Home
Home
มือถือกับมะเร็ง Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 02 ตุลาคม 2016

 เผยแพร่ ไทยรัฐ 02 ต.ค.2559 http://www.thairath.co.th/content/740217

โดยหมอดื้อ 

เล็งกันมานานกว่า 20 ปีแล้ว ว่ามิอถือจะทำให้เกิดมะเร็งหรือไม่ ผลที่ผ่านมาจากการศึกษาในระดับเซลล์ และผลกระทบต่อยีน เมื่อได้เจอะเจอกับคลื่นมือถือพบมีการเปลี่ยนแปลงในทางทางร้าย แต่ผลในการติดตามผู้ใช้มือถือ ซึ่งถึงแม้จะเกิดมีเนื้องอกในสมองด้านที่ใช้ฟังมือถือจำนวนที่เกิดก็ดูจะไม่น่ากลัวนัก รวมทั้งการศึกษาต่างๆ มีผลที่ได้ไม่เหมือนกัน จากความต่างกันในระเบียบการวิจัย ก่อให้เกิดความงงงวย แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ ก็ทั้งใช้ ทั้งกดกันทั้งวันทั้งคืนอยู่แล้ว และองค์กรสุขภาพทางมะเร็งก็ให้คำแนะนำขัดแย้งกัน

อ่านรายละเอียด PDF download

Last Updated ( อาทิตย์, 02 ตุลาคม 2016 )
ผลแล็บชัด “ทารกหัวเล็ก” 2 รายไม่เกี่ยว “ซิกา” อีก 2 ราย รู้ผลชัดอีก 2 วัน Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 กันยายน 2016
   ผลแล็บยืนยันชัด ทารกหัวเล็ก 2 ราย ไม่เกี่ยวข้องซิกา เหตุไม่พบเชื้อและภูมิคุ้มกันต่อเชื้อ ส่วนทารกอีก 2 ราย พบภูมิคุ้มกัน แต่ยังไม่จำเพาะว่าเกิดจากเชื้อ “ซิกา - ไข้เลือดออก - เยื่อหุ้มสมองอักเสบ” คาดอีก 2 วันรู้ผล เตรียมส่งข้อมูล คกก. วิชาการ คร. พิจารณายืนยันเพื่อความชัดเจน 30 ก.ย. นี้
Read more...
CDC เตือนเดินทางไป 11 ประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เสี่ยงติดเชื้อซิกา Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 กันยายน 2016
        ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐฯ หรือ ซีดีซี ออกคำเตือนพิเศษเกี่ยวกับการเดินทางไป 11 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากมีการระบาดของเชื้อไวรัสซิกา พร้อมทั้งเตือนสตรีมีครรภ์ให้หลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็นไปยัง 11 ประเทศนี้ ซึ่งประกอบด้วย บรูไน พม่า กัมพูชา อินโดนีเซีย สปป.ลาว มาเลเซีย มัลดีฟส์ ฟิลิปปินส์ ไทย ติมอร์-เลสเต และเวียดนาม
Read more...
WHO เตือน เกิน 9 ใน 10 ของ ปชก.โลกเลี่ยงเจ็บป่วยหนักเพราะมลพิษทางอากาศ Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 กันยายน 2016
        เอเจนซีส์ / MGR online - องค์การอนามัยโลก (World Health Organization : WHO) เผยในวันอังคาร (27 ก.ย.) โดยระบุมากกว่า 9 ใน 10 ของประชากรโลกที่พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีมลพิษทางอากาศเลวร้ายเกินค่ามาตรฐานมีความเสี่ยงจะล้มป่วยด้วยโรคหัวใจ โรคหลอดเลือดในสมอง มะเร็งตับ และโรคภัยอื่นๆ
Read more...
คร.ขอผ่อนผันนำเข้ายารักษา “ตับอักเสบซี” ตัวใหม่จาก อย.หลังมีผู้บริจาค 30,000 แคปซูล Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 กันยายน 2016
    กรมควบคุมโรค เผย มีผู้บริจาคยารักษาตับอักเสบซีตัวใหม่ 30,000 แคปซูล เร่งขอผ่อนผันนำเข้ายาจาก อย. เหตุเป็นยาราคาแพงยังไม่ได้ขึ้นทะเบียนในไทย แต่ให้ประสิทธิภาพการรักษาดี
Read more...
โรคพิษสุนัขบ้า...อันตรายถึงชีวิต Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 กันยายน 2016
   โรคพิษสุนัขบ้า...อันตรายถึงชีวิต
       นพ. ชัยศิริ ศรีเจริญวิจิตร, รศ.พญ.วนัทปรีบา พงษ์สามารถ
       ภาควิชากุมารเวชศาสตร์
       โรคพิษสุนัขบ้าคืออะไร
       โรคพิษสุนัขบ้าหรือโรคกลัวน้ำ เป็นโรคติดเชื้อของระบบประสาทส่วนกลางที่ติดต่อจากสัตว์สู่คน มีอันตรายร้ายแรงถึงชีวิต แต่ทั้งนี้เป็นโรคที่สามารถป้องกันได้โดยการฉีดวัคซีน
Read more...
ฆาตกรรมหมู่ ณ แม่น้ำฮัดสัน กำลังจะบังเกิดกับวงการแพทย์ไทย ? Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อังคาร, 27 กันยายน 2016

