Home
Home
แก่แล้วกินยาแก้แพ้ อาจสมองพัง Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 08 มกราคม 2017

เผยแพร่ ไทยรัฐ 08 ม.ค.2560 http://www.thairath.co.th/content/830229 

โดย หมอดื้อ

ยาแก้แพ้ แก้เวียน เมารถ เมาเรือ เป็นยาปลอดภัยพอสมควรจัดเป็นยาโบราณ ยกเว้นยาสมัยใหม่ที่ต้องทานนานพอสมควรถึงจะเริ่มแสดงฤทธ์   ยาเหล่านึ้นอกจากเรื่องแพ้ เวียนหัว บ้านหมุน ยังนำมาใช้เป็นยานอนหลับ เฉพาะกิจ เห็นได้ตามร้านซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไปเช่นในต่างประเทศ  และยังมีสรรพคุณลดอาการสั่นที่เจอในโรคพาร์กินสันได้ดีพอสมควร

อ่านรายละเอียด PDF download

Bird flu forces cull of 22 million poultry Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 03 มกราคม 2017

More than 22.5 million poultry killed amid the worst bird flu epidemic in farms across South Korea in recent times.

Source: Al Jazeera and news agencies
24 Dec 2016 22:29 GMT

 

outh Korean authorities have culled more than 22.5 million poultry this winter, according to an official, as part of intense efforts to contain its worst bird flu epidemic in recent history that has affected farms across the country.

The total number slaughtered since November 18 accounts for about 15 percent of the country's poultry stock. The first outbreak was reported at a chicken farm in Haenam, about 420km south of the capital Seoul.

Authorities also plan to kill an additional 2.97 million chickens and ducks across the country in coming days, the country's Yonhap News Agency reported on Saturday. Read more 

เกาหลีใต้ตั้งทีมฉุกเฉินบรรเทาปัญหาไข่ไก่ขาดตลาดหลังมีการระบาดไข้หวัดนก Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 25 ธันวาคม 2016
 กระทรวงยุทธศาสตร์และการคลังของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า รัฐบาลจะใช้ความพยายามอย่างเต็มที่ในการควบคุมค่าครองชีพที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งรวมถึงการควบคุมราคาก๊าซและไข่ไก่ หลังจากเกิดปัญหาไข่ไก่ขาดตลาด อันเนื่องมาจากการระบาดของเชื้อไวรัสไข้หวัดนก พร้อมทั้งจัดตั้งทีมฉุกเฉินด้านเศรษฐกิจ 1 ชุด เพื่อบรรเทาปัญหาไข่ไก่ขาดตลาด และการนำเข้าอาหาร เพื่อทำให้ราคาอาหารมีเสถียรภาพ 
Read more...
หนองคายเข้มป้องกันโรคระบาดสัตว์ปีกตามชายแดน Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 25 ธันวาคม 2016
     หนองคาย-จนท.ปศุสัตว์อำเภอศรีเชียงใหม่ หนองคาย ที่อยู่ชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน เข้มออกแนะนำให้ความรู้และการฉีดวัคซีนในสัตว์ปีกให้เกษตรกรในพื้นที่ ในการป้องกันการระบาดโดยเฉพาะโรคไข้หวัดนก ทั้งจากประเทศเพื่อนบ้านและในพื้นที่เอง 
Read more...
จีนพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนก 3 รายรวดในสัปดาห์เดียว สั่งห้ามนำเข้าสัตว์ปีกจาก 60 ประเทศ Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 25 ธันวาคม 2016
  เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ สื่อจีนรายงาน (22 ธ.ค.) จีนพบผู้ป่วยไข้หวัดนกสามรายภายในสัปดาห์เดียว ทางการสั่งห้ามนำเข้าสัตว์ปีกจาก 60 ประเทศ
       
Read more...
อุบลฯ ประกาศเป็นพื้นที่ปลอดไวรัสซิกา 100% Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 25 ธันวาคม 2016
  อุบลราชธานี - จังหวัดอุบลราชธานีประกาศเป็นพื้นที่ปลอดโรคไวรัสซิกา 100 เปอร์เซ็นต์ หลังตรวจพบโรคและระดมกำลังเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมโรคนานต่อเนื่องเกือบ 1 เดือน ไม่พบผู้ป่วยรายใหม่ ประกาศเป็นพื้นที่ปลอดจากเชื้อโรคตัวนี้แล้ว 
Read more...
คนไทยขาด ‘วิตามินบี 1’ จริงหรือ? Print
User Rating: / 0
News - News
อาทิตย์, 25 ธันวาคม 2016

 ที่มา http://www.matichon.co.th/news/401779

เป็นประเด็นทันทีสำหรับอันตรายจากการขาดวิตามินบี 1 เมื่อ ศ.นพ.ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ผู้อำนวยการศูนย์โรคติดเชื้อ โรคอุบัติใหม่ สภากาชาดไทย และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ถึงอันตรายที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อนว่าภาวะดังกล่าวส่งผลให้เกิดอัมพาต แขนขาอ่อนแรง เดินไม่ได้ โดยระหว่าง พ.ศ.2557-2558 พบปัญหาใน 3 จังหวัด โดยเฉพาะ จ.บึงกาฬ พบผู้ต้องขังที่ขาดวิตามินบี 1 ประมาณ 80 คน และเสียชีวิตถึง 3 คน โดยในกลุ่ม 80 คนนั้นได้มีการรักษาจนขณะนี้อาการดีขึ้น

