Home
Home
ทนายอัจฉริยะ จี้อธิบดีกรมปศุสัตว์ แจงประมูลวัคซีนพิษสุนัขบ้า Print
User Rating: / 0
News - News
ศุกร์, 30 มีนาคม 2018

ทนายอัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือ และซักถามอธิบดีกรมปศุสัตว์ เกี่ยวกับการจัดประมูลวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และการส่งมอบและการกระจายวัคซีนไปยังหน่วยงานต่างๆ...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.2561 ที่กรมปศุสัตว์ นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ยื่นหนังสือ และซักถามอธิบดีกรมปศุสัตว์ เกี่ยวกับการจัดประมูลวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า และการส่งมอบและการกระจายวัคซีนไปยังหน่วยงานต่างๆ ทั่วประเทศอย่างไร


Read more...
4 กลุ่มเสี่ยงต้องฉีดวัคซีน ป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแบบก่อนสัมผัสโรค Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018
กรมควบคุมโรค แนะ 4 กลุ่มเสี่ยงที่ควรฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแบบก่อนสัมผัสโรค เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ชี้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าแบบก่อนสัมผัสโรคแล้ว หากถูกสัตว์กัด ข่วนหรือเลีย ก็ต้องพบแพทย์เพื่อฉีดวัคซีนกระตุ้นต่อ ส่วนประชาชนทั่วไป แนะนำให้เป็นวัคซีนทางเลือกและต้องปรึกษาแพทย์เพื่อพิจารณาเป็นรายๆ ไป
Last Updated ( ศุกร์, 30 มีนาคม 2018 )
Read more...
เขมรอำมหิตฆ่าตัดหัววัวแดงตัวใหญ่เย้ยกฎหมาย ใส่ปิกอั๊พ จนท.ย้อนเสียงปืนไปลากคอส่งคุก Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018
MGRออนไลน์ -- ทางการจังหวัดกัมปงสะปือ ได้จับกุมชายชาวกัมพูชาวัย 38 ปีคนหนึ่ง หลังจากสังหารวัวแดงตัวใหญ่ หนัก 220 กิโลกรัม ในเขตป่าชุมชนแบบเย้ยกฎหมาย พร้อมตัดหัว ชำแหละเป็นชิ้นๆ นำขึ้นรถปิกอั๊พเตรียมขนออกไป แต่เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าไม้ ได้ติดตามเสียงปืนเข้าไปจนพบ เข้าจับกุม จัดการส่งฟ้องศาลทันทีในวันรุ่งขึ้น เพราะเป็นการกระทำความผิดซึ่งหน้า ตามพระราชบัญญัติป่าไม้และคุ้มครองสัตว์ป่า มีพยานหลักฐานครบถ้วนชัดเจน
Last Updated ( พุธ, 28 มีนาคม 2018 )
Read more...
พบเชื้อพิษสุนัขบ้า ในหัวหมากัดเด็ก ที่สมุทรปราการ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018

พบเชื้อพิษสุนัขบ้า ในหัวหมากัดเด็กที่สมุทรปราการ ขณะที่เด็ก 3 คน อาการดีขึ้น เจ้าหน้าที่ยังเฝ้าระวังใกล้ชิด พร้อมพาไปฉีดวัคซีนตามแพทย์สั่ง...

วันที่ 22 มีนาคม นายสุรพันธ์ น้อยสะอาด ปศุสัตว์อำเภอบางเสาธง กล่าวว่า หลังส่งหัวสุนัขจรจัด ตัวที่กัดเด็ก 3 คน ได้รับบาดเจ็บ เมื่อคืนวันที่ 20 มี.ค.61 ที่ผ่านมา เหตุเกิดบริเวณที่พักอาศัย ติดถนนปูนเลียบคลองศีรษะจรเข้น้อย ใกล้โรงเรียนปากคลองมอญ ถนนซอยวัดศรีวารีน้อย ต.ศีรษะจรเข้น้อย อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ ไปตรวจสอบ

Read more...
ไม่ใช่พิษสุนัขบ้า! ตรวจหมาตาย 40 ตัวในวัดชุมพร เป็นลำไส้อักเสบ-โรคหัด Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018

ผู้ว่าฯ ชุมพร นำทีมปศุสัตว์จังหวัด ตรวจสุนัขในวัดท้องตมใหญ่ หลังทยอยตายกว่า 40 ตัว ไม่พบพิษสุนัขบ้า แต่เป็นลำไส้อักเสบและโรคหัด

