาบาลจุฬาลงกรณ์ ในฐานะกรรมการปฏิรูประบบสาธารณสุข กล่าวถึงการเลือกกินผักผลไม้ในช่วงเทศกาลกิจเจว่า การเลือกกินผักผลไม้ท่ามกลางผักผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารปนเปื้อนจากสารเคมี ต้องเลือกจากแหล่งที่มีความปลอดภัย แต่ทั้งนี้การที่จะตรวจสอบว่าปลอดสารเคมีหรือไม่ก็เป็นเรื่องยาก และควรที่จะล้างผักผลไม้ก่อนซึ่งจะสามารถชะล้างสารเคมีไปได้บางส่วน อย่างไรก็ตามแม้ว่าเทศกาลกินเจจะมีเพียง 9 วัน แต่ผักผลไม้เป็นสิ่งที่เราทานมาโดยตลอด ดังนั้นก็จะมีพิษจากสารเคมีสะสมในร่างกายอยู่แล้ว การที่จะมาโหมรับประทานในช่วง 9 วัน และหากบางคนติดใจเพราะคิดว่าจะทำให้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพแล้วกินต่อไปเรื่อยๆจะยิ่งเพิ่มพิษให้มากขึ้นไปอีก ซึ่งหากหน่วยงานต่างๆยังมีการสนับสนุนให้กินผักผลไม้ โดยที่ไม่มีระบบควบคุมเช่นนี้ก็เท่ากับแช่งให้คนตายเร็วยิ่งขึ้น

 

Last Updated ( เสาร์, 13 ตุลาคม 2018 )
Read more...
“หมอธีระวัฒน์” จวกยับ! ออกกม.ตีทะเบียนหมาแมว เปิดช่องทิ้งสัตว์เลี้ยงเสี่ยงโรคระบาด! Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 12 ตุลาคม 2018

จากกรณีคณะรัฐมนตรี(ครม.) เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์(ฉบับที่..) พ.ศ. โดยที่เป็นประเด็นคือ จะให้เจ้าของสุนัขแมวขึ้นทะเบียนสัตว์เลี้ยง และจ่ายค่าตีทะเบียนรวม 450 บาท เป็นค่าร้องขอขึ้นทะเบียน 50 บาท ค่าสมุดประจำตัวสัตว์ 100 บาท และค่าเครื่องหมายประจำตัวสัตว์อีก 300บาท โดยจะให้ท้องถิ่นไปออกกฎระเบียบในการดำเนินการนั้น จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างถึงเรื่องดังกล่าว

 

 

Read more...
หวาดผวา! ไวรัสตับอักเสบอี “ในหนู” แพร่เชื้อสู่มนุษย์เป็นครั้งแรก Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 12 ตุลาคม 2018

หวาดผวา! ไวรัสตับอักเสบอี – สเตรทส์ไทมส์ รายงานวันที่ 29 ก.ย. ถึงกระแสวิตกกังวลด้านสาธารณสุข หลังพบผู้ป่วยชาวฮ่องกงติดเชื้อ ไวรัสตับอักเสบอี ในหนูเป็นรายแรกของโลก เนื่องจากไม่เคยมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้ว่าไวรัสตับอักเสบอีในหนูสามารถแพร่เชื้อสู่คนได้

 

หวาดผวา! ไวรัสตับอักเสบอี

หวาดผวา! ไวรัสตับอักเสบอี “ในหนู” แพร่เชื้อสู่มนุษย์เป็นครั้งแรก

 

Read more...
สธ.ยัน วัคซีนโรคหัด ไม่ได้ทำจากส่วนประกอบของหมู หลังภาคใต้ระบาดหนัก ดับ 5! Print
User Rating: / 0
News - News
เสาร์, 28 พฤศจิกายน 2015

สธ.ยัน วัคซีนโรคหัด ไม่ได้ทำจากส่วนประกอบของหมู หลังภาคใต้ระบาดหนัก ดับ 5! จากกรณีที่เกิดโรคหัดระบาดในพื้นที่ภาคใต้ โดยพบว่า การระบาดของโรคหัดและทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 ราย ในพื้นที่ จ.ยะลา โดยเป็นบุคคลที่ไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคหัด มาก่อนนั้น

 

 

Last Updated ( เสาร์, 13 ตุลาคม 2018 )
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 121 - 135 of 5332