        กรณีดังกล่าว เริ่มแรกยังไม่แน่ชัด แต่สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ เนื่องจากแรกเริ่มเข้าใจว่าอาจเป็นโรคระบาด ซึ่ง ศ.นพ.ธีระวัฒน์ได้ลงพื้นที่ไปด้วย จากการวิเคราะห์พบว่ามีภาวะขาดวิตามินบี 1 ซึ่งทำให้โน้มนำไปสู่ภาวะติดเชื้อและหัวใจวายจนเสียชีวิตในที่สุด ไม่เพียงเท่านั้น ยังพบในจังหวัดอื่นๆ อีก โดยวันที่ 3 ธันวาคม 2558 พบเสียชีวิต 3 คน และช่วงต้นปี 2559 ที่ จ.ระนอง พบเป็นลูกเรือประมง ซึ่งเสียชีวิตอีก 6 คน ในกลุ่มนี้มี 6 คนอาการหนัก แต่เมื่อได้รับการรักษาด้วยการให้วิตามินบี 1 ก็รอดชีวิตมาได้

Read more...
ยุงร้ายกว่าเสือ Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อาทิตย์, 25 ธันวาคม 2016

 เผยแพร่ ไทยรัฐ 25 ธ.ค. 2559 http://www.thairath.co.th/content/820337

โดยหมอดื้อ

ยินกันมานานแล้วเรื่องความร้ายกาจ ของยุง และยังร้ายกว่าเสือ   ประมาณว่ามีการออกโรง รณรงค์กำจัดยุงทั้งยุงเด็ก ยุงแก่ รวมลูกน้ำ มาตั้งแต่หมอยังเด็กๆ จำความได้ มีการวิจัยมากมาย ปล่อยปลากินลูกน้ำ ปล่อยทราย จุลินทรีย์ ฆ่าไข่ ลูกน้ำมากมาย มีสำนักยุง แบบ เฉพาะ ยุงลาย ยุงก้นปล่อง ยุงรำคาญ แต่แล้วยังคงมียุงหึ่งไปหมด หลายชนิดที่พร้อมฟูมฟัก เชื้อโรค ทั้งมาเลเรีย ไวรัสไข้เลือดออกเดงกีย์ ไวรัสไข้ตัวงอ เพราะปวดข้อ ข้ออักเสบ ชิกุนกุนยา และมาใหม่ซิการ์ ไม่รุนแรงมากในผู้ใหญ่ มีตาแดง ผื่น ไข้น้อยๆ ปวดหัว ปวดเมื่อย แต่ถ้าถูกหวย ก็เกิดเส้นประสาทอักเสบ แขนขา อัมพาต หรือสมอง ไขสันหลังอักเสบ แต่ที่หวาดวิตกคือ คนท้องติดเชื้อ ทำให้เด็กในท้องติดเชื้อตาม หัวลีบตั้งแต่อยู่ในท้อง หรือมาลีบหลังเกิด และมีความผิดปกติแต่กำเนิดอีกมากแม้ไม่มีหัวลีบ ที่หวาดเสียวกันก็คือ ผู้ชายมีเชื้อปล่อยในน้ำอสุจิได้นานถึง 6 เดือน ผู้หญิงก็ปล่อยเชื้อได้ออกมาทางช่องคลอด แต่ระยะเวลาไม่นาน และการทดลองในหนูชาย ไข่อัณฑะ ฝ่อภายใน 1 อาทิตย์  ใน  3 อาทิตย์ ขนาดไข่เหลือ แค่ 10% ของที่ควรจะเป็น และฮอร์โมนหมดไปด้วย กลายเป็นหนูชายหงอย

อ่านรายละเอียด PDF download

มาเลเซียพบผู้ติดเชื้อซิการายที่ 8 แล้ว Print
User Rating: / 0
News - News
อังคาร, 20 ธันวาคม 2016
กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซียออกแถลงการณ์ทางออนไลน์ ยืนยันว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสซิการายที่ 8 ในวันนี้ เป็นชายชาวรัฐสลังงอร์วัย 67 ปี ที่มีอาการมาตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน แต่ไม่ได้ระบุว่าติดเชื้อภายในท้องถิ่นหรือจากต่างประเทศ
Read more...
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 106 - 120 of 4863

หมอดื้อ

Login

Interesting Articles

Who's Online

We have 547 guests online

Statistics (since March, 2007)

Members: 23745
News: 8626
WebLinks: 15
Visitors: 35990793

 Powered by 

Biotec

TRF

 

Recommended Links

World Health Organization
กรมปศุสัตว์
กรมควบคุมโรค
มูลนิธิส่งเสริมการศึกษาไข้หวัดใหญ่
Thai-ai-database.org
www.soonak.com
Flu 2009 Thailand

Syndicate