 เผยแพร่ ไทยรัฐ 25 ต.ค.2559 http://www.thairath.co.th/content/732785

หมอดื้อ

บทความกินใจ จากผศ. นพ. เมธี วงศ์ศิริสุวรรณ  ภาพยนตร์หนึ่งที่กำลังลงโรงอยู่ในขณะนี้ เกี่ยวกับการตัดสินใจของนักบินในการนำเครื่องลงฉุกเฉินที่แม้จะสามารถทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือรอดชีวิต แต่ก็สร้างความเสียหายให้กับตัวเครื่องบินและบริษัทประกันภัย ในมุมมองของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์บนเครื่อง มองว่ากัปตันคือวีรบุรุษ แต่ในมุมมองของคนนอกที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์จริงและต่างคนต่างก็มีความรู้ความสามารถดีกรีด้านการบินระดับปรมาจารย์ กลับมองว่ากัปตันตัดสินใจผิดพลาด ที่ไม่ทำตามคู่มือแก้ปัญหาในกรณีฉุกเฉิน และเป็นที่มาของการไต่สวนเพื่อเอาผิดกัปตันให้ได้ ไม่วายที่นักบินผู้ช่วยซึ่งอยู่ในเหตุการณ์จริง จะพยายามอธิบายความจริงและยืนยันว่ากัปตันทำถูกแล้วที่ปฏิเสธแนวทางตามguidelineดังกล่าว แต่กลับถูกมองว่าเข้าข้างกันเองและยกคำให้การทั้งหมดนั้นทิ้งไป

อ่านร่ยละเอียด PDF download

193 ปท.ร่วมลงนามปฏิญญายูเอ็น ตีกรอบจัดการ “ซูเปอร์บั๊ก" เชื้อโรคดื้อยาปฏิชีวนะ Print
User Rating: / 0
News - News
เสาร์, 24 กันยายน 2016
     เอเจนซีส์ - ผู้นำจาก 193 ประเทศทั่วโลก เตรียมลงนามปฏิญญาสหประชาชาติครั้งประวัติศาสตร์ในการกำจัด “ซูเปอร์บั๊ก” หรือแบคทีเรียดื้อยาที่ทำให้โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ รักษายากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญเชื่อหากสำเร็จ จะช่วยรักษาชีวิตผู้คนได้ปีละ 700,000 คน 
Read more...
เล็งเปิด “คลินิกวัคซีนผู้ใหญ่” 5 แห่ง กระตุ้มภูมิคุ้มกัน คอตีบ-บาดทะยัก-ไข้หวัดใหญ่ Print
User Rating: / 0
News - News
เสาร์, 24 กันยายน 2016
     กรมควบคุมโรค เตรียมนำร่อง “คลินิกวัคซีนสำหรับผู้ใหญ่” 5 แห่ง ใน 4 ภาค และ กทม. เน้นคอตีบ บาดทะยัก ต้องฉีดกระตุ้นทุก 10 ปี และ วัคซีนไข้หวัดใหญ่ หวังเพิ่มภูมิคุ้มกัน พร้อมเร่งผลักดันวัคซีนโรต้าเข้าสู่แผนภูมิคุ้มกันโรค ภายในปี 2561
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 106 - 120 of 4792