Home
Home
ผู้เชี่ยวชาญออสซีเตือนโลกกำลังเข้าสู่ยุคเชื้อโรคดื้อยา Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 19 เมษายน 2017
คณะผู้เชี่ยวชาญออสเตรเลีย เตือนว่า โรคทั่วๆ ไปอาจมีอันตรายถึงชีวิตได้ หากโลกเข้าสู่ยุคที่เชื้อโรคดื้อยาปฏิชีวนะ
       
       ศาสตราจารย์เชอร์รีล โจนส์ แห่งมหาวิทยาลัยเมลเบิร์น ระบุในบทบรรณาธิการของวารสารการแพทย์ เมดิคัล เจอร์นัล ออฟ ออสเตรเลีย ว่า ผู้เชี่ยวชาญของออสเตรเลียเริ่มมีความกังวลอย่างมาก หลังจากมีกรณีที่ผู้หญิงคนหนึ่งเสียชีวิตเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา ในสหรัฐฯ เพราะอาการติดเชื้อ และไม่สามารถใช้ยาปฏิชีวนะรักษาได้ ซึ่งกรณีดังกล่าวอาจเป็นการประกาศถึงการเข้าสู่ยุคที่เชื้อโรคดื้อยาปฏิชีวนะ
Read more...
เกาหลีใต้ปรับลดระดับเฝ้าระวังไข้หวัดนก หลังไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 สัปดาห์ Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 19 เมษายน 2017
     กระทรวงเกษตร อาหาร และกิจการชนบทของเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า รัฐบาลเตรียมปรับลดระดับการเฝ้าระวังเกี่ยวกับโรคไข้หวัดนกลงมาหนึ่งระดับ จากปัจจุบันอยู่ที่ระดับสูงสุด หลังจากไม่มีรายงานการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนกรายใหม่ประมาณสองสัปดาห์ โดยการปรับลดระดับดังกล่าวจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันพรุ่งนี้ 
Read more...
พัฒนาเซนเซอร์แบบสวมได้ช่วยตรวจโรคจาก “เหงื่อ” Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 19 เมษายน 2017
    นักวิจัยพัฒนาเซนเซอร์และหน่วยประมวลผลขนาดจิ๋วที่แนบชิดกับผิวหนัง สำหรับวิเคราะห์เหงื่อเพื่อตรวจโรค รวมถึงติดตามผลการใช้ยา หากทำสำเร็จจะได้เซนเซอร์ที่ช่วยประเมินได้ว่าการใช้ยาในผู้ป่วยแต่ละรายตอบสนองได้ดีแค่ไหน
Read more...
ไข้เลือดออกระบาดหนักในเปรู มีตายแล้ว 7 คน Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 19 เมษายน 2017
    ทางการเปรู เปิดเผยว่า โรคไข้เลือดออกที่กำลังแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 คน ซึ่งทางการเร่งรับมืออย่างเต็มที่ จัดตั้งโรงพยาบาลสนามรักษาผู้ป่วย และเตรียมฟื้นฟูประเทศหลังน้ำลด โดยระยะสั้นใช้งบประมาณ 3,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และระยะ 5 ปี ใช้งบ 9,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ 
Read more...
กรมปศุสัตว์ปล่อยขบวนรถรณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าใน จ.สงขลา Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 19 เมษายน 2017
  กรมปศุสัตว์ และมูลนิธิสัตวแพทย์ ร่วมกับสำนักงานปศุสัตว์สงขลา ปล่อยขบวนรถรณรงค์ป้องกันและควบคุมโรคพิษสุนัขบ้าใน 3 อำเภอของ จ.สงขลา โดยฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าให้แก่สุนัข และแมว โดยเน้นสุนัขจรจัด รวมทั้งผ่าตัดทำหมันเพื่อลดจำนวนสุนัข และแมวในที่สาธารณะ และยังรับเลี้ยงสุนัขจรจัดที่ไม่มีเจ้าของอีกด้วย ตามนโยบายของกรมปศุสัตว์ ที่ต้องการให้ประเทศไทยปลอดจากโรคพิษสุนัขบ้าภายในปี พ.ศ.2563
Read more...
สวช. จัด “สัปดาห์แห่งการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคโลก” 24-30 เม.ย. Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 19 เมษายน 2017
        ดร.นพ.จรุง เมืองชนะ ผู้อำนวยการสถาบันวัคซีนแห่งชาติ (สวช.) เปิดเผยว่า วงการแพทย์ทั่วโลกต่างให้การยอมรับมาช้านานว่า การสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคด้วยวัคซีนเป็นวิธีป้องกันโรคที่มีประสิทธิภาพสูง และมีความคุ้มค่าในเชิงเศรษฐศาสตร์สาธารณสุข เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายต่อคนไม่มากเมื่อเทียบกับค่าใช้จ่ายใน การรักษาพยาบาลกรณีผู้ป่วยไม่ได้รับหรือเข้าไม่ถึงวัคซีนป้องกันโรคนั้น ๆ แต่ด้วยข้อจำกัดในเรื่องการรับรู้ข้อมูลข่าวสารหรือสภาวการณ์ทางเศรษฐกิจ องค์การอนามัยโลกจึงกำหนดให้สัปดาห์สุดท้ายของเดือนเมษายนของทุกปี เป็นสัปดาห์แห่งการรณรงค์การสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคโลก (World Immunization Week) เพื่อส่งเสริมการใช้วัคซีนเพื่อป้องกันโรคแก่คนทุกวัย
Read more...
กฎหมาย "สามพี่น้อง" รักพี่สาวใจดี แต่น้องสองคนโหดเกินไป Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
อังคาร, 18 เมษายน 2017

เผยแพร่ ไทยรัฐ 16 เม.ย.2560 http://www.thairath.co.th/content/914247 

PDF download

Last Updated ( อังคาร, 18 เมษายน 2017 )
เตือนเชียงใหม่ น้ำในคูเมืองเน่า เสี่ยงเชื้ออันตราย Print
User Rating: / 0
News - News
พุธ, 12 เมษายน 2017
      สำนักงานสิ่งแวดล้อมภาคที่ 1 โพสต์เฟซบุ๊กเผยผลการตรวจคุณภาพน้ำ 10 จุด รอบคูเมืองเชียงใหม่ช่วงก่อนจะถึงวันสงกรานต์ พบคุณภาพน้ำเสื่อมโทรม ถึงเสื่อมโทรมมาก โดยเฉพาะจุดหน้า รพ.เชียงใหม่ราม และคอมซิตี้ หนักสุด เตือนประชาชนเสี่ยงอันตรายเชื้อโรค ย้ำเล่นสาดน้ำต้องระวังไม่ให้ปนเปื้อนเข้าร่างกาย ทั้งทางปาก ตา และหู เบื้องต้น แจ้งข้อมูล และประสานเทศบาลนครเชียงใหม่ เร่งปรับปรุงแก้ไขแล้ว
Read more...
ทำไมจึงมีการฟ้องร้อง/ร้องเรียนแพทย์มากขึ้นและจะแก้ไขได้อย่างไร (ตอนที่ 2) Print
User Rating: / 0
Articles - Articles
จันทร์, 10 เมษายน 2017

เผยแพร่ ไทยรัฐ 02 เม.ย.2560 http://www.thairath.co.th/content/901945

 

PDF download 

Last Updated ( จันทร์, 10 เมษายน 2017 )
<< Start < Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next > End >>

Results 1 - 15 of 4821