จากกรณีมีสุนัขภายในวัดท้องตมใหญ่ ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร มีอาการป่วยอ่อนแรงเดินโซเซ และทยอยตายกว่า 40 ตัวภายใน 4 วัน จนพระสงฆ์และชาวบ้านหวาดผวากลัวว่าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้านั้น

Read more...
'นิพิฏฐ์' ซัดทุจริตวัคซีนหมาบ้า จี้ 'บิ๊กตู่' ใช้ ม.44 เยียวยาเหยื่อ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018

"นิพิฏฐ์" โพสต์เฟซบุ๊ก ถามความเป็นธรรมอยู่ไหน? ทุจริตจัดซื้อวัคซีนหมาบ้าเสื่อมคุณภาพ จี้ นายกฯ ใช้ ม.44 เยียวยาเหยื่อ ซัดรัฐบกพร่อง อย่าปล่อยประชาชนตายฟรี...

เมื่อวันที่ 27 มี.ค.61 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กถึงการทุจริตจัดซื้อวัคซีนป้องกันเชื้อพิษสุนัขบ้าด้อยคุณภาพ จนเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว จนมีประชาชนเสียชีวิตแล้วรวม 7 ราย ในต้นฤดูร้อนปี 2561 ว่า "เมื่อรัฐใช้วัคซีนเสื่อมคุณภาพกับประชาชนของตัวเอง ความเป็นธรรมอยู่ที่ไหน?

Read more...
สุรินทร์ เจ้าของฟาร์ม เศร้า! วัวที่เลี้ยง ติดเชื้อหมาบ้า ตาย1 ร่อแร่ 1 Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018
เจ้าของฟาร์มวัวสุรินทร์ เศร้า! วัวที่เลี้ยงไว้ถูกเชื้อพิษสุนัขบ้า ตาย 1 ติดเชื้ออีก1 สุดข้องใจ จนท. อ้าง วัคซีนฉีดให้วัวไม่เพียงพอ เจ้าของต้องออกคนละครึ่ง ทั้งยังไม่ฉีดให้ แต่ให้เจ้าของไปฉีดให้วัวเอง
Read more...
ศึกไข้หวัดนก ชกกันไม่จบ! ปศุสัตว์ว่าไม่มี Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018
กรมปศุสัตว์ยอมรับปี 59-60 ฉีดวัคซีนหมาน้อย ต้นเหตุพิษสุนัขบ้า ระบาดปี 61 ขณะที่ท้องถิ่นยอมรับมีทุจริตวัคซีนหมาบ้ามีจริง แต่ไม่ใช่ทั้งประเทศ พร้อมยันไม่มีไข้หวัดนกระบาด ไม่เรียกหมอ “ธีรวัฒน์” คุย อยากให้เรื่องเงียบไปเอง ขณะที่หมอคนดังโพสต์ข้อความตามหลัง ยังยืนยันคำเดิม พร้อมเตือนเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุข จากนี้ไปต้องมีการระวังเข้มแข็งตลอดเวลา
Read more...
ถกแก้ 'พิษหมาบ้า' ระบาด! สยบดราม่าเซตซีโร่สัตว์จรจัด Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 28 มีนาคม 2018

สนช.เรียกหน่วยงานถกพิษสุนัขบ้าระบาดทั่วไทย หาแนวทางแก้ปัญหา ลดการแพร่เชื้อ ควบคุมสัตว์เร่รอน ขณะที่ อธิบดีปศุสัตว์ แจงวิธีแก้ปัญหา พร้อมสยบดราม่าเซตซีโร่ "หมา-แมว" เน้นทำหมัน ควบคู่ใช้ ก.ม.ควบคุมเลี้ยงสัตว์

เมื่อวันที่ 26 มี.ค.61 ที่รัฐสภา คณะกรรมาธิการสาธารณสุข สนช.ได้ประชุมเพื่อพิจารณาสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคพิษสุนัขบ้า ใน กทม. ปริมณฑล และต่างจังหวัด รวมถึงสถิติผู้ติดเชื้อ การลดการแพร่ระบาด ขั้นตอนการจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าสำหรับสัตว์ แนวทางการแก้ปัญหาและปัญหาอุปสรรคที่เกี่ยวข้อง โดยมี นสพ.อภัย สุทธิสังข์ อธิบดีกรมปศุสัตว์ นพ.อัษฎางค์ รวยอาจิณ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค นพ.เมธิพจน์ ชาตะเมธีกุล ผู้อำนวยการกองควบคุมโรคติดต่อ สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เข้าให้ข้อมูล

Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 106 - 120 of 5144